Bùi Lan Hương lần đầu tiên song ca cùng divo Tùng Dương

Theo Tùng Lương / Sức Khỏe Cộng Đồng 18:01 23/04/2019

Trở lại với series "Music Home" lần thứ hai nhưng trong đêm nhạc này, Bùi Lan Hương sẽ là nhân vật chính.

Được ghi nhận là người mở đường cho phong cách âm nhạc Dream pop ở Việt Nam, cùng giọng hát lôi cuốn, đào tạo bài bản và tư duy âm nhạc cấp tiến, Bùi Lan Hương đang được xem là “nàng thơ” mới, thổi làn gió lạ cho đời sống âm nhạc Việt Nam.
 
Sau khi xuất hiện lần đầu trong chương trình Sing My Song và gây ấn tượng với các ca khúc tự sáng tác, Bùi Lan Hương ra mắt album đầu tay "Thiên thần sa ngã" và dấu ấn mới đây nhất của cô là giải thưởng âm nhạc Cống hiến cho hạng mục "Nghệ sĩ mới xuất sắc nhất".
 
Sự trở lại của Bùi Lan Hương trong không gian Music Home sẽ mới mẻ, đậm đặc hơn cùng khách mời đặc biệt là divo Tùng Dương. Cùng một tư duy âm nhạc văn minh và khởi đầu giống nhau khi cả hai đều tiên phong cho một phong cách âm nhạc mới, đặc biệt là niềm đam mê dành cho nhạc jazz hứa hẹn khớp hai mảnh ghép độc đáo: chàng quái” nhạc Việt và “thiên thần sa ngã” Bùi Lan Hương.
bui-lan-huong-lan-dau-tien-song-ca-cung-divo-tung-duong
Bùi Lan Hương đang được coi là "nàng thơ" mới của nhạc Việt.
Nói về sự kết hợp này, nhạc sỹ Huy Tuấn - giám đốc âm nhạc dự án chia sẻ: "Sau khởi đầu thành công với việc giới thiệu các gương mặt trẻ đặc sắc như Nguyên Thảo, Uyên Linh, Phan Mạnh Quỳnh... Music Home tiếp tục hành trình của mình với việc giới thiệu và tập trung vào các gương mặt của các nghệ sỹ độc lập như Vũ, Đen Vâu, Bùi Lan Hương.
 
Hương có một giọng hát mong manh và huyền bí cùng với một tư duy âm nhạc rất mở, được đào tạo bài bản về nhạc Jazz. Tôi tin rằng tất cả cả những lôi cuốn đó khi kết hợp với sự mãnh liệt nam tính của tùng dương (một khách mời đặc biết của chương trình lần này) sẽ là một điểm nhấn bất ngờ khi mà 2 cá tính âm nhạc này gần như là sự bổ sung cho nhau trong cả giọng hát lẫn các sắc thái hoà quyện của những tư duy âm nhạc cấp tiến."
 
Music Home số thứ 6 với chân dung âm nhạc Bùi Lan Hương sẽ trở lại vào lúc 20h30 tối 26/4 trên Truyền hình FPT.
 

Cuộc hội ngộ âm nhạc đầy cảm xúc sau một thập niên với Nguyên Thảo

Nguyên Thảo khiến người viết nghĩ nhiều tới hình ảnh của nữ ca sĩ Alicia Keys. Cả hai người đều bước lên sân khấu với gương mặt hoàn toàn để mộc, như một tuyên ngôn có độ nặng về giá trị của âm nhạc đích thực.

Tin khác