Sở Văn hóa Hà Nội vào cuộc vụ 'Đêm nhạc hội biến tướng thành Đêm vinh danh mỹ phẩm'

Theo Nguyễn Nam (T/H) / Sức Khỏe Cộng Đồng 13:13 08/01/2020

Lãnh đạo Sở VH-TT Hà Nội cho biết, Thanh tra đã vào cuộc xác minh xử lý nghiêm đối với các phản ánh về việc "Đêm nhạc hội biến tướng thành Đêm vinh danh mỹ phẩm" do Công ty GHB tổ chức.

Hình ảnh Lâm Vỹ Dạ quảng cáo sản phẩm của Công ty GHB tại chương trình Đêm nhạc hội 5/1. (Ảnh: Tuổi Trẻ Thủ Đô).
Hình ảnh Lâm Vỹ Dạ quảng cáo sản phẩm của Công ty GHB tại chương trình Đêm nhạc hội 5/1. (Ảnh: Tuổi Trẻ Thủ Đô).

Vừa qua, Công ty là Việt Beauty và Công ty Cổ phần thương mại vẻ đẹp thảo mộc toàn cầu - GHB Corporation (Global Herbeauty) liên tục gây bức xúc dư luận khi tổ chức các cuộc thi sắc đẹp "chui" Miss Global Her Beauty và Đêm nhạc hội Racing - Night of star trong sáng và tối 5/1.

Những sự kiện sai phép được doanh nghiệp tổ chức liên tục khiến dư luận hết sức bức xúc, đồng thời có nhiều câu hỏi liên quan được đặt ra.

Phải chăng các doanh nghiệp, đơn vị tổ chức sự kiện này đang tỏ ra coi thường và bất chấp mọi quy định pháp luật? Và phải chăng mức xử phạt còn quá bèo bọt, không thấm gì với lợi ích mà doanh nghiệp thu được từ việc tổ chức các chương trình mà không xin phép?

Đây là câu hỏi cần sự vào cuộc của cơ quan chức năng, thế nhưng chắc chắn việc những sự kiện nghệ thuật biến tướng này đã ít nhiều gây mất niềm tin của khán giả vào nghệ thuật cũng như tình cảm với các nghệ sĩ hoạt động nghiêm túc, chân chính.

Trao đổi với báo chí, bà Bùi Thị Thu Hiền - Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội cho biết: Ban lãnh đạo sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội đã được thông tin về những dấu hiệu vi phạm của buổi biểu diễn tối ngày 5/1 vừa qua và Thanh tra sở cũng đang tiến hành làm việc để xử lý vi phạm.

Phó Giám đốc Sở VH-TT Hà Nội khẳng định: Nếu như các đơn vị tổ chức mà không đúng so với giấy phép, các tiết mục không đúng, chương trình không đúng thì sở sẽ có các biện pháp là giao cho Thanh Tra xuống lập biên bản và xử lý, xử phạt.

Cũng theo bà Hiền, khi đơn vị thực hiện thủ tục hành chính đối với các tiết mục biểu diễn thì sở sẽ giao cho phòng chuyên môn, cụ thể là phòng Quản lý Nghệ thuật để thẩm định từng tiết mục, xem nội dung của tiết mục như thế nào. Thậm chí có những chương trình cần phải có tổng duyệt nội dung.

“Sở và phòng chuyên môn đều kiểm soát hết các tiết mục mà sở đã cấp phép, tuy nhiên đơn vị mà không thực hiện theo đúng giấy phép thì Thanh tra sở sẽ xử lý cùng với đội liên ngành của chính quyền địa phương đó”, bà Hiền nhấn mạnh.

Trước đó, Công ty GHB bị xử phạt 49 triệu đồng với hành vi: Không thông báo bằng văn bản về nội dung chương trình thi người đẹp, người mẫu đến cơ quan nhà nước có thẩm quyền nơi tổ chức theo quy định và Tổ chức thi người đẹp người mẫu có quy mô toàn quốc, thi người đẹp, người mẫu quốc tế tổ chức tại Việt Nam mà không có giấy phép (sáng ngày 5/1).

Theo tài liệu cung cấp, Công ty GHB đã xác nhận hành vi nêu trên và đồng thời cho dừng cuộc thi được tổ chức vi phạm theo yêu cầu của Đoàn kiểm tra liên ngành.

Tuy nhiên thực tế cuộc thi vẫn diễn ra trót lọt chứ không hề bị dừng lại, thậm chí trên một số website, fanpage còn tung hô tân hoa hậu “giải chính” (trong cuộc thi có 8 giải hoa hậu phụ; 3 á hậu chính) và còn khẳng định người này có đủ yếu tố để thi các cuộc thi nhan sắc khác.

 

Vụ xẻ thịt đất rừng Sóc Sơn: Đến bao giờ mới xử lý dứt điểm?

Đã có nhiều cán bộ, công viên chức của huyện Sóc Sơn bị xử lý kỷ luật trong vụ việc xẻ thịt đất rừng Sóc Sơn. Tuy nhiên, những sai phạm vẫn chưa xử lý dứt điểm.

 

Hy hữu: 3 khách sạn ở Nha Trang xây vượt hàng chục phòng, đi vào hoạt động mới biết?

Danh sách 3 khách sạn tại TP Nha Trang (Khánh Hòa) xây dựng vượt 76 phòng gồm: Khách sạn Mây Ngũ Sắc của Công ty TNHH Mây Ngũ Sắc; khách sạn Thành An của Công ty TNHH TMDL XNK Thành An và khách sạn Cúc Tùng của Công ty TNHH Cúc Tùng.

Link gốc:https://baosuckhoecongdong.vn/so-van-hoa-ha-noi-vao-cuoc-vu-dem-nhac-hoi-bien-tuong-thanh-dem-vinh-danh-my-pham-148662.html

Tin khác