Sinh nhật Google lần thứ 21 được chào mừng bằng Google Doodle

Theo Ánh Dương / Sức Khỏe Cộng Đồng 07:55 27/09/2019

Sinh nhật Google lần thứ 21 (27/9/1998 – 27/9/2019) đã được Google Doodle chào mừng vào hôm nay. Ngày này vào 21 năm trước Google đã chính thức ra đời.

Sinh nhật Google được chào mừng trên Google Doodle.
Sinh nhật Google được chào mừng trên Google Doodle.

Google Doodle hôm nay kỉ niệm sinh nhật Google

Sinh nhật Google lần thứ 21 được chính công ty công nghệ khổng lồ này chào mừng  trên trang chủ. Biểu tượng chào mừng là hình ảnh một bộ máy tính. Trên màn hình máy tính là giao diện tìm kiếm Google.

Larry Page đã bắt đầu nuôi ý tưởng tạo ra cỗ máy tìm kiếm thông tin khổng lồ từ đầu những năm 1996. Larry Page cùng vói cộng sự của mình Sergey Brin đã viết ra một phần mềm có thể phân tích, tổng hợp và sắp xếp các nội dụng trang web. Bằng các thuật toán phức tạp, việc sắp xếp đó đã tối ưu hóa kết quả tìm kiếm.

Google chính thức ra đời vào năm 1998 và có trụ sở tại Mỹ.

Cuộc cách mạng của Google

Hai nhà sáng lập Google Larry Page và Sergey Brin.
Hai nhà sáng lập Google Larry Page và Sergey Brin.

Dù không phải là công cụ xuất hiện đầu tiên. Trước Google đã có nhiều công cụ tìm kiếm khác như Yahoo, Webcrawler, Altavista…Nhưng Google xuất hiện đã “đánh bay” tất cả.

Kể từ khi ra đời, Google đã trở thành công cụ tìm kiếm trên khắp thế giới. Theo một thống kê gần đây, mỗi ngày Google có 6,5 tỷ lượt truy cập.

Không chỉ có tìm kiếm, các dịch vụ khác của Google như Google Maps, YouTube, Gmail cũng được sử dụng rất phổ biến.

Thật không quá khi nói, Google đã trở thành bạn đồng hành của hầu hết những người dùng internet trên thế giới.

Chỉ sau 21 năm, Google đã trở thành một trong những công ty lớn nhất thế giới. Hai người đã lập ra nói, Larry Page và Sergey Brin cũng đang nằm trong danh sách những người giàu nhất thế giới.

Khó có thể tưởng tượng thế giới không có Google. Giờ đây Google có mặt ở khắp mọi nơi trong thế giới công nghệ.  Nếu không có Google, bạn sẽ khó có thể tiếp cận được những nội dung cần tìm kiếm nhất.

Google cũng thay đổi cách chúng ta tương tác với thế giới. Ví dụ, trước đây thay vì phải nhớ rất nhiều thứ thì với công cụ tìm kiếm Google bạn chỉ cần có máy tính, điện thoại để có được thông tin mình muốn.

Google Doodle hôm nay đã để biểu tượng mình sinh nhật Google lần thứ 21.

Tin khác