Sạt lở kinh hoàng, hơn 11.000m3 đất đá lấp đường Nha Trang - Đà Lạt

Theo Nguyễn Nam / Sức Khỏe Cộng Đồng 07:25 30/12/2018

Hơn 11.000m3 đất đá, cây cối đã sạt lở gây chia cắt Quốc lộ 27C đoạn Km57+800 (trên đèo Khánh Lê – Lâm Đồng) nối Nha Trang - Đà Lạt.

sat-lo-kinh-hoang-hon-11000m3-dat-da-lap-duong-nha-trang-da-lat
Đèo Khánh Lê bị sạt lở khoảng hơn 100m chia cắt đường đi Nha Trang - Đà Lạt.

Từ ngày 28-29/12, trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa đã có mưa lớn liên tục khiến hiện tượng sạt lở xảy ra trên nhiều tuyến đường.

Trong đó, Quốc lộ 27C đoạn Km57+800 đoạn đèo Khánh Lê đã bị sạt lở nghiêm trọng. Ước chừng hơn 11.000m3 đất đá, cây cối sạt xuống toàn bộ mặt đường gây chia cắt, phương tiện không thể lưu thông.

Đại diện chi cục Quản lý đường bộ III.3 cho biết, ngay sau khi xảy ra sự cố sạt lở các đơn vị và nhà thầu đã huy động tất cả các lực lượng, cùng với thiết bị để khắc phục.

Được biết, đèo Khánh Lê nối Nha Trang - Đà Lạt, có chiều cao 1.700m, dài trên 110km, trong đó trên 30km đường đèo và uốn lượn, vào mùa mưa rất nguy hiểm cho người tham gia giao thông.

sat-lo-kinh-hoang-hon-11000m3-dat-da-lap-duong-nha-trang-da-lat
Nhiều tuyến đường ở Nha Trang bị ngập do mưa. (Ảnh: Báo Khánh Hòa).

Trong khi đó, mưa liên tục cũng đã làm một số nơi trên địa bàn TP Nha Trang và đường Nguyễn Tất Thành (Nha Trang đi sân bay Cam Ranh) bị ngập nặng, gây khó khăn cho người và phương tiện tham gia lưu thông.

 

Thừa Thiên Huế: Sóng đánh sạt lở bờ biển, người dân lo âu

Sạt lở ăn sâu vào hàng quán của nhà dân gây tàn phá nền móng nhà, những hàng cây trơ trụi, đất cát sụt lún… Đó là tình trạng mà bờ biển Vinh Hải (huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế) phải gánh chịu trong đợt sóng to, gió lớn mới đây.

 

Dự báo thời tiết 10/12: Không khí lạnh tăng cường, Hà Nội rét đậm; miền Trung nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất

Bản tin dự báo thời tiết 10/12 cho biết hôm nay Hà Nội có mưa, mưa rào, trời rét đậm; ở miền Trung, nhiều tỉnh vẫn đứng trước nguy cơ ngập lụt, lũ quét, sạt lở đất.

 

Mưa lũ ở Đà Nẵng: Đường phố thành sông, bãi biển sạt lở kinh hoàng, học sinh được nghỉ học

Mưa lũ ở Đà Nẵng kéo dài từ đêm 8/12 đã khiến nhiều bãi biển bị sạt lở, trên đường phố người dân phải sử dụng thuyền để đi lại. Tuyến đường sắt Bắc - Nam bị sạt lở, nhiều khách du lịch bị mắc kẹt ở sân bay... Hôm nay (10/12), nhiều học sinh tại TP Đà Nẵng sẽ được nghỉ học.Tin khác