Thái Lan thua muối mặt Malaysia do chiến thuật của HLV Nishino hay tại mặt cỏ Bukit Jalil?

Theo Đ.H / Sức Khỏe Cộng Đồng 09:25 16/11/2019

Theo truyền thông Thái Lan, mặt cỏ Bukit Jalil là nguyên nhân chính khiến ''Voi chiến'' thua 1-2 trước Malaysia.

thai-lan-thua-muoi-mat-malaysia-do-chien-thuat-cua-hlv-nishino-hay-tai-mat-co-bukit-jalil
Bukit Jalil luôn là điểm tựa vững chắc của Malaysia.

Trận thua ngược 1-2 trước Malaysia khiến truyền thông Thái Lan đưa ra nhiều nguyên nhân. Một trong số đó được quy cho mặt sân Bukit Jalil. Từ trước khi trận đấu diễn ra, HLV và các cầu thủ Thái Lan từng phàn nàn mặt sân ở Malaysia khác nhiều so với nước họ.

Theo Siam Sport, tuyển Malaysia liên tục tập luyện dưới trời mưa để làm quen với sân trơn. Từ năm 2015, ban quản lý sân Bukit Jalil từng bước tiến hành thay mặt cỏ.

HLV Tan Cheng Hoe của tuyển Malaysia cũng yêu cầu chiều cao của mặt cỏ ở mức 25 mm và chiến lược gia người Nhật Bản đã thừa nhận mặt sân Bukit Jalil là nguyên nhân khiến Thái Lan thua cuộc.

Chưa dừng lại ở đó, nguyên nhân Thái Lan thua Malaysia còn được truyền thông Thái Lan cho rằng là do HLV Nishino thay đổi chiến thuật.

thai-lan-thua-muoi-mat-malaysia-do-chien-thuat-cua-hlv-nishino-hay-tai-mat-co-bukit-jalil
HLV Nishino đã thay đổi sơ đồ chiến thuật giống HLV Park Hang-seo.

Sau trận thua trước Malaysia. HLV Nishino đã được hỏi về lý do vì sao đổi chiến thuật. Chia sẻ về việc này, ông cho biết: “Với suy nghĩ của tôi. 3 trung vệ sẽ làm việc tốt, hiệu quả hơn. Tuy nhiên, họ có vẻ chưa quen nên không liên kết hoàn hảo với nhau”.

"Cộng với việc yếu tố thời tiết ảnh hưởng đến mặt sân dẫn đến áp lực đè nặng lên hàng thủ. Họ đã không thi đấu đúng như kỳ vọng. Tuy nhiên, tôi vẫn cho rằng hàng thủ 3 người sẽ chơi tốt hơn sau hôm nay", HLV Nishino nói.

Thậm chí, HLV người Nhật Bản còn khẳng định, cầu thủ Thái Lan không đủ sức mạnh để ghi bàn thắng và giữ được thế trận cho đến khi Malaysia ghi bàn.

Sơ đồ 3-4-3 trong bóng đá không còn xa lạ đối với NHM Việt Nam. Đó chính là sơ đồ làm lên thương hiệu của HLV Park Hang-seo. Chiến lược gia người Hàn Quốc đang giúp Việt Nam gặt hái nhiều thành tích. Sắp tới sẽ là cơ hội dự vòng loại cuối cùng World Cup 2022.

Vào ngày 19/1, Thái Lan sẽ đối đầu Việt Nam trên sân vận động quốc gia Mỹ Đình.

Tin khác