Tiền đạo Thái Lan thoát treo giò vì đánh nguội Đình Trọng: 'Tôi muốn chứng tỏ bản thân sau khi được xóa án phạt'

Theo Đ.H / Sức Khỏe Cộng Đồng 20:09 03/01/2020

Tiền đạo Supachai của U23 Thái Lan đã có những chia sẻ sau khi thoát án phạt treo giò của AFC.

sao-thai-lan
Supachai chia sẻ với truyền thông Thái Lan.

Tiền đạo trẻ Thái Lan Supachai Jaided từng để lại hình ảnh không đẹp trong trận gặp U23 Việt Nam tại vòng loại U23 châu Á 2020 khi đánh nguội Đình Trọng và phải nhận thẻ đỏ trực tiếp.

Theo quy định của AFC, Supachai sẽ bị treo giò 2 trận ở vòng chung kết U23 châu Á 2020 trên sân nhà. Tuy nhiên, Liên đoàn Bóng đá Thái Lan (FAT) đã gửi thư đề nghị xóa án treo giò Supachai và được chấp nhận.

Tổng thư ký FAT, ông Korrawee Prissananantakul, trích điều 38, khoản ba, bộ Quy tắc kỷ luật và đạo đức AFC: "Nếu đội có cầu thủ bị treo giò là chủ nhà giải đấu và họ không bắt buộc dự vòng loại, án treo giò sẽ được tính ở những trận giao hữu tiếp theo ở cùng cấp độ đội tuyển".

Sau đó, U23 Thái Lan có 2 trận giao hữu với U23 Trung Quốc và U23 Myanmar. Supachai không tham dự 2 trận đấu này và đó được coi là lúc để tiền đạo này thực hiện án treo giò.

Chia sẻ với truyền thông xứ chùa vàng, Supachai tự tin cho biết anh sẽ cố gắng tỏa sáng để sửa chữa sai lầm trong quá khứ. "VCK U23 Châu Á 2020 là một giải đấu mà người hâm mộ mong đợi tôi trưởng thành hơn. Tôi muốn giành vé dự Olympic. Tôi sẽ cố gắng làm hết sức mình vì điều đó".

"Tôi cảm thấy rất vui và sẽ chứng tỏ bản thân mình sau khi được xóa án phạt. Cá nhân tôi vẫn tin tưởng vào bản thân cũng như khao khát trở lại sân đấu. Trong suốt năm vừa rồi, tôi luôn làm việc chăm chỉ để bản thân đạt thể trạng tốt nhất", tiền đạo này nói thêm.

Đánh giá về việc nằm cùng bảng với các đối thủ như U23 Úc, U23 Iraq và U23 Bahrain, đây thực sự là một bảng đấu không dễ chịu với U23 Thái Lan. Supachai cũng cho rằng, U23 Thái Lan cần phải tập trung vào đối thủ trước mắt, làm việc chăm chỉ và phải có đấu pháp riêng cho từng đội.

 

HLV Heerenveen: “Đoàn Văn Hậu có đủ khả năng thi đấu lâu dài tại Hà Lan’

HLV Jansen đã lên tiếng bảo vệ Đoàn Văn Hậu trước những ý kiến không tích cực về hậu trái người Việt Nam.

 

Báo châu Á lấy U23 Việt Nam để cảnh báo các đội bóng tại VCK U23 châu Á 2020

U23 Việt Nam được nhắc đến trong bài báo trên Fox Sports Asia trước thềm VCK U23 châu Á 2020.

Tin khác