Thành ủy Hà Nội nói về vụ Chánh Văn phòng Nguyễn Văn Tứ bị bắt

Theo Nguyễn Nam / Sức Khỏe Cộng Đồng 18:46 31/12/2019

Ban Tuyên giáo Thành uỷ Hà Nội cho biết, ông Nguyễn Văn Tứ bị khởi tố là do liên quan đến vi phạm trong thời gian giữ chức vụ Giám đốc Sở KH-ĐT chứ không phải khi làm Chánh Văn phòng Thành ủy.

Chánh Văn phòng Thành ủy Nguyễn Văn Tứ và Chánh Văn phòng Sở KH-ĐT Phạm Thị Thu Hường bị khởi tố bắt giữ vì liên quan đến vụ án Nhật Cường.
Chánh Văn phòng Thành ủy Nguyễn Văn Tứ và Chánh Văn phòng Sở KH-ĐT Phạm Thị Thu Hường bị khởi tố bắt giữ vì liên quan đến vụ án Nhật Cường.

Chiều 31/12, tại hội nghị giao ban báo chí Thành uỷ Hà Nội, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Phạm Thanh Học đã thông tin về việc ông Nguyễn Văn Tứ - Chánh Văn phòng cơ quan này vừa bị khởi tố, bắt giam.

Theo Phó trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy: Ông Nguyễn Văn Tứ - Chánh Văn phòng Thành ủy bị bắt là vì  “chuyện trước đây ông ấy giữ chức danh Giám đốc Sở KH & ĐT chứ không phải trong thời gian làm Chánh văn phòng”.

Ngoài ra với trường hợp bà Phạm Thị Thu Hường - Chánh Văn phòng Sở Kế hoạch & Đầu tư, đảng bộ khối các cơ quan Thành phố Hà Nội đã chính thức quyết định tạm đình chỉ sinh hoạt đảng đối với bà Phạm Thị Thu Hường.

“Đối với ông Nguyễn Văn Tứ là Chánh Văn phòng Thành ủy Hà Nội thì hiện nay tiếp tục xem xét (thủ tục này làm từ chi bộ), sau đó Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Hà Nội sẽ có văn bản báo cáo Ủy ban Kiểm tra Trung ương. Vì anh Tứ là thành ủy viên, cho nên thẩm quyền quyết định đình chỉ sinh hoạt tạm thời, hoặc quyết định ở mức nào là do UBKT TƯ quyết định”, ông Học giải thích.

Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội cũng cho biết, lãnh đạo TP Hà Nội đã đến làm việc với các cơ quan có cán bộ bị khởi tố (Sở KH & ĐT, Văn phòng Thành ủy) để ổn định tư tưởng cán bộ, đảng viên, công nhân viên chức và xác định vẫn phải làm việc bình thường.

“Một vài ý kiến có hỏi tôi giờ phân công ai, bổ nhiệm ai thay chức danh đó thì lúc này chưa bàn đến việc đó. Hiện Văn phòng Thành ủy Hà Nội hiện còn 3 đồng chí Phó Văn phòng nữa. Nên mọi người sẽ phân công nhau và làm việc bình thường.

Đây là một cá nhân, tội lỗi của anh em đến đâu, khuyết điểm anh em đến đâu chờ kết luận của cơ quan điều tra, chúng ta không võ đoán. Tinh thần chung, một người, một việc thế thôi nhưng Hà Nội là Thủ đô hơn 8 triệu người với 45 vạn đảng viên, dòng sông cuộc sống vẫn chảy bình thường, không có vấn đề gì cả”, ông Học nhấn mạnh.

Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy cũng đưa ra dẫn chứng, ngay chiều thứ 6 bắt ông Nguyễn Văn Tứ thì sáng thứ 7 Hội đồng lý luận Trung ương vẫn đến làm việc với TP Hà Nội bình thường. Tiểu ban văn kiện vẫn thông qua bước đầu dự thảo Văn kiện Nghị quyết ĐH Đảng bộ Thành phố lần thứ 17.

“Tất cả các hoạt động bình thường”, một lần nữa Phó trưởng Ban Tuyên giáo Phạm Thanh Học khẳng định.

Trước đó, căn cứ kết quả điều tra và tài liệu chứng cứ thu thập được, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã ra các Quyết định khởi tố bị can, Lệnh khám xét và Lệnh bắt tạm giam về tội “Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng” theo Điều 222 Bộ luật Hình sự năm 2015, sửa đổi, bổ sung năm 2017 với ông Nguyễn Văn Tứ.

Cùng tội danh bà Phạm Thị Thu Hường - Chánh văn phòng Sở KH-ĐT Hà Nội.cũng bị khởi tố, bắt giam.

 

Manh mối mới vụ biệt thự tiền tỷ của đại gia Cà Mau nghi bị đạn bắn

Theo nhận định của cơ quan chức năng, nguyên nhân cửa sổ căn biệt thự hàng chục tỷ của đại gia Cà Mau bị rạn vỡ có thể do bị súng săn hoặc súng bi tác động vào.

 

VIDEO: Lộ lí do chú rể ném ly, đá văng tháp rượu trong lễ thành hôn

Video ghi lại cảnh sau khi đến phần chú rể hất luôn cốc rượu và đập ly, đạp đổ tháp rượu mừng trước mặt quan viên hai họ.

Link gốc: https://baosuckhoecongdong.vn/thanh-uy-ha-noi-noi-ve-vu-chanh-van-phong-nguyen-van-tu-bi-bat-147802.html

Tin khác