Phạt 7 triệu đồng với tài xế container quay đầu ngược chiều trên cao tốc

Theo Nguyễn Nam / Sức Khỏe Cộng Đồng 09:47 11/11/2018

Khai với cơ quan chức năng, tài xế container quay đầu ngược chiều trên cao tốc cho hay, do là người miền Trung, không thuộc đường nên không chú ý quan sát biển báo dẫn đến nhầm đường rẽ từ cao tốc Hà Nội – Hải Phòng ra quốc lộ 10.

bang-hoang-canh-container-quay-dau-nguoc-chieu-tren-cao-toc-hai-phong-ha-noi
Tài xế container bất chấp nguy hiểm quay đầu ngược chiều trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng.

Sáng 11/11, tin từ chỉ huy Đội Tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc số 2 (Phòng 8 - Cục CSGT) cho biết, đơn vị đã lập biên bản xử phạt đối với trường hợp tài xế container quay đầu ngược chiều trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng diễn ra sáng 10/11, khiến nhiều người bức xúc.

Theo đó, ngay sau khi nhận được tin báo, lực lượng CSGT đã đến hiện trường lập biên bản xử phạt 7 triệu đồng và tước giấy phép lái xe 5 tháng đối với tài xế xe container.

Khai với cơ quan chức năng tài xế này cho hay, do là người miền Trung, không thuộc đường nên không chú ý quan sát biển báo dẫn đến nhầm đường rẽ từ cao tốc Hà Nội – Hải Phòng ra quốc lộ 10.

Trước đó, vào khoảng 8h13 ngày 10/11, xe container đầu kéo BKS 72C-121.80 quay đầu và đi ngược chiều tại nút giao cao tốc Hà Nội – Hải Phòng với Quốc lộ 10 (đoạn qua huyện An Lão, TP Hải Phòng).

Thông qua hệ thống giao thông thông minh, đơn vị Quản lý khai thác cao tốc đã ghi lại được toàn bộ quá trình đi ngược chiều của xe container. Sau đó, đơn vị điều hành cao tốc đã giữ xe vi phạm tại trạm thu phí Quốc lộ 10, đồng thời bàn giao toàn bộ hình ảnh camera và xe cho Đội tuần tra kiểm soát giao thông số 2, thuộc Phòng 8 (Cục Cảnh sát giao thông) xử lý.

Video cảnh container quay đầu ngược chiều trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng.

 

 

Xe container bất chấp nguy hiểm quay đầu ngược chiều trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng

Chiếc container đã có hành vi đi ngược chiều, thậm chí chắn ngang đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng để quay đầu khiến nhiều phương tiện ô tô khác đang lưu thông với tốc độ cao trên đường phải phanh gấp.

 

Tin nóng: TAND Tối cao rút hồ sơ vụ án xe container đâm Innova trên cao tốc Thái Nguyên

Trước phản ứng của dư luận, Tòa án nhân dân Tối cao đã chỉ đạo rút hồ sơ và yêu cầu Tòa án tỉnh Thái Nguyên báo cáo về bản án 6 năm tù đối với tài xế Lê Ngọc Hoàng trong vụ xe container đâm Innova chạy lùi trên cao tốc Thái Nguyên.Tin khác