Sự phát triển của thai nhi tuần 7: Em bé bằng hạt đậu lăng

Theo Ánh Dương / Sức Khỏe Cộng Đồng 07:00 13/08/2019

Sự phát triển của thai nhi tuần 7 là khi mũi, miệng và tai của bé bắt đầu hình thành, ruột và não bắt đầu phát triển. Tay, chân bé bắt đầu chồi ra.

 Sự phát triển của thai nhi tuần 7: Em bé bắt đầu hình thành mắt, mũi, miệng và tai.
 Sự phát triển của thai nhi tuần 7: Em bé bắt đầu hình thành mắt, mũi, miệng và tai.

Sự phát triển của thai nhi tuần 7 sẽ đánh dấu mốc em bé có kích thước bằng hạt đậu lăng.

Nhịp tim thai nhi

Tim thai nhi tuần 7 đập nhanh gấp đôi nhịp tim của bạn.

Mắt, mũi, miệng và tai

Có những điểm tối là nơi mắt và lỗ mũi của bé bắt đầu hình thành. Đôi tai nổi lên được đánh dấu bằng những vết lõm nhỏ ở hai bên đầu. Bên trong cái miệng nhỏ xíu, lưỡi và dây thanh âm đang bắt đầu phát triển.

Tay và chân

Tay và chân của thai nhi bắt đầu hình thành giống như những mái chèo nhỏ. Xương sống kéo dài thành một cái đuôi nhỏ sẽ biến mất trong vòng vài tuần tới.

Triệu chứng khi mang thai tuần thứ 7

Ốm nghén thường bắt đầu khoảng tuần thứ 7 của thai kì và có khả năng giảm bớt vào cuối tam cá nguyệt (ba tháng) đầu tiên.

Ở tuần thứ 7, bà bầu có thể bị buồn nôn hoặc nôn mửa, thường xuyên đi tiểu, ngực mềm và sưng, mệt mỏi.

Các dấu hiệu ốm nghén như buồn nôn có thể xuất hiện bất cứ lúc nào trong ngày.

Buồn đi tiểu thường xuyên hơn là một trong những dấu hiệu mang thai sớm phổ biến nhất và nó thường bắt đầu vào khoảng tuần 7.

Đau ngực có thể là một trong những triệu chứng mang thai sớm nhất. Nồng độ hormone tăng lên làm tăng lưu lượng máu, có thể làm cho ngực của bạn cảm thấy sưng, đau, căng và nhạy cảm bất thường khi chạm vào.

Đối với nhiều phụ nữ, mệt là một trong những dấu hiệu mang thai đầu tiên. Không ai biết chắc chắn điều gì gây ra mệt mỏi trong những tuần đầu thai kì, nhưng có thể là do sự thay đổi nội tiết tố như sự gia tăng mạnh mẽ progesterone.

Tuy nhiên, một số bà mẹ dường như không cảm thấy triệu chứng gì khi mang thai tuần 7.

Trên đây là sự phát triển của thai nhi tuần 7 cũng như những dấu hiệu mang thai ở tuần này. Các bà mẹ có thể tham khảo để chuẩn bị tinh thần kĩ hơn khi gặp những thay đổi của cơ thể.

 

Hòa Bình: Sản phụ mất máu, tim thai ngừng đập trong quá trình chờ sinh tại bệnh viện

Chị M. có dấu hiệu chuyển dạ, vào Bệnh viện đa khoa Hòa Bình nằm chờ đẻ, sau thăm khám bác sĩ thông báo mọi thứ bình thường và cho nằm phòng chờ sinh thường, tuy nhiên trong quá trình chờ sinh sản phụ đau bụng dự dội, chảy máu, tim thai ngừng đập.

 

Mang thai ăn nhãn được không?

Thời gian mang thai mẹ bầu phải kiêng khem rất nhiều thứ. Câu hỏi mang thai ăn nhãn được không được rất nhiều chị em quan tâm.

 

Mang thai ăn quả đào được không?

Đào đang vào mùa và là loại quả được các chị em rất yêu thích. Tuy nhiên mang thai ăn quả đào được không là băn khoăn của rất nhiều chị em.

 


Tin khác