Thanh lý xe Vũ 'nhôm' tặng, Đà Nẵng thu về bao nhiêu?

Theo Hoàng Linh / Sức Khỏe Cộng Đồng 08:52 17/09/2019

Nhiều chiếc xe ô tô do Phan Văn Vũ (tức Vũ 'nhôm') tặng cho cơ quan chức năng TP Đà Nẵng sẽ được đầu giá thanh lý, số tiền thu về dự báo sẽ không ít.

thanh-ly-xe-vu-nhom-tang-da-nang-thu-ve-bao-nhieu
Chiếc xe cựu Bí thư Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh từng sử dụng, Văn phòng Thành ủy Đà Nẵng cho biết đã trả lại cho doanh nghiệp.

UBND thành phố Đà Nẵng đã quyết định thu hồi, bán đấu giá 3 chiếc xe ô tô mà Phan Văn Anh Vũ (tức Vũ 'nhôm') tặng cho Văn phòng Thành ủy và UBND thành phố. Trong đó nhiều chiếc xe Vũ nhôm tặng cho cơ quan chức năng TP Đà Nẵng đang có giá trên thị trường lên tới gần 3 tỷ đồng.

Cụ thể, 3 chiếc ô tô hiệu Toyota Landcruiser VX, biển kiểm soát 43A.001.79; xe ô tô Toyota Landcruiser VX, biển kiểm soát 43A.001.89 và xe ô tô con Mercedes- Benz, biển kiểm soát 43A.003.04 đã được Sở Tài chính thẩm định giá xong và giao cho một công ty thực hiện tiến hành đấu giá công khai.

Khảo sát các website chuyên xe ô tô cũ, dễ nhận thấy với oyota Landcruiser VX tùy vào năm sản xuất nhưng đều có giá dao động từ 2 - 3 tỷ đồng. Còn với chiếc Mercedes- Benz biển kiểm soát 43A.003.04, do không biết chắc chắn nên khó định giá. Tuy nhiên giá Mercedes- Benz cũng không nhỏ.

Trước đó, ngày 21/2/2017, dư luận phát hiện ông Nguyễn Xuân Anh, cựu Bí thư Thành ủy Đà Nẵng, sử dụng chiếc xe sang biển xanh BKS 43A - 299.99.

Điều đặc biệt là ô tô này do một doanh nghiệp tặng Thành ủy Đà Nẵng. Theo giải thích từ ông Đào Tấn Bằng (Chánh văn phòng Thành ủy Đà Nẵng vào thời điểm xảy ra sự việc) thì Thành ủy tiếp nhận và bố trí cho ông Nguyễn Xuân Anh sử dụng.

Doanh nghiệp tặng chiếc xe này được xác định là công ty Minh Hưng Phát mà ông Phan Văn Anh Vũ là người có cổ phần lớn nhất. Thành ủy Đà Nẵng sau đó trả lại chiếc xe cho doanh nghiệp. 

Thông tin trên Dân Trí cho biết, tại phiên xét xử ngày 8/1, "Vũ nhôm” trình bày, bản thân Vũ làm rất nhiều chương trình từ thiện hàng năm giúp các em nhỏ đến trường nhưng khi làm từ thiện thì không ai đi kể công nên Vũ chỉ đề cập đến những vấn đề mà Vũ từng hỗ trợ ngành Công an và các địa phương.

Theo đó, Vũ kể : "Khi tình trạng trộm cướp, mất an ninh trật tự xảy ra tại TP HCM, lãnh đạo Bộ gọi xem thế nào thì bị cáo đã hỗ trợ 150 môtô tuần tra cho Công an TP HCM, 50 môtô tuần tra cho Công an Đà Nẵng, 2 tỷ đồng cho văn phòng Bộ…. rồi hỗ trợ một thành phố cả trăm tỉ để lắp đặt hệ thống camera giám sát”.

 

Nguyên Phó Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Hữu Tín bị truy tố vì ‘tiếp tay’ cho Vũ Nhôm

Tiếp tay cho Vũ Nhôm gây ra hàng loạt sai phạm về quản lý đất đai, Nguyên Phó Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Hữu Tín bị truy tố.

 

Thông tin mới nhất vụ nhóm thanh niên xăm trổ bao vây xe cán bộ công an ở Đồng Nai

Công an tỉnh Đồng Nai cho biết đang xác minh làm rõ thông tin vụ việc 3 người đàn ông trên ô tô bị một nhóm thanh niên xăm trổ bao vây không cho di chuyển.

 

Đại gia Trịnh Sướng sản xuất xăng giả, Vũ nhôm y án

Đại gia Trịnh Sướng bị khởi tố vì sản xuất, buôn bán xăng giả; Vũ nhôm không được giảm án tù... là tin tức nổi bật trong tuần.

 Tin khác