Quảng Trị: Phát hiện hàng nghìn đầu đạn, bom trong căn nhà hoang

Theo Trung Vương (T/H) / Sức Khỏe Cộng Đồng 14:09 28/11/2018

Khoảng 10h ngày 28/11, Đội rà phá bom mìn lưu động tỉnh Quảng Trị (thuộc Tổ chức Cây hòa bình Việt Nam) cho biết, đơn vị vừa thu gom gần 1000 đầu đạn và bom các loại tại căn nhà bỏ hoang.

1
Khu vực phát hiện ra hàng nghìn  đầu đạn, bom (Ảnh Báo Giao Thông)

Trước đó, Ban Chỉ huy quân sự thị trấn Khe Sanh huyện Hướng Hóa tỉnh Quảng Trị phát hiện trong căn nhà bỏ hoang ở khóm 3A, thị trấn Khe Sanh có nhiều vật liệu nổ liền thông báo, yêu cầu sự hỗ trợ.

Nhận được tin báo của Ban Chỉ huy quân sự thị trấn Khe Sanh, Đội rà phá bom mìn đã nhanh chóng cử lực lượng xuống hiện trường, sau quá trình kiểm đếm được gần 1.000 đầu đạn các loại như pháo: 130, 122,105..; cối: 81, 82, 60..; đạn roóc két: 107, 102, 2.75…; đầu đạn pháo 12.7, kíp các loại bom và ba cây nhiệt đới.

Theo cơ quan chức năng, số vật liệu nổ nói trên được sản xuất tại Mỹ, là phế liệu chiến tranh, có thể phát nổ nếu va chạm mạnh. Có khả năng những người buôn bán phế liệu không bán được nên vứt bỏ tại ngôi nhà hoang này. Hiện, Đội rà phá bom mìn lưu động tỉnh Quảng Trị đã thu gom, đưa về điểm tập kết và huỷ nổ.

Trao đổi với báo chí, ông Trần Văn Thành, Đội trưởng đội rà phá bom mìn thuộc Đội rà phá bom mìn lưu động tỉnh Quảng Trị, số đạn pháo nói trên có nhiều ngòi nổ còn mới, dễ phát nổ nếu va chạm mạnh, rất nguy hiểm. Được biết đây là lần đầu tiên tại địa bàn thị trấn Khe Sanh phát hiện số đạn, pháo với số lượng lớn như thế này.

 

Nói có bom trong hành lý, 2 nữ hành khách Việt bị giữ ở Malaysia

Hai nữ hành khách khi làm thủ tục lên chuyến bay của Vietnam Airlines từ Kuala Lumpur (Malaysia) về Hà Nội đã bị cảnh sát Malaysia giữ lại vì nói có bom trong hành lý.

 

Nóng: Đánh bom tự sát ở Lãnh sự quán Trung Quốc tại Pakistan, hai người chết

Nhiều tay súng vừa tấn công Lãnh sự quán Trung Quốc ở Karachi, miền nam Pakistan, khiến ít nhất hai người chết, Sputnik ngày 23/11 đưa tin.

 

Mỹ hy vọng Nga cho Israel đánh bom các lực lượng Iran ở Syria

Đại sứ Mỹ tại Syria, ông James Jeffrey, cho biết Mỹ hy vọng Nga sẽ cho phép Israel đánh bom các lực lượng quân sự Iran trong lãnh thổ Syria sau khi giao xong các hệ thống phòng không S-300, Sputnik ngày 10/11 đưa tin.Tin khác