Thanh Hóa vs Phố Hiến, 16h00 hôm nay 29/10: Suất V.League cho ai?

Theo Thành Vinh / Sức Khỏe Cộng Đồng 07:00 29/10/2019

Vào lúc 16h00 chiều nay trên sân Vinh, Thanh Hóa và Phố Hiến sẽ bước vào trận play-off để tranh suất dự V.League 2020.

Thanh Hóa vs Phố Hiến
Thanh Hóa và Phố Hiến quyết đấu để tranh suất dự V.League 2020.

Thanh Hòa từng có giai đoạn ở nhóm đầu V.League 2019, nhưng sau khi HLV Nguyễn Đức Thắng ra đi vì bất đồng với ban lãnh đạo, đội bóng xứ Thanh đã tụt dốc không phanh ở giai đoạn lượt về.

Để có được suất đá play-off, Thanh Hóa đã phải "đau tim" cho đến tận vòng đấu hạ màn. Những rắc rối, khó khăn giờ phải gác lại ở phía sau lưng, HLV Mai Xuân Hợp và các cầu thủ xứ Thanh sẽ phải đối mặt với trận đấu sống còn chiều nay với Phố Hiến để tranh suất dự V.League 2020, hoặc sẽ phải xuống chơi ở hạng nhất mùa tới.

Trong trận đấu chiều nay, Thanh Hóa sẽ không được xử dụng ngoại binh theo quy định và đây có thể xem là bất lợi với đội bóng bên bờ sông Mã. Nhưng xét về yếu tố nhân sự, trong tay HLV Mai Xuân Hợp là dàn cầu thủ có chất lượng tốt hơn, lại có kinh nghiệm trận mạc dạn dày.

Điều quan trọng nhất với Thanh Hóa lúc này là giữ sự hưng phấn về tinh thần, điều này đã phần nào được thể hiện ở trận hòa 1-1 với Bình Dương ở vòng đấu hạ màn V.League 2019. Nếu cởi bỏ được áp lực tâm lý, Thanh Hóa vẫn là đối thủ đáng gờm.

Bên kia chiến tuyến, Phố Hiến lại được đánh giá rất cao bởi yếu tố sức trẻ với Martin Lo, Trọng Long, Huỳnh Công Đến..., những cầu thủ đều được gọi lên các tuyển trẻ Việt Nam từ rất sớm. Hơn một tháng qua, HLV Hiền Vinh và các học trò có nhiều thời gian hơn để chuẩn bị rất kỹ cho trận đấu này. 

Trận đấu Play-off 2019 diễn ra lúc 16h00 ngày 29/10, tại SVĐ Vinh (Nghệ An). Nếu hai đội hòa nhau trong 90 phút thi đấu chính thức thì sẽ tiến hành thi đấu luân lưu 11m để xác định đội bóng sẽ tham dự V.League 1-2020, và đội tham dự giải HNQG 2020 (V.league 2-2020). Trận đấu được điều hành chính bởi Trọng tài người Malaysia: Razlan Joffri Bin Ali.

Tin khác