Sư thầy đập phá xe ngoài phố có biểu hiện bất thường

Theo Đông Vũ (T/H) / Sức Khỏe Cộng Đồng 14:24 10/09/2019

Sư thầy dùng gậy đập gẫy gương chiếu hậu và cửa kính xe ô tô của người đi đường, khi xin vượt không được có biểu hiện bất thường.

su-thay-dap-pha-xe-ngoai-pho-co-bieu-hien-bat-thuong
Lê Văn Thành tại cơ quan điều tra. (Ảnh: Zing.vn).

Liên quan đến vụ một người tu hành tại chùa Khải Đoan đập phá xe của người đi đường, ngày 10/9, sư thầy Hải Thông, Phó trụ trì chùa Khải Đoan (TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk) đã có những chia sẻ với báo chí về sự việc trên.

Theo thầy Hải Thông - Phó trụ trì chùa Khải Đoan, thông tin trên báo điện tử Dân Việt ông Thành là tăng chúng tại chùa 10 năm qua, có pháp danh là Minh Truyền.Trong thời gian tu hành, ông Thành đã đi học tại Đại học Y dược TP Hồ Chí Minh. Tuy nhiên, khi học đến năm thứ 3, người này có những biểu hiện bất thường về tâm lý nên phải nghỉ học. Sau khi nghỉ học 3 năm, ông Thành tiếp tục xin đi học lại. Nhưng đến lúc đi thực tập, ông Thành lại tiếp tục có nhiều biểu hiện bất thường nên phải nghỉ học lần nữa.

Và khoảng tháng 7 âm lịch năm nay, ông Thành lại có biểu hiện tâm lý bất thường, hay nói nhảm, thích nghe nhạc và có biểu hiện chống lại mọi người.

Cũng theo thầy Hải Thông, trước những biểu hiện tâm lý bất thường của sư Minh Truyền, nhà chùa đã đưa đi khám nhiều nơi. Tuy nhiên, sư Minh Truyền nhiều lần không chịu uống thuốc. Thời gian gần đây, các biểu hiện bất thường về tâm lý của sư Minh Truyền càng có nhiều diễn biến theo chiều hướng xấu đi.

Sư thầy Hải Thông cho biết: "Những lúc bình thường, thầy Minh Truyền rất thích lý luận, nói năng chuẩn xác. Tuy nhiên, những lúc bất thường, thầy gần như không nghe ý kiến của ai, chỉ nghe những người lớn tuổi trong chùa. Những ngày gần đây, thầy Minh Truyền có biểu hiện chống lại những lời khuyên của tôi và cả thầy trụ trì”.

Nói về hành động của mình, ông Thành thừa nhận mình đã sai. Do bức xúc việc người lái xe ô tô con bấm còi, ông đã xuống xe, yêu cầu người này phải xin lỗi, nếu không sẽ đập kính chiếu hậu.

Tuy nhiên, người này vẫn không hạ kính nên ông Thành đã đập vào kính cửa xe. Tiếp đó, ông Thành yêu cầu xin lỗi một lần nữa nhưng người đi xe ô tô vẫn không thực hiện theo nên ông đã đập thêm một cái nữa vào xe ô tô. Sau đó, vì thấy người đi đường đòi bắt lại nên ông đã lên xe tiếp tục chạy về chùa.

su-thay-dap-pha-xe-ngoai-pho-co-bieu-hien-bat-thuong
Chiếc ô tô bị Thành đập hư hỏng. (Ảnh: Zing.vn)

Trước đó, vào khoảng 10h30 ngày 9/9  ông Thành điều khiển xe máy trên đường về chùa Sắc Tứ Khải Đoan, đến ngã 3 đường Nguyễn Tất Thành - Ama Khê, tại đây ông Thành bật đèn xi - nhan bên trái xin vào làn đường ô tô để xin vượt chiếc xe phía trước.

Lúc này, ông Nguyễn Quang Nhật (37 tuổi, ngụ TP Buôn Ma Thuột) điều khiển ôtô đi phía sau bấm còi, không cho vượt. Khi dừng đèn đỏ, Thành xuống xe yêu cầu ông Nhật xin lỗi nhưng người này không đồng ý.

Bực tức, Thành cầm gậy tre đập gãy gương chiếu hậu, vỡ 2 cửa xe ôtô của ông Nhật.

 

Sư thầy đập vỡ kính ôtô vì tài xế không cho vượt

Xin vượt không được, sư thầy bực tức cầm gậy đập gãy gương chiếu hậu, vỡ 2 cửa xe ôtô

 

Đóng giả ‘sư thầy’, nam thanh niên lừa người phụ nữ gần 120 triệu đồng

Tính mặc bộ áo nâu sòng, đeo chuỗi hạt, đội mũ len đóng giả sư thầy để làm lễ cúng giải hạn và lừa người phụ nữ gần 120 triệu đồng.

 

Sư thầy bàng hoàng phát hiện người đàn ông tử vong trong tư thế treo cổ trong chùa

Khoảng 5h30 ngày 1/5, tại chùa Bình An (ở phường Nhơn Bình, TP.Quy Nhơn, Bình Định) các sư thầy bàng hoàng phát hiện một người đàn ông tử vong trong tư thế treo cổ.Tin khác