Thư ký báo chí Nhà Trắng từ chức

Theo Ánh Dương / Sức Khỏe Cộng Đồng 08:54 14/06/2019

Bà Sarah Sanders sẽ rời vị trí Thư ký báo chí Nhà Trắng vào cuối tháng này, Tổng thống Mỹ Donald Trump thông báo hôm 13/6.

Tổng thống Mỹ Trump cảm ơn Thư ký báo chí Nhà Trắng Sanders trong buổi lễ vinh danh bà.
Tổng thống Mỹ Trump cảm ơn Thư ký báo chí Nhà Trắng Sanders trong buổi lễ vinh danh bà.

Ông Donald Trump đã thông báo trên Twitter rằng bà Sanders sẽ trở về bang quê nhà Arkansas. Sau đó, phát biểu trong sự kiện vinh danh Thư ký báo chí Nhà Trắng chiều 13/6, ông Trump gọi bà là “chiến binh”.

"Cuối tháng này, sau ba năm rưỡi, người phụ nữ tuyệt vời Sarah Sanders của chúng ta sẽ rời Nhà Trắng để trở về nhà ở bang Arkansas", ông Trump viết trên Twitter.

"Bà ấy là một người rất đặc biệt với tài năng phi thường, đã hoàn thành các công việc một cách đáng kinh ngạc. Tôi hy vọng bà ấy quyết định tranh cử thống đốc bang Arkansas. Bà ấy sẽ làm rất tốt việc đó. Cảm ơn Sarah vì đã hoàn thành tốt công việc của mình", ông Trump cho biết thêm.

Sanders, 36 tuổi, gọi vai trò của mình tại Nhà Trắng là “vinh dự của cả cuộc đời” và là một trải nghiệm bà sẽ trân trọng mãi mãi.

“Tôi không thể tự hào hơn khi có cơ hội phục vụ đất nước của mình và đặc biệt là làm việc cho ngài tổng thống này”, Sanders nói sau khi ông Trump đề nghị bà cùng lên bục phát biểu. “Tôi đã yêu từng phút, ngay cả những phút khó khăn”, bà nhấn mạnh.

Sự ra đi của Thư ký báo chí Nhà Trắng diễn ra trong bối cảnh có nhiều nguồn tin cho rằng bà sẽ tranh cử thống đốc bang Arkansas.

Sanders là một trong những người sát cánh cùng ông Trump ngay từ những ngày ông tranh cử tổng thống. Hơn ba năm qua, với vai trò phát ngôn của Nhà Trắng, bà từng bước trở thành cố vấn thân cận của ông Trump.

Trong thời gian bà Sanders làm Thư ký báo chí Nhà Trắng, đã có nhiều thay đổi, phá vỡ truyền thống diễn ra.

Hôm 13/6 là ngày thứ 94 liên tiếp Nhà Trắng không tổ chức cuộc họp báo thường kỳ nào. Theo CNN, trong 300 ngày qua, chỉ có 8 cuộc họp báo được tổ chức. Ông Trump là người đã đề nghị Sanders dừng các cuộc họp báo hàng ngày, phá vỡ truyền thống hơn hai thập kỷ qua ở Nhà Trắng.

 

Người đàn ông tự thiêu gần Nhà Trắng

Một người đàn ông đã tự thiêu gần công viên Ellipse, nằm ở phía nam Nhà Trắng hôm 29/5.

 

TT Trump gặp người có thể thành tân lãnh đạo Đài Loan tại Nhà Trắng

Tỷ phú, chủ tịch của hãng công nghệ Foxconn, Terry Gou, người đang có nhiều cơ hội đắc cử lãnh đạo Đài Loan, đã gặp Tổng thống Mỹ Donald Trump tại Nhà Trắng ngày 2/5.

 

Báo cáo Mueller: Văn hóa dối trá của Nhà Trắng thời TT Trump

Mặc dù vẫn chưa phải là bản báo cáo đầy đủ, nhưng những thông tin từ báo cáo Mueller được Bộ Tư pháp công bố cho thấy hình ảnh lừa dối của Nhà Trắng dưới thời ông Trump.

 

Tin khác