Thanh Hóa đánh bại Phố Hiến để trụ hạng V.League: Ngày vui của bóng đá xứ Thanh

Theo Thiên An / Sức Khỏe Cộng Đồng 18:18 29/10/2019

Với chiến thắng nhọc nhằn trước Phố Hiến ở trận play-off nhờ pha lập công của Văn Thắng, Thanh Hóa đã giành suất dự V.League 2020.

Thanh Hóa 1-0 Phố Hiến
Văn Thắng ghi bàn duy nhất giúp Thanh Hóa đánh bại Phố Hiến trong trận play-off giành suất chơi V.League 2020.

Chiếu 29/10, Thanh Hóa và Phố Hiến bước vào trận play-off tranh suất dự V.League 2020. Đội bóng xứ Thanh được đánh giá cao hơn, nhưng HLV Mai Xuân Hợp tỏ ra khá thận trọng khi yêu cầu các cầu thủ Thanh Hóa chơi với đội hình thấp.

Với lợi thế sức trẻ, các cầu thủ Phố Hiến ép sân và trong 20 phút đầu trận, hàng thủ của Thanh Hóa phải căng mình chống đỡ. Sau khoảng thời gian bị ép sân, Thanh Hóa dần lấy lại thế trận và cầu thủ xứ Thanh làm giảm hưng phấn của đối thủ bằng những pha phạm lỗi từ xa.

Bước sang hiệp hai, Thanh Hóa bất ngờ đẩy cao đội hình chơi tấn công và Trọng Hùng, Đình Tùng, Văn Thắng liên tục có những pha bứt tốc đẩy hàng thủ Phố Hiến vào thế chống đỡ. Trước những pha tấn công liên tục của đối thủ, Phố Hiến đã mất tập trung và phải trả giá ở phút 54.

Trong một pha dàn xếp bên cánh trái, Đình Tùng khôn ngoan lẻn xuống nách hàng thủ Phố Hiến rồi đưa bóng bổng vào trong. Chỉ còn Văn Thằng và một cầu thủ phòng ngự đối phương, cựu tuyển thủ Việt Nam đủ kinh nghiệm để lùi lại một nhịp tung cú vô lê căng như kẻ chỉ hạ gục Bửu Ngọc.

Sau bàn mở tỷ số, Thanh Hóa lại co về phòng ngự khiến Phố Hiến gặp vô vàn khó khăn trong triển khai bóng. Các học trò HLV Hứu Hiền Vinh chỉ có thể cầu may bằng những tình huống cố định. CĐV Thanh Hóa cũng đã phải thót tim với tình huống Thái Bá Sang đưa được bóng vào lưới Bá Sơn nhưng trọng tài không công nhận bàn thắng cho Phố Hiến vì lỗi việt vị.

Bảo vệ thành công chiến thắng 1-0, Thanh Hóa đã trụ lại với sân chơi V.League, một ngày vui của bóng đá xứ Thanh. Với một địa phương yêu bóng đá như Thanh Hóa và cũng là địa phương có truyền thống, họ xứng đáng có mặt ở V.League 2020. 

Chúc mừng bóng đá xứ Thanh, chúc mừng bầu Đệ!

Tin khác