Tàu bọc thép chở ông Kim Jong Un sẽ đến Vladivostok vào ngày mai

Theo Ánh Dương / Sức Khỏe Cộng Đồng 14:08 23/04/2019

Đoàn tàu bọc thép của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un sẽ đến Vladivostok vào thứ Tư (24/4), Sputnik dẫn một nguồn tin từ Đường sắt Viễn Đông của Nga cho hay.

Chủ tịch Kim Jong Un của Triều Tiên
Chủ tịch Kim Jong Un của Triều Tiên.

"Tàu đến ga Hasan vào buổi sáng, sau đó đến Ussuriysk và từ đó đến Vladivostok....Lịch trình các chuyến tàu khác có thể được điều chỉnh khi đoàn tàu bọc thép sẽ di chuyển trên tuyến Hasan - Ussuriysk và sau đó là tuyến Ussuriysk - Vladivostok của tuyến đường sắt Xuyên Siberia. Và trở lại với cung đường tương tự". nguồn tin cho biết.   

Trước đó một ngày, hãng thông tấn trung ương Triều Tiên KCNA đưa tin ông Kim Jong Un sẽ tới Nga để gặp gỡ Tổng thống Nga Vladimir Putin, đồng thời cho biết chuyến đi sẽ sớm diễn ra.

Trong khi đó, truyền thông Hàn Quốc cho hay, vào ngày 23/4, hai máy bay từ Triều Tiên đã hạ cánh xuống sân bay Vladivostok, được cho là chở lực lượng an ninh của ông Kim.

Ngày 22/4, Phát ngôn viên của Điện Kremlin, Dmitry Peskov, cho biết ông Putin và ông Kim sẽ gặp nhau vào cuối tháng Tư. Ông không thể tiết lộ ngày giờ của cuộc gặp nhưng cho biết việc chuẩn bị cho hội nghị giữa hai nhà lãnh đạo đã bước vào giai đoạn hoàn tất.

“Cuộc gặp đang được chuẩn bị và quá trình chuẩn bị đang bước vào giai đoạn cuối. Nó sẽ diễn ra trước khi kết thúc tháng Tư”, ông nói.

Cuộc họp dự kiến sẽ diễn ra tại Đại học Liên bang Viễn Đông ở Vladivostok. Vị trí này đã được Triều Tiên lựa chọn do lo ngại về an ninh.   

Nhà lãnh đạo Triều Tiên trước đó bày tỏ sự sẵn sàng hợp tác với Tổng thống Nga để đạt được hòa bình trên Bán đảo Triều Tiên và phát triển quan hệ song phương.   

Hồi đầu tháng Tư, Bộ trưởng Nội vụ Nga Vladimir Kolokoltsev cho biết trong cuộc họp với Bộ trưởng An ninh nhân dân Triều Tiên Choe Pu Il rằng Nga dự định thúc đẩy hợp tác với Triều Tiên trong nhiều lĩnh vực không bị ảnh hưởng bởi các lệnh trừng phạt quốc tế.

 

Hôm nay, ông Kim Jong Un sẽ lên tàu hỏa sang thăm Nga?

Hãng thông tấn KCNA xác nhận Chủ tịch Kim Jong Un của Triều Tiên sẽ sớm thăm Nga, trong khi đó, theo truyền thông Hàn Quốc, ông Kim sẽ lên tàu tới Nga trong ngày hôm nay (23/4).

 

Ông Kim Jong Un lần đầu bộc bạch về kết quả hội nghị tại Hà Nội

Phát biểu trước Hội đồng Nhân dân Tối cao ngày 12/4, Chủ tịch Kim Jong Un của Triều Tiên đã bộc bạch tâm tư và tiết lộ cả lý do hội nghị thượng đỉnh tại Hà Nội với Tổng thống Mỹ Trump không thành công.

 

Ông Kim Jong Un sốc khi Mỹ vạch trần các điểm hạt nhân bí mật của Triều Tiên tại Hà Nội?

Tại Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều ở Hà Nội hồi tháng 2/2019, Tổng thống Trump đã đưa ra danh sách các cơ sở hạt nhân mà Bình Nhưỡng che giấu, South China Morning Post ngày 26/3 dẫn lời một chuyên gia Trung Quốc cho hay.

 

Tin khác