Sự hy sinh của 3 chiến sĩ Công an trong vụ Đồng Tâm là tấm gương sáng

Theo Nguyễn Nam / Sức Khỏe Cộng Đồng 19:11 14/01/2020

Sự hy sinh của 3 chiến sĩ Công an trong vụ việc ở Đồng Tâm là tấm gương sáng cho toàn lực lượng noi theo, trong công cuộc bảo vệ an ninh Tổ quốc

Lễ phát động Học tập và làm theo gương của 3 chiến sĩ dũng cảm hy sinh khi làm nhiệm vụ tại xã Đồng Tâm.
Lễ phát động Học tập và làm theo gương của 3 chiến sĩ dũng cảm hy sinh khi làm nhiệm vụ tại xã Đồng Tâm.

Chiều 14/1, Bộ Công an đã tổ chức Lễ phát động Học tập và làm theo gương của 3 chiến sĩ dũng cảm hy sinh khi làm nhiệm vụ tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, Hà Nội.

Phát biểu tại đây, Trung tướng Lương Tam Quang - Thứ Trưởng Bộ Công an nhấn mạnh, sự hy sinh dũng cảm của các chiến sĩ góp phần quan trọng trong việc bảo vệ bình an, ổn định của đất nước.

"Sự hy sinh của 3 chiến sĩ là tấm gương sáng cho toàn lực lượng noi theo, trong công cuộc bảo vệ an ninh Tổ quốc", Thứ trưởng Lương Tam Quang khẳng định.

Theo Trung tướng Lương Tam Quang, thời điểm này, tình hình an ninh tại Đồng Tâm trở lại ổn định. Bộ Công an đang tiếp tục điều tra những cá nhân, tổ chức hậu thuẫn cho việc tấn công lực lượng chức năng của "nhóm đồng thuận", để xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Chiều cùng ngày, Công an Hà Nội cũng tổ chức Lễ phát động học tập tấm gương chiến đấu dũng cảm hi sinh của 3 cán bộ, chiến sĩ hy sinh tại xã Đồng Tâm.

Thứ trưởng Bộ Công an, Trung tướng Lương Tam Quang phát biểu tại buổi lễ.
Thứ trưởng Bộ Công an, Trung tướng Lương Tam Quang phát biểu tại buổi lễ.

Trung tướng Đoàn Duy Khương - Giám đốc Công an TP Hà Nội nhấn mạnh, sự dũng cảm, hy sinh quên mình của 3 liệt sĩ đã tô thắm thêm lá cờ truyền thống anh hùng, vẻ vang của lực lượng công an nhân dân. Tấm gương vì nước quyên thân, vì dân phục vụ, vì bình yên cuộc sống, vì hạnh phúc mọi nhà của 3 liệt sĩ mãi mãi là hình ảnh đẹp của người chiến sĩ công an nhân dân trong thời bình.

Trung tướng Đoàn Duy Khương khẳng định, chiến sĩ Công an Thủ đô tổ chức các đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong toàn lực lượng noi gương chiến đấu, dũng cảm, anh dũng hy sinh của Đại tá Nguyễn Huy Thịnh, Đại úy Phạm Công Huy, Thượng úy Dương Đức Hoàng Quân.

Trước mắt, các đơn vị nghiệp vụ cần phối hợp chặt chẽ với Công an huyện Mỹ Đức nhanh chóng ổn định tình hình, xử lý triệt để những phức tạp về an ninh, trật tự trên địa bàn; tham mưu xây dựng hệ thống chính trị và phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tại xã Đồng Tâm thực sự vững mạnh.

Công an Hà Nội tuyên truyền sâu rộng trong cán bộ, chiến sĩ và các tầng lớp nhân dân về tấm gương hy sinh của 3 cán bộ, chiến sĩ để thấu hiểu về sự cam go, quyết liệt của công tác bảo vệ an ninh trật tự, về đấu tranh phòng chống tội phạm, về những khó khăn, gian khổ, vất vả, cống hiến, hy sinh thầm lặng của các thế hệ cán bộ, chiến sĩ công an nhân dân.

Đồng thời, các đơn vị cần tuyên truyền để nhân dân dân thấu hiểu, tin yêu, ủng hộ, giúp đỡ lực lượng công an Thủ đô trong thực hiện nhiệm vụ, không để các thế lực thù địch, phản động lợi dụng tuyên truyền, xuyên tạc, kích động gây rối an ninh, trật tự trên địa bàn.

Trong lễ phát động này, mỗi cán bộ, chiến sĩ Công an Thủ đô tình nguyện ủng hộ nửa ngày lương sẻ chia những mất mát, đau thương với thân nhân 3 liệt sĩ hy sinh trong vụ việc ở Đồng Tâm.

 

Xử vụ học sinh lớp 1 Trường Gateway: Bà Nguyễn Bích Quy khai gì tại tòa?

Tại phiên toà xét xử vụ án học sinh lớp 1 Trường Gateway tử vong trên xe ô tô đưa đón, bị cáo Nguyễn Bích Quy cho rằng, đã nhìn thấy đủ các học sinh xuống xe ô tô và ký vào sổ bàn giao đủ số học sinh.

 

Giả mạo trang thông tin điện tử của lực lượng 141QB, nam thanh niên bị phạt hơn 12 triệu đồng

Nhận thấy lực lượng 141QB – lực lượng phản ứng nhanh, cơ động của Công an tỉnh Quảng Bình đi vào hoạt động, thu hút sự quan tâm và ủng hộ của đông đảo người dân, Bùi Văn Hùng đã lập fanpage có tên “141 Quảng Bình”.

Link gốc: https://baosuckhoecongdong.vn/su-hy-sinh-cua-3-chien-si-cong-an-trong-vu-dong-tam-la-tam-guong-sang-149448.html

Tin khác