Sức khỏe 73 bệnh nhân nhập viện sau khi dự đám cưới giờ ra sao?

Theo Viết Thiệp / Sức Khỏe Cộng Đồng 15:51 13/07/2019

Toàn bộ bệnh nhân bị ngộ độc thực phẩm sau khi dự đám cưới đều được cấp cứu kịp thời, không có trường hợp đáng tiếc nào xảy ra.

suc-khoe-73-benh-nhan-nhap-vien-sau-khi-du-dam-cuoi-gio-ra-sao
Hiện nay, các bệnh nhân đang được theo dõi tích cực.

Liên quan đến vụ việc 73 người ở Thừa Thiên Huế nhập viện cấp cứu sau khi dự đám cưới, sáng 13/7, TS. BS. Nguyễn Thanh Xuân, Phó Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 nói, rất may, toàn bộ các bệnh nhân bị ngộ độc thực phẩm đều được cấp cứu kịp thời nên không có trường hợp đáng tiếc nào xảy ra.

TS. BS. Nguyễn Thanh Xuân cho biết thêm: “Tổng cộng 73 bệnh cấp cứu ngộ độc, 17 ca buộc phải chuyển phòng hồi sức tích cực vì có tiên lượng xấu, có những ca rất xấu. Tuy nhiên, đến rạng sáng nay, chúng tôi cơ bản đã kiểm soát được tình hình”.

Theo đó, những bệnh nhân có sức khỏe ổn định đã được chuyển về các phòng khoa để được tiếp tục theo dõi. Trong đó, khoa bệnh nhiệt đới được chuyển về 19 bệnh nhân, khoa nhi 5 bệnh nhân, khoa ngoại tiêu hóa 6 bệnh nhân, khoa nội A 10 bệnh nhân, nội B 7 bệnh nhân, phòng hồi sức tích cực 17 bệnh nhân, khoa nội cơ xương khớp 9 bệnh nhân.

Các bệnh nhân có các dấu hiệu gần như giống nhau như nôn mửa, sốt cao, chóng mặt, đau đầu, tiêu chảy...

Liên quan đến vụ việc này, ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã nắm thông tin về vụ ngộ độc thực phẩm và đã cho rà soát lại tình hình, nguyên nhân dẫn đến ngộ độc.

Ông Thọ cũng đánh giá cao những nỗ lực trong việc cấp cứu không để trường hợp đáng tiếc nào xảy ra của cán bộ y bác sĩ bệnh viện Trung ương Huế, dù số lượng vào viện rất lớn nhưng các bác sỹ đã giám sát rất tốt.

Như đã thông tin, vào ngày 12/7 và rạng sáng ngày 13/7, bệnh viện tiếp nhận 73 ca bệnh vì ngộ độc thực phẩm. Sau đó, khoa cấp cứu phải huy động hết đội ngũ y bác sĩ điều dưỡng của bệnh viện đến để hỗ trợ việc cấp cứu bệnh nhân.

Trước đó, vào trưa 12/7, những người này dự tiệc cưới ở thôn Hiền Sỹ (xã Phong Sơn, huyện Phong Điền). Đến chiều cùng ngày, họ có triệu chứng nôn mửa, tiêu chảy nặng nên được người nhà đưa đi cấp cứu.

Sau khi xảy ra sự việc, UBND huyện Phong Điền đã cử đoàn kiểm tra về tại thôn Hiền Sỹ nắm tình hình chung, nhắc nhở bà con, thông báo qua phương tiện truyền thông, nếu có dấu hiệu bất ổn về sức khỏe phải đến ngay bệnh viện để theo dõi.

Được biết, đám cưới dọn 2 suất, thực phẩm gồm có gỏi hải sản, xôi gà, dê hấp, mực hấp với tôm chấy…

 

Hàng chục người ở Thừa Thiên Huế nhập viện sau khi dự đám cưới

Có 54 bệnh nhân đã nhập viện cấp cứu nghi ngộ độc thực phẩm sau khi dự cùng một đám cưới.

 

Thêm 19 bệnh nhân nhập viện sau khi dự đám cưới

Liên quan đến vụ việc hàng chục người ở Thừa Thiên Huế nhập viện cấp cứu sau khi dự đám cưới, theo thông tin mới nhất, đã có thêm 19 người nhập viện.

 

40 học sinh nghi ngộ độc thực phẩm ở Trường Chu Văn An

Sau khi dùng bữa ăn trưa tại nhà trường, 40 học sinh có biểu hiện đau bụng, buồn nôn, sốt nghi bị ngộ độc thực phẩm nên nhà trường đã cho các con về sớm.

Tin khác