SEA Games 30: Tuyển nữ Philippines không nuốt nổi thức ăn, phải bỏ tiền túi ra mua đồ ngoài

Theo Đ.H / Sức Khỏe Cộng Đồng 10:58 26/11/2019

Đội tuyển nữ Philippines cũng đang gặp phải bất cập trên chính đất nước mình khi tham dự SEA Games 30.

sea-games-30-tuyen-nu-philippines-khong-nuot-noi-thuc-an-bo-tien-tui-ra-mua-do
Tuyển nữ Philippines không nuốt nổi thức ăn, bỏ tiền túi ra mua đồ.

Công tác tổ chức của nước chủ nhà SEA Games 30 đang bị chỉ trích rất nhiều khi liên tục xuất hiện những thông tin tiêu cực trong việc tiếp đón các đoàn thể thao, vấn đề ẩm thực hay sân đấu của các vận động viên...

Tưởng như điều này chỉ xuất hiện ở các đoàn thể thao đến tham dự nhưng ngay cả các vận động viên của nước chủ nhà Philippines cũng đang ''kêu trời'' vì thức ăn có vấn đề.

"Số lượng và chất lượng của thực phẩm là không ổn chút nào. Như buổi sáng vừa qua, cả gạo, trứng thịt đều quá chán", bà Let Dimzon, HLV đội tuyển nữ Philippines chia sẻ với truyền thông.

Theo bà Dimzon, để giải quyết vấn đề, toàn đội phải bỏ tiền ra mua đồ ở bên ngoài để đảm bảo thể lực cho việc tập luyện.

sea-games-30-tuyen-nu-philippines-khong-nuot-noi-thuc-an-phai-bo-tien-tui-ra-mua-do-ngoai

"Tôi cảm thấy xấu hổ khi đối diện với các quốc gia khác. Thật tệ khi nhìn vào quá trình chuẩn bị của Philippines", bà Dimzon chốt lại.

Trước đó, tuyển nữ Việt Nam cũng rơi vào tình trạng tương tự khi đồ ăn ở khách sạn nơi đóng quân khá ít. BHL cùng lãnh đội đã có ý kiến để khách sạn cung cấp thêm dịch vụ ăn uống, cũng như nấu thêm đồ ăn, đồng thời, yêu cầu trả thêm tiền cho các cầu thủ đảm bảo dinh dưỡng và thể lực để thi đấu. 

Tuy nhiên, phía khách sạn do BTC sắp xếp từ chối cung cấp thêm dịch vụ dù được yêu cầu trả phí. Không thể hài lòng với việc bị từ chối phục vụ dù đồng ý trả phí, BHL ĐT nữ Việt Nam đã lên kế hoạch đi mua thêm đồ và dụng cụ nấu nướng để chế biến và nấu ăn ngay tại khách sạn.

Link báo gốc: https://baosuckhoecongdong.vn/sea-games-30-tuyen-nu-philippines-khong-nuot-noi-thuc-an-phai-bo-tien-tui-ra-mua-do-ngoai-142939.html Tin khác