Sắp xét xử 9 kẻ sát hại, hiếp dâm nữ sinh giao gà Điện Biên

Theo Nguyễn Nam / Sức Khỏe Cộng Đồng 20:30 12/12/2019

Gần 1 năm xảy ra vụ án gây chấn động dư luận, 9 kẻ tham gia sát hại, hiếp dâm nữ sinh đi giao gà Điện Biên sắp sửa được đem ra xét xử sơ thẩm.

Gần 1 năm sau khi xảy ra nhưng vụ án nữ sinh giao gà Điện Biên vẫn khiến nhiều người xót xa mỗi khi nhắc lại.
Gần 1 năm sau khi xảy ra nhưng vụ án nữ sinh giao gà Điện Biên vẫn khiến nhiều người xót xa mỗi khi nhắc lại.

Tin tức mới nhất liên quan đến vụ án nữ sinh giao gà Điện Biên, theo dự kiến: Vụ án sẽ được đem ra xét xử trong các ngày 26-28/12 tới đây.

Hai thẩm phán Phạm Văn Nam - Chánh án TAND tỉnh Điện Biên và Nguyễn Trọng Đoàn điều hành phiên xử, trong đó ông Nam làm chủ tọa.

Luật sư Lê Hồng Hiển - Giám đốc Công ty luật Lê Hồng Hiển & Cộng sự (Đoàn luật sư TP Hà Nội) là người bảo vệ quyền lợi cho nữ sinh Cao Mỹ Duyên.

9 bị can bị truy tố trong vụ án gồm: Bùi Văn Công (SN 1975) phạm tội giết người, hiếp dâm, cướp tài sản, bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản và tàng trữ tái phép chất ma túy.

Vương Văn Hùng (SN 1984) phạm tội giết người, h.iếp dâm, cướp tài sản và bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản.

Phạm Văn Nhiệm (SN 1976); Lường Văn Lả (SN 1993), Lường Văn Hùng (SN 1991) cùng phạm tội giết người, hiếp dâm và bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản.

Phạm Văn Dũng (SN 1972), Cầm Văn Chương (SN 1974) cùng phạm tội h.iếp dâm.

Bùi Thị Kim Thu (SN 1975, vợ Bùi Văn Công) phạm tội không tố giác tội phạm.

Kẻ chủ mưu Vì Văn Toán (SN 1982) phạm tội giết người và bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản.

Theo cáo trạng, năm 2009, Toán bán cho bà Trần Thị Hiền (mẹ nạn nhân) 2 bánh heroin với giá 300 triệu đồng nhưng cho nợ tiền. Sau đó, Toán bị bắt và thụ án tù 9 năm 6 tháng.

Năm 2019, Toán mãn hạn tù. Trở về địa phương, anh ta ra chợ Mường Thanh tìm bặp bà Hiền để đòi nợ. Bà này từ chối trả tiền nên Toán thuê nhóm của Bùi Văn Công bắt cóc Cao Mỹ Duyên để uy hiếp.

9 bị can bị truy tố trong vụ nữ sinh giao gà Điện Biên.
9 bị can bị truy tố trong vụ nữ sinh giao gà Điện Biên.

Ngày 3/2/2019 (tức 29 Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019), Vì Văn Toán đã bàn bạc, lên kế hoạch, phân công vai trò, nhiệm vụ đối với các đối tượng còn lại về việc bắt cóc Cao Mỹ Duyên nhằm đòi số tiền mà bà Trần Thị Hiền còn nợ Toán.

Vì Văn Toán khai sau khi cùng đồng bọn bắt cóc nữ sinh Cao Mỹ Duyên, Toán đã liên hệ với gia đình nạn nhân yêu cầu trả tiền, nhưng bà Hiền vẫn không trả.

Tuy nhiên, theo lời khai của bà Trần Thị Hiền, bà không quen biết các bị can trong vụ án, không nợ tiền Vì Văn Toán, Bùi Văn Công và không nhận được cuộc gọi yêu cầu trả tiền của Vì Văn Toán, do vậy, Cơ quan Cảnh sát điều tra không đủ căn cứ để kết luận bà Trần Thị Hiền biết việc Vì Văn Toán bắt cóc Cao Mỹ Duyên từ tối 4/2/2019, trước khi báo cơ quan Công an.

Theo Kết luận điều tra, trong khoảng thời gian từ ngày 4-6/2/2019 (tức từ 30 tháng Chạp đến ngày mồng 2 Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019), tại nhà Bùi Văn Công, các đối tượng Bùi Văn Công, Phạm Văn Nhiệm, Lường Văn Lả, Lường Văn Hùng, Vương Văn Hùng, Phạm Văn Dũng và Cầm Văn Cương đã xâm hại tình dục trái ý muốn của nạn nhân.

Đến tối 6/2/2019 (tức mồng 2 Tết Kỷ Hợi), Vì Văn Toán đã bàn bạc với các đối tượng về việc giết hại nạn nhân để che giấu hành vi phạm tội của bản thân và đồng phạm. Bị can Bùi Thị Kim Thu biết sự việc nữ sinh Cao Mỹ Duyện bị hiếp và bị giết nhưng không tố giác tội phạm.

Qua khám nghiệm tử thi, các cơ quan chức năng kết luận nguyên nhân chết của Cao Mỹ Duyên là bị ngạt do chèn ép cơ học vùng cổ.

Cơ quan Cảnh sát điều tra cũng xác định, đây là vụ án có tính chất đặc biệt nghiêm trọng, với nhiều hành vi phạm tội, phức tạp, nhiều bị can cùng thực hiện; mặt khác, hành vi phạm tội của các bị can là hết sức dã man, vô nhân tính; sử dụng nhiều thủ đoạn để che giấu tội phạm… Trên cơ sở đó, Cơ quan Cảnh sát điều tra đề nghị các bị can phải được đưa ra xử lý nghiêm minh trước pháp luật.

 

Kẻ thảm sát cả nhà em ruột tại Đan Phượng lĩnh án tử hình

Nghe tòa tuyên án tử, bị cáo 53 tuổi ngã quỵ. Hai cảnh sát phải dìu ông ta ra xe thùng đưa về trại tạm giam.

 

Bé trai 12 tuổi nghi bị đánh chấn thương sọ não vì chiếc vợt cầu lông ở Ciputra

Công an quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) đang vào cuộc điều tra, xác minh thông tin người đàn ông bị "tố" đánh bé trai 12 tuổi đến chấn thương sọ não ở Khu đô thị Ciputra.

Link gốc: https://baosuckhoecongdong.vn/sap-xet-xu-9-ke-sat-hai-hiep-dam-nu-sinh-giao-ga-dien-bien-145216.html

Tin khác