Thêm Nhật Bản xác nhận ca đầu tiên nhiễm vi rút lạ từ Trung Quốc

Theo Ánh Dương / Sức Khỏe Cộng Đồng 12:42 16/01/2020

Một người đàn ông Nhật Bản trở về từ thành phố Vũ Hán, miền trung Trung Quốc đã bị nhiễm loại virus lạ gây viêm phổi, Bloomberg ngày 16/1 đưa tin.

them-nhat-ban-xac-nhan-ca-dau-tien-nhiem-vi-rut-la-tu-trung-quoc
Thêm Nhật Bản xác nhận ca đầu tiên nhiễm vi rút lạ từ Trung Quốc. Ảnh minh họa

Người đàn ông từ tỉnh Kanagawa, ở độ tuổi 30, bị sốt vào ngày 3/1 trước khi trở về Nhật Bản vào ngày 6/1, Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật Bản cho biết trong một tuyên bố ngày 16/1.

Bệnh nhân nhập viện vào ngày 10/1 vì viêm phổi, và xuất viện 5 ngày sau khi tình trạng được cải thiện.

Giống như trường hợp được báo cáo hôm 13/1 về một du khách Trung Quốc đến Thái Lan, bệnh nhân trên không đến chợ hải sản được cho là nơi bắt đầu ổ dịch ở Vũ Hán.

Cộng đồng quốc tế đang lo ngại bởi chủng coronavirus mới từ Trung Quốc có những điểm tương đồng với hội chứng suy hô hấp cấp tính nghiêm trọng (SARS) xuất hiện 17 năm trước. Dù vậy, dường như loại vi rút này không dễ lây từ người qua người.

Kể từ khi xuất hiện hồi cuối tháng 12/2019, loại vi rút này đã khiến hơn 40 người bị bệnh và một người tử vong.

Vụ dịch được cho là bắt đầu từ một chợ bán thịt nhiều động vật hoang dã ở Vũ Hán. Tuy nhiên, vì bệnh nhân ở Nhật Bản không đến chợ hải sản ở Vũ Hán, nên có thể bị nhiễm qua một nguồn khác. Có khả năng anh đã tiếp xúc gần với các bệnh nhân viêm phổi nào đó ở Trung Quốc, Bộ Y tế Nhật Bản cho biết.

Cho đến nay, chưa có nhân viên y tế nào bị lây bệnh khi chăm sóc những bệnh nhân bị nhiễm vi rút lạ ở Trung Quốc và chưa có bằng chứng rõ ràng về việc vi rút này lây truyền từ người sang người, Tổ chức Y tế Thế giới cho biết.

 

BV Phú Thọ đón bé sơ sinh nặng kỷ lục dịp đầu năm mới 2020

Trung tâm Sản Nhi – Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ vừa thực hiện thành công ca phẫu thuật đón thai nhi có cân nặng lên tới 5.1kg cho một sản phụ.

 

Những loại cây cảnh tốt cho sức khỏe chưng nhà ngày Tết

Cây phong lan, lưỡi hổ, hoa mai, hoa đào... trang trí trong nhà vừa đẹp lại thanh lọc không khí, tốt cho sức khỏe.

Link gốc: https://baosuckhoecongdong.vn/them-nhat-ban-xac-nhan-ca-dau-tien-nhiem-vi-rut-la-tu-trung-quoc-149695.html

Tin khác