Sáng nay xét xử vụ án học sinh Trường Gateway tử vong trên xe đưa đón

Theo Nguyễn Nam / Sức Khỏe Cộng Đồng 08:45 14/01/2020

Sáng nay (14/1), TAND quận Cầu Giấy (Hà Nội) mở phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ án học sinh lớp 1 Trường Gateway tử vong do bị bỏ quên trên xe ô tô đưa đón xảy ra hồi tháng 8/2019.

Bị cáo Nguyễn Bích Quy.
Bị cáo Nguyễn Bích Quy.

Từ 7h30 sáng 14/11, nhiều người đã đến theo dõi phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án học sinh lớp 1 Trường Gateway tử vong do bị bỏ quên trên xe ô tô đưa đón.

Các bị cáo bị đưa ra xét xử gồm: Tài xế xe đưa đón là Doãn Quý Phiến và người đưa đón Nguyễn Bích Quy sẽ hầu tòa với tội danh "Vô ý làm chết người".Bị cáo Nguyễn Thị Thủy (giáo viên chủ nhiệm) bị xét xử về tội thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

Bị cáo Doãn Quý Phiến tại một buổi thực nghiệm hiện trường vụ án.
Bị cáo Doãn Quý Phiến tại một buổi thực nghiệm hiện trường vụ án.

Theo cáo trạng, khoảng 6h ngày 6/8/2019, ông Phiến điều khiển xe ô tô đón bà Quy, sau đó đi đón 13 học sinh theo danh sách đến trường Gateway, trong đó có cháu Lê Hoàng L. (SN 2013, trú tại Cầu Giấy, Hà Nội) học sinh lớp 1 Tokyo, trường Gateway.

Đến 7h22 cùng ngày, xe ô tô do ông Phiến điều khiển chở 13 học sinh đến cổng phụ của Trường Gateway. Khi dừng xe, ông Phiến vẫn ngồi ở vị trí ghế lái, bà Quy gọi các học sinh xuống xe.

Lúc các cháu học sinh xuống xe, bà Nguyễn Bích Quy không kiểm tra lại trên xe cũng không kiểm tra danh sách, bỏ quên cháu L. trên xe.

Ngay sau khi bà Quy đóng cửa xe, ông Phiến tiếp tục lái xe đi về bãi gửi xe ở ký túc xá Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Tại đây, ông Phiến dừng xe, tắt máy và rời khỏi bãi xe, không kiểm tra lại trong, ngoài xe.

Bị cáo Nguyễn Thị Thủy - giáo viên chủ nhiệm. (Ảnh: ANTĐ).
Bị cáo Nguyễn Thị Thủy - giáo viên chủ nhiệm. (Ảnh: ANTĐ).

Chiều cùng ngày, ông Phiến lấy xe ô tô đi đến Trường Gateway. Khi bà Quy mở cửa xe, phát hiện cháu L. đang nằm dưới sàn phía sau ghế lái liền hô hoán. Một nhân viên bảo trì của trường nghe thấy chạy ra bế cháu L. vào phòng y tế của trường.

Dù được các nhân viên y tế của trường hô hấp nhân tạo và gọi xe cứu thương đưa đi cấp cứu nhưng cháu L. đã không qua khỏi.

Cáo trạng xác định, bà Quy do cẩu thả trong việc kiểm tra, quản lý học sinh đến lớp; ông Phiến do không kiểm tra khoang hành khách xe ô tô nên dẫn đến việc cháu Lê Hoàng L. bị bỏ quên trong thời gian từ khoảng 7h23 đến 16h15 trên xe ô tô.

Đối với Nguyễn Thị Thủy bị cáo buộc đã không thực hiện trách nhiệm của mình. Khi điểm danh biết cháu L. vắng mặt không có lý do nhưng Thủy đã không liên lạc với gia đình học sinh lớp 1 Trường Gateway.

 

'Phố ông đồ' điểm du lịch đón Tết mở cửa đón khách vào cuối tuần này

Theo kế hoạch của Trung tâm Hoạt động văn hóa, khoa học Văn Miếu – Quốc Tử Giám, Hội chữ Xuân Canh Tý 2020 dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 18/01 đến 05/02 (tức 24 tháng Chạp đến 12 tháng Giêng Âm lịch) với chủ đề “Thành Đức”.

 

Là thành phố trực thuộc Trung ương, Thừa Thiên Huế sẽ trông như thế nào?

Bản dự thảo của Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế về chương trình hành động thực hiện Nghị quyết 54, có nhiệm vụ, giải pháp đẩy mạnh công tác quy hoạch và quản lý quy hoạch, nhất là quy hoạch đô thị theo hướng xây dựng Thừa Thiên Huế thành thành phố di sản quốc gia.

 

Khởi tố 2 cán bộ Trường Đại học Đông Đô

Hai cán bộ Trường Đại học Đông Đô đã bị khởi tố vì liên quan đến vụ án "Giả mạo trong công tác" đang được Bộ Công an điều tra.

Link gốc: https://baosuckhoecongdong.vn/sang-nay-xet-xu-vu-an-hoc-sinh-truong-gateway-tu-vong-tren-xe-dua-don-149349.html

Tin khác