Tất cả các thành viên Running Man đều đã bị thoát vị đĩa đệm

Theo Thu Trang / Sức Khỏe Cộng Đồng 14:00 24/05/2019

Thông tin này được HaHa xác nhận trên một chương trình. Tuy vậy, họ vẫn tiếp tục hoạt động với Running Man và chưa có ý định rời đi.

runningman
Dàn cast của Running Man đều mắc chứng thoát vị đĩa đệm cho va chạm thể lực quá nhiều

Thông tin các thành viên Running Man đều bị thoát vị đĩa đêm vừa được HaHa xác nhận trên một chương trình chiếu mạng, rằng dàn cast show thực tế đều đối mặt với căn bệnh thoát vị đĩa đệm nguy hiểm.

Nam ca sĩ cho biết: "Anh Jongkook là người bị đầu tiên, rồi đến anh Jae Suk. Trước đó anh ấy đã có vấn đề về đĩa đệm rồi nhưng anh ấy vẫn mặc kệ để tiếp tục ghi hình. Kwang Soo trở về nhà sau một ngày ghi hình rồi cũng nằm liệt giường, quản lý của cậu ấy phải đưa đi bệnh viện thì y như rằng... thoát vị đĩa đệm. Tất cả các thành viên đều bị bệnh này, rồi cần phải tìm đến phẫu thuật để giải quyết. Nghiêm túc mà nói, mọi người đều có vấn đề về sức khỏe. Chúng tôi cần được điều trị, cần được phục hồi nhưng làm gì có thời gian cơ chứ".

Tuy vậy, HaHa vẫn kiên quyết bám trụ với "Running Man": "Chúng tôi đã ghi hình cùng nhau cả chục năm rồi. Quay show không những vui mà còn bồi đắp cho cả nhóm tình anh em, tình đồng chí không thể tách rời. Giờ đây các thành viên Running Man lúc nào cũng như kiểu 'Chúng ta hãy cùng làm điều này cùng nhau đi!'".

Được biết, thoát vị đĩa đệm là căn bệnh rất phổ biến trong đó thoát vị đĩa đệm cột sống là một nguyên nhân phổ biến gây đau cột sống cổ, cột sống thắt lưng cũng như đau chân tay.

Thoát vị đĩa đệm gây nên các cơn đau thắt lưng với các triệu chứng nhức, tê lan dọc từ thắt lưng xuống mông và chân, hay đau từ vùng cổ - gáy lan ra hai vai và xuống các cánh tay, bàn tay… khiến người bệnh rất khó chịu, đau đớn. Ngoài ra, đau cột sống và đau rễ thần kinh là các triệu chứng nổi bật nhất của bệnh. Đau thường tái phát nhiều lần, mỗi đợt kéo dài khoảng 1-2 tuần, sau đó lại khỏi bệnh. Có khi đau âm ỉ nhưng thường đau dữ dội, đau tăng khi ho, hắt hơi, cúi. Ngoài ra còn có cảm giác kiến bò, tê cóng, kim châm tương ứng với vùng đau. Dần dần, đau trở nên thường xuyên, kéo dài hàng tháng nếu không được điều trị.

Tại Mỹ, hằng năm có khoảng 2 triệu người phải nghỉ việc do đau thắt lưng, với chi phí điều trị lên tới 21 tỷ USD, ở Việt Nam có tới 17% người trên 60 tuổi bị mắc chứng đau lưng. Bệnh xảy ra ở khoảng 30% dân số, hay gặp ở lứa tuổi lao động từ 20 - 55 tuổi. Ngoài ra, thoát vị đĩa đệm nhiều tầng một bệnh lý lâm sàng rất phức tạp, đa dạng, nhất là trường hợp khối lượng thoát vị quá to gây chèn ép tủy sống và hội chứng đuôi ngựa.

 

Lee Min Ho khởi kiện cư dân mạng có bình luận ác ý về mình

Những cư dân mạng có bình luận ác ý, vu khống, hủy hoại hình ảnh của Lee Min Ho trong suốt thời gian qua sẽ phải chịu sự khống chế của pháp luật.

Tin khác