Thiếu nữ 18 tuổi bị tổn thương não nghiêm trọng khi phẫu thuật nâng ngực

Theo Ánh Dương / Sức Khỏe Cộng Đồng 13:27 23/12/2019

Một thiếu nữ ở Colorado, Mỹ bị ngừng tim khi đang làm phẫu thuật nâng ngực và sau đó bị tổn thương não nghiêm trọng, Fox News ngày 22/12 đưa tin.

Emmalyn Nguyen, 18 tuổi, đang trong tình trạng như thực vật tại một cơ điều dưỡng ở Colorado sau khi phẫu thuật nâng ngực ngày 1/8/2019.
Emmalyn Nguyen, 18 tuổi, đang trong tình trạng như thực vật tại một cơ điều dưỡng ở Colorado sau khi phẫu thuật nâng ngực ngày 1/8/2019.

Emmalyn Nguyen, 18 tuổi, được bác sĩ Geoffrey Kim tại Colorado phẫu thuật nâng ngực hôm 1/8 vừa qua. Nhưng trong quá trình phẫu thuật, Emamalyn bị ngừng tim và bị tổn thương não nghiêm trọng. Tuần trước, gia đình cô đã kiện bác sĩ phẫu thuật và các y tá có liên quan.

“Chúng tôi chưa từng nghĩ bất cứ điều gì như thế sẽ xảy ra với con gái mình”, bà Lynn Fam, mẹ của bệnh nhân nói và cho biết con gái bà đã dùng tới 6.000 USD cho cuộc phẫu thuật.

Theo đơn kiện của gia đình, con gái họ đã không được theo dõi 15 phút sau khi được chuyên viên Rex Meeker gây mê trong phòng phẫu thuật. Cô được gây mê vào khoảng 14h và đến 14h15, các nhân viên y tế phát hiện ra môi và mặt của cô tím tái. Chi trên và thân sau đó cũng tím dần. Cô bị ngừng tim và không có ai hồi sức cho cô ngay lúc đó.

thieu-nu-18-tuoi-bi-ton-thuong-nao-nghiem-trong-khi-phau-thuat-nang-nguc
Emmalyn Nguyen.

Trong 5 giờ tiếp theo, cô bị hai lần ngừng tim và vẫn "không phản ứng về thần kinh". Mãi đến 19h30, Meeker gọi 911. Theo gia đình bệnh nhân, phản ứng này là quá chậm chễ.

“Tôi có một cảm giác kỳ lạ”, bà Fam cho biết. Theo bà, các nhân viên của cơ sở phẫu thuật thẩm mỹ này liên tục nói dối bà về những gì đã xảy ra. Thậm chí, đôi lúc, bác sĩ Kim nói con gái bà vẫn ổn.

"Mọi thứ đều ổn. Điều duy nhất là chúng tôi đã không tiến hành thủ thuật vì nhịp tim của cô ấy giảm nhưng cô ấy vẫn ổn. Ông ấy (bác sĩ Kim) nói: 'Mọi thứ đều ổn, Emmalyn vẫn ổn, mọi thứ đều tốt. Cô ấy trẻ, cô ấy khỏe mạnh, cô ấy sẽ ổn thôi, chỉ là cô ấy lâu tỉnh”, bà Fam kể lại lời thông báo của bác sĩ.

"Họ đã hủy hoại cuộc sống của Emmalyn - không chỉ của con bé mà của tất cả chúng tôi", bà Fam nói.

Sau đó, Emmalyn được chuyển đến bệnh viện. Cô đã được điều trị 22 ngày ở đó trước khi được đưa đến một cơ sở điều dưỡng. Hiện tại Emmalyn vẫn trong "trạng thái ý thức tối thiểu". Emmalyn không thể ăn, nói chuyện, đi lại hoặc tự chăm sóc bản thân, vì cô ấy bị tổn thương não nghiêm trọng.

Mặc dù phẫu thuật nâng ngực là một thủ thuật phổ biến, Hiệp hội bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ Mỹ cảnh báo về những nguy hiểm - và điều đầu tiên trong danh sách của họ là "nguy cơ gây mê".

Được biết, đây không phải là lần đầu tiên chuyên viên gây mê Meeker gặp vấn đề này. Năm 2009, một bệnh nhân cũng gặp biến chứng và tử vong một tháng sau khi được Meeker gây mê trước phẫu thuật nâng ngực. Hồ sơ cho thấy Meeker không bị kỷ luật vì vụ việc đó.

 

Bất ngờ 10 dược liệu dân gian dễ kiếm 'thổi bay' chứng đau lưng

Ngải cứu, rễ cây đinh lăng, gừng tươi và thậm chí cả ớt cay là những loại dược liệu có tác dụng chữa đau lưng rất tốt theo y học cổ truyền.

 

Tìm hiểu về 5 bệnh viện có chất lượng cao nhất TPHCM

Sở Y tế TPHCM vừa công bố điểm đánh giá chất lượng năm 2019 đối với các bệnh viện (BV) trên địa bàn. Theo đó, 5 BV có điểm đánh giá chất lượng cao nhất năm 2019 gồm: BV Nhân dân 115, BV Hoàn Mỹ Sài Gòn, BV Nhi đồng 1, BV Nhân dân Gia Định, BV Hùng Vương.

 Link gốc: https://baosuckhoecongdong.vn/thieu-nu-18-tuoi-bi-ton-thuong-nao-nghiem-trong-khi-phau-thuat-nang-nguc-146765.html
 

Tin khác