Thầy giáo tiểu học bị phụ huynh 'tố' xâm hại hàng loạt học sinh lớp 5

Theo Họ Hoàng / Sức Khỏe Cộng Đồng 13:30 04/03/2019

Mới đây, phụ huynh một học sinh trường tiểu học Tiên Sơn (huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang) đã phản ánh việc một giáo viên của trường có hành vi xâm hại tình dục nhiều cháu bé tại trường.

7c073fdac29b2bc5728a
Theo phản ánh của phụ huynh này, giáo viên Dương Văn M. đã có hành vi "sờ nắn, bóp....." vào vùng nhạy cảm của 15 em học sinh nữ trong lớp. Ảnh minh họa

Theo đó, ngày 4/3, một phụ huynh của học sinh lớp 5A, Trường tiểu học Tiên Sơn, huyện Việt Yên (Bắc Giang) phản ánh về việc ông Dương Văn M., giáo viên chủ nhiệm lớp 5A có hành vi xâm hại tình dục với hàng loạt cháu bé của lớp này. 

Theo phản ánh của phụ huynh này, giáo viên Dương Văn M. đã có hành vi "sờ nắn, bóp....." vào vùng nhạy cảm của 15 em học sinh nữ trong lớp. Vì sự việc nhạy cảm nên đã phản ánh đến cơ quan chức năng ngành giáo dục địa phương.

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Văn Bắc - Hiệu trưởng trường tiểu học Tiên Sơn (huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang) cho biết, đã nắm bắt được thông tin vụ việc một giáo viên của trường bị "tố" có hành vi xâm hại tình dục với hàng chục học sinh trong lớp do giáo viên này làm chủ nhiệm. "Hiện giáo viên M. đã làm bản tường trình. Vụ việc đang được làm rõ và sẽ thông tin chi tiết sau", ông Bắc cho biết thêm.

Liên quan đến vấn đề trên, sáng 4/3 trao đổi với PV, một lãnh đạo Công an huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang  cho biết đơn vị đang vào cuộc điều tra, xác minh thông tin việc.

Theo lãnh đạo Công an huyện Việt Yên nói. "Hiện nay, chúng tôi chưa nhận được đơn tố cáo nào từ người dân và các cơ quan chức năng. Chúng tôi chỉ mới biết thông tin qua phản ánh từ báo chí và đã cử người đi xác minh về vụ việc". 

Bà Đỗ Thị Hương - Trưởng phòng GD&ĐT huyện Việt Yên cho biết: "Theo báo cáo từ phía trường Tiểu học Tiên Sơn, trưa ngày 1/3 (ngày hội truyền thống của làng) thầy Dương Văn M. chủ nhiệm lớp 5A nhận lời mời của hai phụ huynh học sinh đến ăn cơm, trong bữa cơm thầy có uống rượu".

Chiều 1/3 thầy vẫn lên lớp giảng dạy bình thường và có hành động là véo vào mũi, vỗ tai và mông nhiều học sinh. Sau khi nhận thông tin, phòng cũng đã xin ý kiến chỉ đạo của UBND huyện để tiếp tục xác minh, điều tra sự việc". 

Trả lời PV, bà Trần Thúy Hoàn - Chánh văn phòng Sở GD&ĐT tỉnh Bắc Giang cho hay: "Liên quan đến việc trên, phòng GD&ĐT huyện Việt Yên cũng đã làm báo cáo gửi Sở GD&ĐT. Hiện tại Sở GD&ĐT đang yêu cầu điều tra, xác minh làm rõ sự việc trên cơ sở nếu giáo viên vi phạm đến đâu sẽ xử lý đến đó không bao che".

 

Sẽ cho ra khỏi ngành nếu đúng hiệu trưởng xâm hại tình dục học sinh

Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam yêu cầu Bộ Giáo dục và Đào tạo, UBND tỉnh Phú Thọ chỉ đạo đưa Hiệu trưởng Trường phổ thông dân tộc nội trú THCS cơ sở Thanh Sơn (Phú Thọ), ra khỏi ngành ngay khi có đủ căn cứ về hành vi xâm hại tình dục học sinh.

 

Nguyên Hội trưởng Phật giáo TQ bị xử lý vì xâm hại tình dục

Theo Tân Hoa xã, ngày 29/11, Hội nghị lần thứ 4 Ủy ban thường vụ Hội nghị Chính trị Hiệp thương Trung Quốc khóa 13 (Chính Hiệp) đã bế mạc tại Bắc Kinh. Hội nghị đã biểu quyết thông qua quyết định bãi chức Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc và Tôn giáo của ông Thích Học Thành; đồng thời chấp thuận đề nghị xin từ chức Ủy viên và Ủy viên thường vụ Chính Hiệp toàn quốc khóa 13 của ông này.

 

Truy tố người cha nhiều lần xâm hại tình dục con gái 10 tuổi ở Long An

Qua điều tra, Cơ quan CSĐT Công an huyện Cần Giuộc đã đề nghị truy tố đối với người cha thú tính xâm hại con gái 10 tuổi và hai bé gái hàng xóm nhiều lần ở Long An.Tin khác