Thịt vịt kết hợp với những thực phẩm này, bà bầu ăn vào nguy hiểm vô cùng.

Theo Trần Mai / Báo sức khỏe cộng đồng 19:58 11/01/2020

Thịt vịt là một loại thuốc bổ thượng hạng với mẹ bầu, tuy nhiên hãy lưu ý một số thực phẩm không nên ăn kèm với thịt vịt để đảm bảo sức khỏe của mẹ và thai nhi.

Lợi ích dinh dưỡng tuyệt vời của thịt vịt đối với bà bầu

Thịt vịt là món ăn ngon quen thuộc với người Việt Nam

Thịt vịt không chỉ thơm ngon, mà còn chứa rất nhiều các chất dinh dưỡng. Theo y học cổ truyền, thịt vịt vị ngọt, hơi mặn, tính mát. Công hiệu thanh nhiệt giải độc, hạ hỏa, điều hòa thân nhiệt, bổ máu, giảm phù nề, bồi bổ cơ thể suy nhược.

Về dinh dưỡng, thịt vịt giàu đạm, chưa kể hàm lượng canxi, phốtpho, sắt, vitamin (B1, B2, A, D, E), acidenicotic… có thể nói đây là loại thực phẩm rất tốt để bổ sung dưỡng chất cho bà bầu và thai nhi.

Những loại thực phẩm bà bầu tuyệt đối không được ăn với thịt vịt 

Trứng gà

Trứng gà là loại thực phẩm kỵ với thịt vịt

Trứng gà là một trong những loại thực phẩm không nên ăn cùng thịt vịt, nếu ăn cùng nhau sẽ gây tổn hại đến nguyên khí, dần dần bị suy nhược cơ thể, có hại cho sức khỏe của mẹ và thai nhi.

Thịt rùa

Thịt rùa có tính đại hàn, khi kết hợp với thịt vịt sẽ gây ra lạnh bụng, dẫn đến tiêu chảy cho bà bầu.

Thịt baba

Thịt baba ăn kèm với thịt vịt gây tiêu chảy

Cũng giống như thịt rùa, kết hợp thịt vịt với thịt ba ba cũng có thể gây ra phù nề, tiêu chảy. Ngoài ra, thịt vịt vốn chứa nhiều đạm, thịt ba ba lại có nhiều chất sinh học có thể làm biến đổi chất đạm và mất hết giá trị dinh dưỡng của nhau.

Bởi vậy các mẹ nên lưu ý không nên kết hợp ăn các loại thịt này với nhau, vì nó không tốt cho cơ thể.

Quả mận

Mận có vị chua ngọt nên là một món ăn khoái khẩu với các mẹ bầu, tuy nhiên khi ăn thịt vịt mẹ không nên ăn mận ngay sau đó, vì mận có tính nóng, trong khi đó thịt vịt có tính hàn giải nhiệt. Khi kết hợp hai loại thực phẩm này với nhau sẽ gây ra bệnh chướng bụng, khó tiêu rất có hại cho tiêu hóa của mẹ.

Ngoài những thực phẩm kể trên thì thịt vịt không nên ăn với một số loại thực phẩm khác, ví dụ như: Thịt thỏ, mộc nhĩ, kiều mạch, hạt óc chó...

Một số lưu ý dành cho bà bầu ăn thịt vịt

Bà bầu đang bị ho, cảm không nên ăn thịt vịt vì có tính hàn. Với những người bị cảm lạnh, việc ăn thực phẩm có tính hàn sẽ khiến mẹ bị lạnh bụng, lạnh cơ thể khiến tình trạng ho, cảm nặng hơn.

Bà bầu đang bị các vấn đề về tiêu hóa, bị tiêu chảy, đầy bụng cũng không nên ăn bởi thịt vịt chứa nhiều chất béo khiến cho hệ tiêu hóa tăng thêm gánh nặng làm bệnh tình thêm nặng hơn.

Với các mẹ đang mang thai, việc bổ sung dinh dưỡng cần phải thận trọng, để đảm bảo cho sức khỏe của mình và không gây nguy hại gì đến thai nhi đang nằm trong bụng. Với những thông tin có trong bài viết sẽ giúp mẹ tránh được sai lầm ăn uống nguy hiểm.

Tin khác