Thủ thành Bùi Tiến Dũng đặt mục tiêu bắt chính tại VCK U23 châu Á 2020

Theo Đ.H / Sức Khỏe Cộng Đồng 15:15 31/12/2019

Sáng 31/12, thủ thành Bùi Tiến Dũng đã có những chia sẻ về tình hình hiện tại của cá nhân anh cũng như U23 Việt Nam chuẩn bị cho VCK U23 châu Á 2020.

thu-thanh-bui-tien-dung-dat-muc-tieu-bat-chinh-tai-vck-u23-chau-a-2020
Thủ thành Bùi Tiến Dũng không có phong độ tốt tại SEA Games 30.

Bùi Tiến Dũng cho biết: "Mục tiêu của tôi là cố gắng để giành suất bắt chính. Bên cạnh đó, toàn đội cũng đặt mục tiêu tiến sâu nhất có thể tại VCK U23 châu Á để giành suất dự Olympic Tokyo 2020".

Tại VCK U23 châu Á 2018 tại Thường Châu (Trung Quốc), thủ môn Tiến Dũng là chốt chặn đáng tin cậy của U23 Việt Nam, góp công lớn giúp thầy trò HLV Park Hang-seo giành ngôi á quân.
 
Tuy nhiên, sau khi kết thúc giải đấu này, thủ môn người Thanh Hóa không được thi đấu nhiều và đánh mất phong độ. Tại SEA Games 30, anh đã đánh mất suất bắt chính vào tay Văn Toản và nhiều khả năng Tiến Dũng cũng đứng trước nguy cơ mất cơ hội bắt chính vào tay người đàn em tại VCK U23 châu Á 2020.
 
"Chúng tôi đều đang cố gắng hết sức mình, cống hiến qua từng trận đấu và sẽ làm tốt hơn nữa. Tôi không mong muốn mình lúc nào cũng là số một hay người hùng. Tôi chỉ cố gắng để cùng các đồng đội tạo nên một tập thể mạnh và tốt hơn", Tiến Dũng nhấn mạnh.
 
Theo thủ thành sinh năm 1997, dù ở giải đấu nào, anh và đồng đội cũng đều phải cố gắng vì đó là tương lai. Mỗi thủ môn đều có ưu, nhược điểm riêng và bản thân anh sẽ từng ngày, khắc phục những lỗi cá nhân để có thể đóng góp vào tập thể chung.
 
"Tôi đã quen với áp lực bởi vị trí thủ môn khác với những cầu thủ thi đấu ở tuyến trên. Chúng tôi luôn chuẩn bị sẵn sàng tâm lý, kể cả khi có mắc sai lầm cũng phải sớm lấy lại tinh thần để hoàn thành tốt nhiệm vụ tiếp theo của mình", Tiến Dũng chốt lại.
 

Thủ môn tuyển Việt Nam viết tâm thư, đập tan tin đồn rời Khánh Hòa về HAGL

Thủ môn Nguyễn Tuấn Mạnh khẳng định sẽ gắn bó với Sanna Khánh Hòa dù đội bóng phố biển phải xuống chơi tại giải hạng Nhất từ mùa sau.

 

Video: BLV Quang Huy tổng kết năm hoàn hảo của bóng đá Việt Nam

Những bình luận của BLV Quang Huy về thành công của bóng đá Việt Nam trong năm 2019 và hướng tới năm 2020 với khát vọng chinh phục những tầm cao mới.

Tin khác