Sau khi bị khởi tố ông Nguyễn Hữu Linh khai gì với cơ quan Công an?

Theo Trung Vương (T/H) / Sức Khỏe Cộng Đồng 18:17 23/04/2019

Chiều 23/4, Công an quận 4 (TP HCM) cho biết, ông Nguyễn Hữu Linh đã có mặt tại có mặt tại TP HCM và đang tích cực phối hợp với cơ quan điều tra.

Hình ảnh ông Nguyễn Hữu Linh có hành vi dâm ô bé gái trong thang máy
Hình ảnh ông Nguyễn Hữu Linh có hành vi dâm ô bé gái trong thang máy

Theo báo Giao Thông đưa tin, cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an quận 4 đã triệu tập ông Nguyễn Hữu Linh, cựu Phó viện trưởng VKSND TP Đà Nẵng để tống đạt quyết định khởi tố ông Linh, người có hành vi dâm ô bé gái trong thang máy. Hiện, ông Linh đang tích cực hợp tác với cơ quan điều tra. Tại cơ quan công an, ông Linh thừa nhận trước đó có uống một chai bia. Khi về đến thang máy chung cư Galaxy 9 thuộc quận 4, TP HCM, đã có hành vi "nựng" bé gái.

Trước đó vào ngày 22/4 Viện KSND quận 4 đã phê chuẩn các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, phê chuẩn lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Nguyễn Hữu Linh (SN 1958, quê TP Đà Nẵng, nguyên Viện phó VKSND TP Đà Nẵng) về tội dâm ô đối với người dưới 16 tuổi theo Điều 146 Bộ luật Hình sự 2015.

Hiện VKSND quận 4 đang phối hợp cùng Công an quận 4 củng cố hồ sơ, làm rõ vụ án. Diễn biến khởi tố hình sự đối với ông Linh sau khi cơ quan tố tụng đã họp bàn nhiều lần và đến nay chính thức phê chuẩn các quyết định tố tụng. Tuy nhiên, dư luận khá bức xúc khi vụ việc chậm xử lý, phải hơn 20 ngày mới thực hiện các bước tố tụng cần thiết. Dư luận cũng bức xúc khi bị can dâm ô trẻ em được tại ngoại hầu tra.

Lý giải về việc chậm xử lý đối với ông Nguyễn Hữu Linh, lãnh đạo Công an quận 4 khẳng định đã giải quyết vụ án theo đúng trình tự pháp luật. Theo đó, khi Công an tiếp nhận tin báo tố giác tội phạm, lập tức vào cuộc để điều tra, xác minh.

Lãnh đạo Công an quận 4 cho hay.“Công an cần phải có thời gian thực hiện việc thu thập chứng cứ, thông tin, hồ sơ và chứng minh hành vi phạm tội, theo đúng quy định pháp luật. Sau đó mới ra các quyết định cần thiết...”.

 

Ông Nguyễn Hữu Linh không có mặt ở địa phương dù bị cấm đi khỏi nơi cư trú

Chiều 22/4, VKSND quận 4 TP HCM đã phê chuẩn quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, cấm đi khỏi nơi cư trú đối với ông Nguyễn Hữu Linh. Tuy nhiên, nhưng hiện tại ông Linh không có mặt tại địa phương.

 

VKS phê chuẩn quyết định khởi tố Nguyễn Hữu Linh

Chiều 22/4, VKSND quận 4 (TP HCM) đã phê chuẩn quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, cấm đi khỏi nơi cư trú đối với ông Nguyễn Hữu Linh về hành vi Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi.

 

Khởi tố Nguyễn Hữu Linh - Kẻ dâm ô bé gái trong thang máy

Ngày 21/4, Công an quận 4 (TP HCM) ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với ông Nguyễn Hữu Linh (61 tuổi) về hành vi Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi theo Điều 146 BLHS năm 2015.

Tin khác