Sinh con dưới nước: Những lợi ích tuyệt vời

Theo khanhph / Sức Khỏe Cộng Đồng 10:52 17/03/2018

Sinh con dưới nước với sự trợ giúp của các y bác sĩ đang ngày càng trở nên phổ biến bởi hình thức sinh con này đem lại rất nhiều lợi ích tuyệt vời cho cả mẹ và bé.

sinh con duoi nuoc nhung loi ich tuyet voi
Sinh con dưới nước được cho là đem lại nhiều lợi ích sức khỏe cho cả mẹ và bé.

Các bà mẹ đã trải nghiệm sinh con dưới bước cho biết họ cảm thấy bớt đau hơn khi có cơn co tử cung cũng như khi sinh nở do được ngâm mình trong nước ấm.

Theo cơ quan hỗ trợ sinh sản NCT của Anh, những trẻ được sinh dưới nước thường điềm tĩnh, mạnh mẽ và ít khóc hơn so với những trẻ không sinh dưới nước.

Sinh con dưới nước an toàn, không lo trẻ sơ sinh đuối nước bởi phản xạ thở chỉ được kích hoạt khi trẻ được sinh ra, cảm thấy có sự thay đổi nhiệt độ cũng như cảm nhận được môi trường trên cạn hay không khí trên da.

Điều đó có nghĩa là nếu vẫn được ngâm hoàn toàn trong nước, trẻ sẽ chưa thở mà chỉ lấy oxy thông qua dây rốn cho đến khi được đưa lên khỏi mặt nước.

Mặc dù chưa có bằng chứng rõ ràng cho thấy những lợi ích của việc sinh con dưới nước nhưng cũng không bằng chứng nào chứng minh cách sinh con này có ảnh hưởng tiêu cực.

Dù vậy, sinh con dưới nước không nên được áp dụng đối với những bà mẹ bị biến chứng trong thời kỳ mang thai. Những bà mẹ quá cân cũng được khuyên không nên sinh con dưới nước bởi họ có thể gặp khó khăn khi bước ra khỏi nơi sinh con.

Nếu thực hiện sinh con dưới nước ở nhà, các bà mẹ vẫn cần có sự trợ giúp của các y bác sĩ.

sinh con duoi nuoc nhung loi ich tuyet voi Bác sĩ sản khoa 'sốc' với thông tin cổ vũ cách sinh con 'thuận tự nhiên'

Mạng xã hội chia sẻ chóng mặt về cách sinh con thuận tự nhiên của một bà mẹ ở Hưng Yên với những thông tin ...

Tin khác