'Thầy trò HLV Park Hang-seo biết cách để góp mặt ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022'

Theo Đ.H / Sức Khỏe Cộng Đồng 19:26 18/07/2019

Theo HLV Nguyễn Thành Vinh, việc Việt Nam rơi vào bảng đấu có 4 đại diện ở khu vực Đông Nam Á sẽ giúp thầy trò HLV Park Hang-seo có cơ hội vượt qua vòng loại thứ hai World Cup 2022.

chuyen-gia
ĐT Việt Nam rơi vào bảng đấu được ví như kỳ AFF Cup thu nhỏ.

Theo kết quả bốc thăm vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á, Việt Nam rơi vào bảng đấu được ví như kỳ AFF Cup thu nhỏ với các đối thủ Thái Lan, Malaysia và Indonesia. Chỉ có một đối thủ ngoài khu vực Đông Nam Á là UAE.

Đây là một bảng đấu không hề dễ chịu chút nào bởi ở vòng loại World Cup 2018, tuyển Việt Nam toàn thua Thái Lan. Bóng đá Thái Lan cũng rất khát khao đánh bại tuyển Việt Nam sau gần hai năm lép vế hoàn toàn trước thầy trò HLV Park Hang-seo.

Nhưng theo chuyên gia bóng đá Nguyễn Thành Vinh, Việt Nam có cơ hội lớn vượt qua vòng loại thứ hai khi rơi vào bảng đấu này.

"Đây là bảng đấu rất thú vị dành cho tuyển Việt Nam. Các đội bóng đều là những đối thủ quen thuộc của tuyển Việt Nam. Điều này vừa là khó khăn vừa là thuận lợi cho bóng đá Việt Nam", ông nói.

chuyen-gia
Thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ lần đầu tiên góp mặt ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022?

Theo chuyên gia Nguyễn Thành Vinh, khó khăn của Việt Nam chính là những đối thủ đến từ Đông Nam Á và khu vực Tây Á như UAE đã quá hiểu bóng đá Việt Nam. Còn thuận lợi là chúng ta không xa lạ gì những điểm mạnh, điểm yếu của họ.

"Việt Nam đã khá may mắn khi nằm ở bảng G với sự hiện diện của 3 đội bóng đến từ khu vực Đông Nam Á", chuyên gia Nguyễn Thành Vinh nói thêm.

Theo chuyên gia Nguyễn Thành Vinh, mặc dù UAE là hạt giống số 1 nhưng Việt Nam không hề e sợ trước đối thủ này. Trong quá khứ tuyển Việt Nam từng đánh bại UAE với tỷ số 2-0 tại VCK Asian Cup năm 2007. Vì thế, không có lý do gì mà chúng ta phải run sợ trước UAE.

"Tôi tin thầy trò HLV Park Hang-seo hoàn toàn có thể đá ngang ngửa và giành chiến thắng trước UAE. Tôi rất trông chờ cuộc đối đầu giữa tuyển Việt Nam và Thái Lan. Trong thời gian qua, bóng đá Việt Nam đã lên ngôi vị số 1 của khu vực Đông Nam Á. Điều này khiến các đối thủ cũng phải có cái nhìn đầy tôn trọng", HLV Nguyễn Thành Vinh nhận xét.

"Lúc này người Thái, Mã hay Indonesia đang rất quyết tâm đánh bại tuyển Việt Nam. Tôi nghĩ dù khó khăn nhưng thầy trò HLV Park sẽ biết cách vượt qua đối thủ này để lần đầu tiên góp mặt ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022”, chuyên gia Nguyễn Thành Vinh chốt lại.

 

Ông Hải 'lơ': Tuyển Việt Nam gặp may bốc thăm, hãy chờ kì tích

HLV Lê Thuỵ Hải nhận định, tuyển Việt Nam gặp may sau kết quả bốc thăm vòng loại World Cup 2022 cũng như bày tỏ niềm tin vào thầy trò HLV Park Hang Seo...

 

HLV các đối thủ nói gì về bảng đấu của ĐT Việt Nam?

Lần lượt các HLV UAE, Malaysia, Thái Lan đều chia sẻ quan điểm của mình về bảng đấu có sự góp mặt của ĐT Việt Nam ở vòng loại World Cup 2022.

 

Phóng viên Thái Lan: 'UAE và Việt Nam mạnh nhất bảng'

Nhiều phóng viên Thái Lan nhận định đội bóng của HLV Akira Nishino nằm dưới cơ tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á.Tin khác