SEA Games 30: Đến lượt Singapore viết tâm thư kêu khổ vì thức ăn

Theo Đ.H / Sức Khỏe Cộng Đồng 13:00 27/11/2019

Sau Việt Nam, Thái Lan, Myanmar..., đến lượt Singapore phải lên tiếng phàn nàn về công tác tổ chức của nước chủ nhà SEA Games 30.

sea-games-30-den-luot-singapore-viet-tam-thu-keu-kho-vi-thuc-an
Singapore viết tâm thư kêu khổ vì thức ăn.

Theo Fox Sports Asia, đoàn thể thao Singapore cảm thấy không thoải mái về sự thiếu thốn thức ăn và một số vấn đề cơ sở vật chất khác tại Philippines. 

Trưởng đoàn Juliana Seow trực tiếp viết thư cho Ramon Suzara - Giám đốc Điều hành của Ban Tổ chức (BTC) SEA Games: "Chúng tôi mong muốn BTC có thể giải quyết gấp rút những vấn đề mà đoàn thể thao Singapore đang phải đối mặt để tránh ảnh hưởng đến khả năng thi đấu của của các VĐV.

Thức ăn là một vấn đề lớn. Nếu nói về chất lượng, dinh dưỡng không đủ đáp ứng còn nói về số lượng, các VĐV không đủ no vào mỗi bữa. Đội bóng lưới và bóng sàn của Singapore thậm chí còn phải đặt thức ăn ở ngoài để đảm bảo thể lực".

Ngoài ra, trưởng đoàn Singapore cho rằng tại Manila gần như không thể tìm được những chiếc xe phù hợp để đưa đội bóng đến địa điểm thi đấu.
 
Trước đó, 2 vấn đề này cũng được các nước tham dự đề cập rất nhiều. Thậm chí, chính VĐV của đội chủ nhà cũng ăn không đủ no và ''kêu trời'' vì thức ăn có vấn đề.

"Số lượng và chất lượng của thực phẩm là không ổn chút nào. Như buổi sáng vừa qua, cả gạo, trứng thịt đều quá chán", bà Let Dimzon, HLV đội tuyển nữ Philippines chia sẻ với truyền thông.

Theo bà Dimzon, để giải quyết vấn đề, toàn đội phải bỏ tiền ra mua đồ ở bên ngoài để đảm bảo thể lực cho việc tập luyện.

Trong khi đó, BHL ĐT nữ Việt Nam đã lên kế hoạch đi mua thêm đồ và dụng cụ nấu nướng để chế biến và nấu ăn ngay tại khách sạn.

Tin khác