Thi THPT Quốc gia 2019, tin ngày 26/6: Lãnh đạo Sở GD&ĐT xin lỗi thí sinh vì sự cố thiếu mã đề thi

Theo Chí Hiếu / Sức Khỏe Cộng Đồng 20:32 26/06/2019

Lãnh đạo Sở GD&ĐT TP HCM đã xin lỗi khi để xảy ra sự cố in thiếu mã đề thi trong bài thi Khoa học tự nhiên. Nhiều thí sinh nhận xét đề thi môn Ngoại ngữ không quá khó, có phần dễ hơn đề năm ngoái.

thi-thpt-quoc-gia-2019-tin-ngay-266-lanh-dao-so-gddt-xin-loi-thi-sinh-vi-su-co-thieu-ma-de-thi
Lãnh đạo Sở GD-ĐT TP.HCM xin lỗi vì in thiếu mã đề thi.

Lãnh đạo Sở GD&ĐT TP HCM đã xin lỗi khi để xảy ra sự cố in thiếu mã đề thi trong bài thi Khoa học tự nhiên ở 3 địa điểm thi khiến thí sinh làm bài môn Sinh chậm 30 phút và hứa sẽ không để xảy ra tình trạng này trong ngày thi cuối.

Nhiều thí sinh nhận xét đề thi môn Ngoại ngữ không quá khó, có phần dễ hơn đề năm ngoái. Về phía giáo viên cũng nhận định môn Tiếng Anh năm 2019 bám sát chương trình Tiếng Anh của bộ giáo dục, dễ hơn đề thi năm 2018 và có tính phân loại. Với học sinh nắm chắc kiến thức cơ bản sẽ đạt tối thiểu 5 điểm.
Được mổ ruột thừa hôm trước, một nữ sinh tại điểm thi THPT Marie Curie (TP HCM) vẫn hoàn thành bài thi trong cả hai ngày đầu tiên, trong suốt quá trình làm bài thi, một xe cứu thương đậu sẵn ở bên ngoài, nhân viên y tế túc trực, sẵn sàng hỗ trợ trong tình huống xấu với em. Cuối ngày, sức khỏe của nữ sinh vẫn ổn định.
Ông Hồ Quang Đông (55 tuổi, xã Hồng Vân) là thí sinh cao tuổi nhất kỳ thi THPT Quốc gia tại điểm thi ở thị trấn A Lưới. Cách thành phố Huế hơn 70 km, trường THCS và Dân tộc Nội trú A Lưới (A Lưới) là điểm thi xa nhất của tỉnh Thừa Thiên Huế. Nơi đây có nhiều thí sinh lên chức bố mẹ, ông bà vẫn đi thi lấy bằng tốt nghiệp và xét tuyển đại học, cao đẳng. 

Công an tỉnh Phú Thọ cho biết, thí sinh Trần Đình Xuân (sn 1998) ở điểm thi THPT Thanh Sơn, đã dùng điện thoại di động chụp ảnh đề thi Ngữ văn. Xuân sau đó gửi cho anh Đinh Công Lâm (22 tuổi, huyện Thanh Sơn) qua ứng dụng Messenger trên Facebook để nhờ giải hộ. Do không giải được nên anh Lâm gửi hình ảnh đề thi Ngữ văn cho Trang (sinh viên Đại học Sư phạm 2 ở Vĩnh Phúc). Sau khi giải xong câu 2 và 3 của phần đọc hiểu, chị Trang gửi cho anh Lâm để chuyển vào cho thí sinh Xuân. Nhưng khi đáp án chuyển qua điện thoại cho Xuân thì cũng hết 120 phút làm bài.

 

Thi THPT Quốc gia 2019, tin ngày 25/6: Sự cố lọt đề thi Văn giám thị sẽ bị kỷ luật

Trước vụ việc thí sinh dùng điện thoại làm lộ đề thi THPT Quốc gia môn Văn, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT cho biết sĩ có hình thức kỷ luật giám thị. Trước diễn biến mưa lũ bất thường, cực đoan có thể xảy ra trong thời gian tới, Bộ GD-ĐT có công văn khản gửi ban chỉ đào kỳ thi THPT Quốc gia 2019 các tỉnh phía Bắc.

 

Thi THPT Quốc gia 2019, tin ngày 24/6: Một thí sinh xin xét đặc cách do gặp hoàn cảnh 'đặc biệt'

Một thí sinh tại trường THPT Nguyễn Du (TP HCM) do vừa mổ giác mạc nên đã xin được xét đặc cách tốt nghiệp THPT, thời điểm trước ngày thi THPT Quốc gia, tỉnh Hà Giang, Hòa Bình, Sơn La thời điểm hiện tại đang thiếu cán bộ coi thi.

 

Thi THPT Quốc gia 2019, những sai sót thí sinh tuyệt đối không được mắc phải

Kỳ thi THPT Quốc gia 2019 sắp diễn ra, bên cạnh việc chuẩn bị kiến thức tốt, tâm lý vững vàng thí sinh cần phải biết và tránh những sai sót để không ảnh hưởng đến kết quả thi.

Tin khác