Thoát thua kịch tính phút cuối, TP HCM bảo vệ thành công ngôi đầu V.League sau vòng 18

Theo Đ.H / Sức Khỏe Cộng Đồng 21:22 26/07/2019

Cầm hòa Hà Nội FC 2-2 trên sân nhà trong trận cầu có 2 chiếc thẻ đỏ, TP HCM bảo vệ được ngôi đầu BXH V.League 2019 sau vòng 18.

67257743_509012253201624_5948722020710612992_o
TP HCM có trận đấu rất hay trên sân nhà.

Đúng với tính chất của một trận ''chung kết sớm'', trận đấu giữa TP HCM và Hà Nội FC hấp dẫn từ những phút đầu tiên. Phút thứ 6, đội chủ nhà được hưởng quá đá phạt bên cánh phải, bóng treo vào vùng cấm đội khách và tạo ra một tình huống lộn xộn. Sau đó bật ra khỏi khu vực 16m50 và Công Hiển có mặt tung cú volley nhưng bóng đi không chính xác.

5 phút sau, Hà Nội đáp trả bằng những tình huống tấn công liên tiếp. Tuy nhiên, hàng thủ của TP HCM đã đứng vững. Những phút tiếp theo, Hà Nội chơi tấn công còn TP HCM chủ động phòng ngự và tận dụng những cơ hội đội khách làm mất bóng để phản công.

Phút 31, từ một tình huống tấn công, Văn Công đã phạm lỗi với Huỳnh Kesley và trọng tài Ngô Duy Lân đã cho đội chủ nhà hưởng 11m. Chính Huỳnh Kesley của TP HCM đã thực hiện thành công quả đá phạt đền, mở tỷ số trận đấu. Đây cũng là tỷ số cuối cùng của hiệp 1.

Bước sang hiệp 2, TP HCM gặp bất lợi ngay ở những phút đầu tiên khi Trọng tài Ngô Duy Lân đã rút ra tấm thẻ đỏ trực tiếp dành cho Đỗ Văn Thuận sau tình huống vào bóng bằng cả hai chân với Văn Quyết. Đội chủ nhà chỉ còn 10 người trên sân từ thời điểm này.

Tận dụng lợi thế hơn người, Quang Hải và Pape Omar thay nhau lập công để giúp nhà ĐKVĐ vươn lên dẫn trước 2-1 khiến trận đấu thêm kịch tính trong những phút cuối trận.

Cao trào được đẩy lên ở phút 90+2 khi Thành Chung đánh nguội cầu thủ TP HCM và bị trọng tài Ngô Duy Lân rút thẻ đỏ. Điều này đã khiến cầu môn Hà Nội liên tiếp rơi vào sóng gió.

Giây bù giờ cuối cùng, TP HCM được hưởng quả phạt góc và cũng chính từ tình huống định mệnh này Công Thành đã bật cao lắc đầu hiểm hóc, đánh bại thủ môn Văn Công gỡ hòa cho TP HCM.

Chung cuộc TP HCM 2-2 Hà Nội FC, kết quả này giúp TP HCM bảo vệ được ngôi đầu V.League với 1 điểm nhiều hơn Hà Nội sau vòng 18.

Đội hình xuất phát

Hà Nội: Văn Công, Tiến Thành, Duy Mạnh, Văn Kiên, Văn Hậu, Thái Quý, Hùng Dũng, Văn Đại, Văn Quyết, Quang Hải, Pape Omar.

TP HCM: Thanh Thắng, Ngọc Đức, Hoàng Thịnh, Văn Thuận, Hữu Tuấn, Akinande, Công Hiển, Công Thành, Huỳnh Kesley, Victor Mansaray, Epassi EwondeTin khác