Sản phụ ở Quảng Nam sinh ba tự nhiên hiếm gặp

Theo Viết Thiệp / Sức Khỏe Cộng Đồng 15:59 25/10/2019

Một ca sinh ba tự nhiên hiếm gặp vừa được các bác sĩ ở tỉnh Quảng Nam đỡ đẻ thành công.

san-phu-o-quang-nam-sinh-ba-tu-nhien-hiem-gap
Ca sinh ba tự nhiên hiếm gặp.

Ngày 25/10, thông tin từ Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam cho biết, bệnh viện này vừa đỡ đẻ thành công cho một ca sinh ba sinh thường. Đây là ca sinh ba tự nhiên hiếm gặp.

Trước đó, vào khuya 24/10, sản phụ Hồ Thị Hay (35 tuổi, trú ở tỉnh Quảng Nam) được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam trong tình trạng đang chuyển dạ, tử cung mở 6 phân.

Tại đây, các bác sĩ tiến hành thăm khám và xác định sức khỏe của mẹ tốt, thuận lợi. Tiếp đó, các bác sĩ đỡ sinh thường cho sản phụ trên.

Vào rạng sáng ngày 25/10, bé gái đầu tiên ra đời với cân nặng 1,4 kg, sau đó, liên tục 2 bé gái cân nặng mỗi em khoảng 1, 9 kg được sinh ra.

Hiện nay, các em đang được người mẹ liên tục ấp Kangaroo nuôi dưỡng trong bệnh viện.

Thông tin thêm về vấn đề này, bác sĩ Tạ Thanh Uyên, người trực tiếp đỡ đẻ cho sản phụ trên cho biết, cả 3 trẻ đều được sinh thuận lợi, với thời gian khá nhanh.

Theo bác sĩ Uyên, đây là trường hợp mang tam thai tự nhiên hiếm gặp, tỉ lệ khoảng 1/60.000 đến 1/200 triệu ca. Sau khi hệ hô hấp các bé ổn, các y bác sĩ khoa Sản hướng dẫn cách ấp Kangaroo sớm cùng gia đình.

Được biết, đây là lần thứ 6 sản phụ trên mang thai. Trong 5 lần trước, chị đều sinh thường và được đỡ đẻ tại nhà bởi "bà mụ" của nóc Măng Lừng (thôn 3, xã Trà Cang).

Tin khác