Sao trẻ CLB Nam Định: 'Tôi chỉ biết cố gắng hết sức khi được trao cơ hội'

Theo Đình Huy / Sức Khỏe Cộng Đồng 13:00 27/10/2019

Tiền đạo Mai Xuân Quyết đã có những chia sẻ sau mùa giải thành công cùng CLB Nam Định.

74396261_1154170928304557_5213484655415656448_n
Tiền đạo Mai Xuân Quyết.

CLB Nam Định bước vào V.League 2019 với vô vàn khó khăn, nhưng kết thúc mùa giải, đội bóng thành Nam vẫn hoàn thành tục tiêu trụ hạng với vị trí thứ 11 trên bảng xếp hạng, giành được 31 điểm sau 26 vòng đấu.

Thành tích này là sự cố gắng, nỗ lực của toàn đội để vượt qua những giai đoạn khó khăn nhất. Nếu những ngoại binh như Diogo, Gustavo luôn đóng vai trò không thể thiếu trong màu áo đội bóng thành Nam thì cũng phải kể đến sự cố gắng không ngừng của các cầu thủ trẻ như Đình Mạnh, Văn Trường, Xuân Quyết...

Đặc biệt là Mai Xuân Quyết, những nỗ lực của tiền đạo sinh năm 1999 quê Thái Bình đã được HLV Park Hang-seo trao cơ hội trên ĐT U22 Việt Nam chuẩn bị cho SEA Games 30.

Chia sẻ trước truyền thông, Mai Xuân Quyết cho biết: ''Tôi rất vui vì đã đóng góp một phần giúp CLB Nam Định hoàn thành mục tiêu mùa giải 2019. Bản thân tôi là một cầu thủ trẻ sau một mùa giải được các thầy tạo cơ hội cho thi đấu nhiều giúp tôi được cọ sát và trưởng thành hơn.

Mùa giải đầu tiên tôi vẫn còn rất nhiều thiếu sót và V.League là một giải đấu khắc nghiệt nên tôi cần cố gắng hơn nữa để cải thiện bản thân trong những mùa tiếp theo.

Tôi xin cảm ơn các thầy trong BHL, các CĐV và gia đình luôn ủng hộ và sát cánh cùng tôi. Tôi sẽ có gắng tập luyện và thi đấu thật tốt".

Ở đợt tập trung cho SEA Games 30 lần này, ngoài những gương mặt cũ Đức Chiến, Việt Hưng, Martin Lo, Đức Chinh, Tiến Linh, Hoàng Đức…, HLV Park Hang-seo tiếp tục trao cơ hội cho Mai Xuân Quyết, cầu thủ duy nhất của CLB Nam Định góp mặt trong danh sách.

Tiết lộ về cảm xúc khi được thầy Park trao cơ hội, Xuân Quyết cho biết, anh rất vui khi thấy mình có tên trong danh sách. "Tôi sẽ tập luyện hết khả năng của mình còn việc có ở lại trong danh sách cuối cùng hay không là các thầy đánh giá và chọn lựa" ,Xuân Quyết chốt lại.

Trong khi đó, HLV Nguyễn Văn Dũng cũng đánh giá, cơ hội được thi đấu tại SEA Games của Xuân Quyết là rất cao. ''Nếu thầy Park tạo cơ hội tôi nghĩ Xuân Quyết hoàn toàn có thể có cơ hội. Trong những đợt tập trung gần đây, cậu ấy cũng thường xuyên được thầy Park triệu tập và sử dụng", HLV Nguyễn Văn Dũng nói.

Tin khác