Công an Phú Thọ thông tin mới về vụ cướp hơn 500 triệu đồng ở Agribank

Theo Trung Vương / Sức Khỏe Cộng Đồng 19:04 02/06/2019

Ngày 2/6, Công an tỉnh Phú Thọ đã có thông tin chính thức về việc một nam thanh niên cướp hơn 500 triệu đồng ở Agribank tại xã xã Thanh Hà, huyện Thanh Ba.

Hiện trường nơi xảy ra vụ việc
Hiện trường nơi xảy ra vụ việc

Theo đó, điều tra của cơ quan Công an, khoảng 10h32 ngày 31/5, tại điểm giao dịch Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn, Chi nhánh huyện Thanh Ba, thuộc khu 10, xã Thanh Hà, huyện Thanh Ba, tỉnh Phú Thọ, trong lúc nhân viên đang kiểm đếm tiền thì đột ngột xuất hiện một đối tượng lạ mặt, đầu đội mũ bảo hiểm có cằm, tay cầm một dao bầu và một vật mầu đen có hình dạng giống khẩu súng ngắn, đối tượng đã khống chế nhân viên ngân hàng yêu cầu đưa toàn bộ số tiền 527 triệu đồng đang được kiểm đếm vào một túi xách mà đối tượng mang theo. Sau đó đối tượng nhanh chóng lên xe Ware mầu xanh tẩu thoát.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, Công an tỉnh Phú Thọ đã huy động lực lượng đến ngay hiện trường để tổ chức khám nghiệm hiện trường, thu thập chứng cứ và tiến hành truy xét đối tượng. Đặc biệt, Công an tỉnh Phú Thọ đã xác lập chuyên án đấu tranh đồng thời chỉ đạo các lực lượng tiến hành bao vây, phong tỏa tất cả các tuyến đường đối tượng có thể đi qua.

Áp dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, đến khoảng 23 giờ 30 phút ngày 01/6, phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Phú Thọ đã bắt giữ được đối tượng Nguyễn Thành Nam, sinh năm 1985 ở khu 5 xã Trung Giáp, huyện Phù Ninh, tỉnh Phú Thọ là thủ phạm gây ra vụ cướp.

Nguyễn Thành Nam  tại cơ quan Công an
Nguyễn Thành Nam  tại cơ quan Công an 

Tại cơ quan Công an, đối tượng Nguyễn Thành Nam đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Nam khai nhận do sa vào lô đề cờ bạc nên Nam đã dính vào nợ nần. Để có tiền trả nợ nên Nam đã nghĩ đến việc đi cướp ngân hàng. Nam đã lên kế hoạch một cách rất tỷ mỷ như: mượn xe máy của người quen ở tỉnh xa, chuẩn bị găng tay, mũ bảo hiểm, súng nhựa, áo mưa và tính toán tuyến đường bỏ chạy. Đặc biệt đối tượng đã làm mờ biển số xe để tránh bị phát hiện.

Trao đổi với báo chí, ông Nguyễn Công Thức, Chủ tịch UBND xã Trung Giáp (huyện Phù Ninh, tỉnh Phú Thọ), nơi thường trú của Nguyễn Thành Nam cho biết, đây là đối tượng lêu lổng, lười làm. Tuy nhiên, ở địa phương cũng chưa gây ra vụ việc gì gây nhức nhối hay vướng vào tiền án, tiền sự. Cũng theo ông Thức, vợ chồng Nam có hai con, đứa lớn khoảng 6 tuổi, đứa nhỏ khoảng hai tuổi.

Ông Thức cũng cho biết thêm: "Bố Nam mất từ lâu do tai nạn giao thông. Nam ở với mẹ và cưới vợ đã khá lâu. Do không có việc làm ổn định, thường xuyên lêu lổng, lười làm ăn lại sa đà vào chơi bời cờ bạc nên hoàn cảnh gia đình của Nam thuộc diện khó khăn của địa phương. Có ít đất rừng do bố để lại sau khi chết cũng bị Nam đem bán. Nay cả gia đình chỉ trông chờ vào vài sào ruộng".

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

 

Ngân hàng, bất động sản có nguy cơ 'rửa tiền' cao nhất

Theo Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, các lĩnh vực ngân hàng, bất động sản có nguy cao và trung bình dựa trên các tiêu chí rủi ro rửa tiền.

 

Nguy cơ rửa tiền lĩnh vực ngân hàng, bất động sản Việt Nam ở mức cao

Nguy cơ rửa tiền được đánh giá ở mức cao trong các lĩnh vực ngân hàng và bất động sản, kênh chuyển tiền phi chính thức cũng được đánh giá ở mức cao.

Tin khác