Sài Gòn FC 'thay máu' thượng tầng, không còn của bầu Hiển?

Theo Đ.H / Sức Khỏe Cộng Đồng 14:46 28/12/2019

CLB Sài Gòn đã tạo ra bất ngờ lớn khi thay đổi chủ tịch cũng như công bố danh tính nhóm cổ đông chính sở hữu đội bóng.

sai-gon-fc-doi-chu-khong-con-cua-bau-hien
CLB Sài Gòn FC thay đổi nhóm cổ đông chính sở hữu đội bóng.

Theo đó, kể từ ngày 19/12, ông Nguyễn Cao Trí sẽ trở thành Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần phát triển bóng đá Sài Gòn; TGĐ điều hành là ông Hồ Quốc Minh; GĐĐH là bà Hồ Thị Cẩm Vân. 

Đáng chú ý là sự trở lại của ông Vũ Tiến Thành, lần này là trong vai trò Chủ tịch CLB khi thay thế ông Dương Nghiệp Khôi.

Ông Thành vốn không xa lạ với giới bóng đá khi từng là người có thời gian làm trợ lý ngôn ngữ ở các ĐTQG cho HLV Alfred Riedl; là HLV ở Trường Năng khiếu Nghiệp vụ TP HCM, HLV đội Bưu điện TP HCM, Giám đốc điều hành CLB Ngân hàng Đông Á TP HCM vào năm 2005.

sai-gon-fc-thay-mau-thuong-tang-khong-con-cua-bau-hien
 Ông Vũ Tiến Thành chủ tịch mới của Sài Gòn FC.

Sài Gòn FC được bán đứt cho 2 doanh nghiệp lớn tiếp quản từ ngày 1/1/2020 là Him Lam Group và Bến Thành Group. Khi chuyển "hộ khẩu" từ Hà Nội vào TP HCM, Sài Gòn FC có 5 cổ đông chính và không còn liên quan đến bầu Hiển.

"Các cổ đông mới là người yêu bóng đá TP HCM, muốn tham gia công tác xã hội. Họ quyết tâm làm bóng đá bền vững, bây giờ đã tốt rồi thì muốn làm cho tốt hơn nữa. Chúng tôi có kế hoạch làm bóng đá lâu dài, bền vững và mọi chuyện phải từ từ", ông Vũ Tiến Thành chia sẻ với báo chí.

Sự thay đổi này cũng được kỳ vọng sẽ giúp CLB Sài Gòn thu hút khán giả tới sân nhiều hơn bởi việc thành viên ban lãnh đạo đội bóng có gốc TP HCM sẽ giúp nâng cao bản sắc của địa phương và xây dựng đội bóng ngày càng phát triển bền vững hơn.

Theo kế hoạch, để chuẩn bị cho mùa giải 2020, thầy trò HLV Hoàng Văn Phúc sẽ  ra Hà Nội để tham dự giải tập huấn Viettel mở rộng diễn ra vào đầu tháng 1 tới. So với mùa giải trước, đội hình của Sài Gòn FC không có nhiều sự thay đổi. Họ sẽ có trận đấu trên sân nhà gặp SLNA ở vòng 1 V.League 2020.

 

Man City giương cờ trắng đầu hàng Liverpool sau trận thua ngược Wolves

Thất bại 2-3 trước Wolves trong trận đấu muộn vòng 19 Ngoại hạng Anh 2019/20 khiến Man City gần như hết hy vọng bám đuổi Liverpool trong cuộc đua vô địch.

 

Cựu HLV Heerenveen chê Đoàn Văn Hậu là hợp đồng thương mại, không đủ năng lực nhận lương cao

Cựu HLV SC Heerenveen, ông Gertjan Verbeek cho rằng Đoàn Văn Hậu không xứng đáng nhận mức lương cao như thời điểm hiện tại.

Link gốc: https://baosuckhoecongdong.vn/sai-gon-fc-thay-mau-thuong-tang-khong-con-cua-bau-hien-147434.html

Tin khác