SM Entertainment phản hồi về thông tin Lee Soo Man biển thủ tài sản qua 'công ty ma'

Theo Thu Trang / Sức Khỏe Cộng Đồng 11:30 31/05/2019

Trước đó, báo chí Hàn Quốc đã lan truyền thông tin Lee Soo Man - chủ tịch SM Entertainment tham ô tiền từ công ty 10 tỷ won mỗi năm.

Lee Soo Man bị cáo buộc biển thủ công quỹVào ngày hôm qua, khắp các trang mạng Hàn Quốc lan truyền thông tin Lee Soo Man biển thủ tài sản 10 tỷ won mỗi năm thông qua Like Planning. Ngay sau khi Nhật báo Kinh tế Hàn Quốc đưa tin về vấn đề "giao dịch nội bộ" giữa SM Entertainment và Like Planning, phía SM mới đây đã đưa ra tuyên bố chính thức giải thích rõ lập trường của họ. Dưới đây là toàn bộ nội dung thông cáo báo chí của SM Entertainment:

"Xin chào. Đây là SM Entertainment.

Công ty chúng tôi muốn đưa ra tuyên bố chính thức này nhằm đính chính về những tin tức đề cập đến mối quan hệ theo hợp đồng giữa chúng tôi với Like Planning.

Hợp đồng sản xuất giữa công ty chúng tôi và Like Planning đã, đang và luôn được xem là một trong những khía cạnh quan trọng nhất nhằm đảm bảo tính cạnh tranh và sự tăng trưởng của công ty chúng tôi trên thị trường toàn cầu kể từ khi bắt đầu thành lập cho đến nay. Kể từ khi được niêm yết trên KOSDAQ vào năm 2000, chúng tôi đã và vẫn luôn công bố minh bạch hợp đồng cũng như các giao dịch liên quan đến nó.

Hợp đồng với Like Planning đã được ký kết sau khi chúng tôi kiểm tra kỹ lưỡng và so sánh những tiền lệ từng được thực hiện với các doanh nghiệp toàn cầu tương tự, cùng với sự tư vấn từ các bên thứ ba là những đơn vị chuyên nghiệp trong vấn đề này. Với hợp đồng đã được ký kết, công ty chúng tôi đã sản xuất ra rất nhiều nội dung cho các ngôi sao toàn cầu như H.O.T, S.E.S, TVXQ, EXO và NCT. Bản thân chúng tôi cũng đã trở thành một công ty hàng đầu tại K-POP cũng như Hallyu.

Lee Soo Man bị cáo buộc biển thủ công quỹ

Ngoài ra, một lần nữa chúng tôi muốn tuyên bố rằng không có bất kỳ vấn đề pháp lý hay giao dịch nội bộ bất hợp pháp nào xảy ra trong hợp đồng giữa công ty chúng tôi và Like Planning.

Chúng tôi vẫn luôn tích cực kiểm tra cách thức để gia tăng giá trị cổ đông của công ty. Chúng tôi sẽ giải quyết những hiểu lầm không đáng có bằng cách thiết lập kế hoạch chi tiết và liên lạc với các cổ đông của chúng tôi nhiều hơn nữa trong thời gian sắp tới.

Là một công ty hàng đầu tại Hallyu và K-POP, chúng tôi đã liên tục cho thấy sự tăng trưởng đều đặn hàng năm. Vào năm 2018, chúng tôi đã ghi nhận doanh thu tổng cộng lên đến 612,2 tỷ won (gần 12 nghìn tỷ VND) cùng với các công ty con, nhiều hơn 510 lần so với thời điểm khởi đầu của công ty.

Ngoài ra, là một công ty sẽ tiếp tục dẫn đầu trên thị trường giải trí Hàn Quốc và toàn cầu, chúng tôi hy vọng sẽ đạt được mức tăng trưởng lớn hơn nữa về mặt lợi nhuận bằng cách mở rộng doanh nghiệp không chỉ ở châu Á mà còn vươn đến Bắc và Nam Mỹ cũng như châu Âu. Do đó, chúng tôi đã lên kế hoạch tối đa hóa lợi nhuận của các cổ đông, nhân viên và nghệ sĩ của chúng tôi".

 

Rộ nghi vấn Chủ tịch SM Entertainment tham ô bằng những 'giao dịch nội bộ đáng ngờ'

Cư dân mạng đang phản ứng rất gay gắt sau thông tin Lee Soo Man tham ô quỹ công ty. Hiện, phía SM Entertainment chưa cho biết gì thêm xung quanh sự việc.

Tin khác