Thông tin mới vụ sàm sỡ bé gái trong tháng máy tại TP HCM

Theo Trung Vương / Sức Khỏe Cộng Đồng 08:31 17/04/2019

Liên quan tới vụ việc bé gái bị sàm sỡ trong thang máy tại chung cư Galaxy 9 (quận 4, TP HCM). Hiện tại, Công an vẫn đang tiếp tục làm rõ hành vi vi phạm của ông Nguyễn Hữu Linh, chưa có kết luận về vụ việc.

Hình ảnh ông Nguyễn Hữu Linh sàm sỡ bé gái trong thang máy
Hình ảnh ông Nguyễn Hữu Linh sàm sỡ bé gái trong thang máy

Tính đến nay (17/4), đã 14 ngày từ ngày kể từ khi gia đình có tin tố giác hành vi của ông Nguyễn Hữu Linh, nguyên Phó viện trưởng VKSND TP Đà Nẵng đối với bé gái trong thang máy.

Liên quan đến sự việc, Công an TP HCM đã thông tin, kết quả xác minh điều tra ban đầu xác định có vụ việc bé gái bị một người đàn ông lạ mặt lớn tuổi khống chế ôm hôn, xảy ra tại chung cư Galaxy 9 (địa chỉ số 9 đường Nguyễn Khoái, phường 1, quận 4) vào lúc 21h10 ngày 01/4/2019.

Hiện nay, Công an Quận 4 đang tích cực xác minh lấy lời khai của người bị tình nghi, bị hại, những người có liên quan để nhanh chóng kết luận và đưa ra hướng xử lý theo quy định của pháp luật. Sau khi xác minh làm rõ, Công an Thành phố sẽ thông tin sớm nhất đến dư luận về vụ việc trên.

Chia sẻ trên Zing.vn, ông Lưu Đức Quang, giảng viên Khoa Luật, Đại học Kinh tế - Luật TP HCM, cho biết, việc dư luận phản ứng gay gắt với vụ ông Nguyễn Hữu Linh sàm sỡ bé gái trong tháng máy là "giọt nước tràn ly" trong bối cảnh có quá nhiều vụ xâm hại trẻ em đã và đang xảy ra nhưng bị chìm xuồng hoặc xử lý theo kiểu "trêu ngươi".

Ông Quang cho rằng trong vụ việc này, chính cách ứng xử chậm chạp của các cơ quan bảo vệ pháp luật ở TP HCM và Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã góp phần không nhỏ thổi bùng nỗi bức xúc từ phía dân chúng. Thay đổi thì cần đi từ cái gốc - xây dựng thể chế chứ không phải là nên khởi tố người này hay bắt người kia.

Ông Quang nói: "Không có ông Linh này thì có hàng trăm ông Linh khác nếu pháp luật thiếu minh bạch và bất hợp lý. Vụ này là cơ hội để chứng minh, nhìn nhận lại một cách nghiêm túc cả hệ thống lập pháp, hành pháp và tư pháp".

Với trẻ em, ông Quang cho rằng đáng lẽ nên quy định cụ thể là chỉ cần tiếp xúc trái ý muốn, làm cho trẻ sợ thôi thì đã là dâm ô chứ đừng nói phải hôn hay sờ vào vùng kín. Tất cả các bộ phận của trẻ em đều nhạy cảm, phải hiểu như vậy. Đó mới là tư duy đúng về nhân quyền nói chung, quyền trẻ em nói riêng.

Vị giảng viên cũng nêu quan điểm khi luật pháp chưa rõ ràng, còn kẽ hở thì tòa án có thể nhân danh công lý lấp chỗ trống. Với các vụ án mà hành vi rõ ràng theo cách hiểu thông thường nhất là dâm ô thì tòa án hoàn toàn có thể biến thành một án lệ.

 

Vụ sàm sỡ bé gái trong thang máy: Chất lượng clip thấp, chứng cứ yếu?

Chứng cứ là camera chỉ thể hiện phần lưng, không thể hiện bàn tay sờ.

 

Vụ sàm sỡ bé gái trong thang máy: Nhà ông Linh bị ném chất bẩn, xịt sơn

Ngôi nhà của ông Nguyễn Hữu Linh - cựu phó viện trưởng Viện KSND TP Đà Nẵng - nằm trên đường Lê Lợi (Q.Hải Châu, TP Đà Nẵng) đã bị ném chất bẩn, xịt sơn lên tường rào vào tối qua (4-4). Sáng nay, người nhà ông Linh đã cho sơn lại cửa.

 

Báo nước ngoài đưa tin vụ nguyên Phó Viện trưởng VKSND Đà Nẵng sàm sỡ bé gái trong thang máy

Vụ nguyên Phó Viện trưởng VKSND Đà Nẵng có hành vi dâm ô với bé gái trong thang máy đã thu hút sự chú ý của nhiều tờ báo nước ngoài.

Tin khác