Thứ trưởng Bộ Công an nói về vụ cựu Viện Phó VKS Đà Nẵng Nguyễn Hữu Linh 'nựng' bé gái trong thang máy

Theo Nguyễn Nam (T/H) / Sức Khỏe Cộng Đồng 19:12 19/04/2019

Giải trình về quá trình điều tra vụ việc cựu Viện Phó VKS Đà Nẵng Nguyễn Hữu Linh "nựng" bé gái trong thang máy Thứ trưởng Bộ Công an Lê Quý Vương thông tin: Cháu bé cho biết, người đàn ông đã ôm hôn cháu 2 lần lên má trái, 2 lần dùng tay trái kéo, ôm cháu bé vào phần bụng, 1 lần dùng tay phải vòng ôm từ đằng sau.

Hình ảnh ghi lại cảnh cựu Viện Phó VKSND Đà Nẵng Nguyễn Hữu Linh
Hình ảnh ghi lại cảnh cựu Viện Phó VKSND Đà Nẵng Nguyễn Hữu Linh "nựng" bé gái trong thang máy.

Sáng 19/4, tại phiên họp của Uỷ ban Tư pháp Quốc hội, Thứ trưởng Bộ Công an Lê Quý Vương đã giải trình quá trình điều tra, xử lý vụ ông Nguyễn Hữu Linh - cựu Viện Phó VKSND Đà Nẵng "nựng" bé gái trong thang máy của chung cư Galaxy 9 (đường Nguyễn Khoái, Q.4, TP HCM), gây bức xúc dư luận thời gian vừa qua.

Báo Dân Trí thông tin: Lãnh đạo Bộ Công an thông tin, đến thời điểm này, Công an quận 4 TP HCM đang tiếp tục điều tra, giải quyết vụ việc theo quy trình giải quyết tin báo tội phạm, hướng là tội “dâm ô với người dưới 16 tuổi”. Đến nay, Bộ Công an vẫn chưa nhận được thông tin cụ thể về vấn đề khởi tố vụ án.

Báo Lao Động cho biết: Theo tướng Vương, qua báo cáo của Công an quận 4 thấy cơ quan này đã tiến hành làm việc với cháu bé có người giám hộ (mẹ cháu) cháu. 

Cháu bé cho biết, người đàn ông đi vào thang máy, bấm tầng 11 đã ôm hôn cháu 2 lần lên má trái. Lúc này tay trái ôm vào bụng, tay phải quàng qua phần đầu cháu, và một lần dùng tay phải từ phía sau kéo lại ôm, sau đó cháu bé bỏ chạy.

Mẹ cháu bé thì đề nghị Công an không tiếp tục điều tra xử lý đương sự này vì vụ việc không nghiêm trọng, không gây tổn hại với con.

Thứ trưởng Bộ Công an nói về vụ cựu Viện Phó VKS Đà Nẵng Nguyễn Hữu Linh 'nựng' bé gái trong thang máy
Thượng tướng Lê Quý Vương - Thứ trưởng Bộ Công an. (Ảnh: Vương Trần).

Lời khai của đương sự Nguyễn Hữu Linh xác nhận việc đối tượng đã uống 1 lon bia Tiger trước khi trở về nhà con trai tại chung cư ở Quận 4. Vào thang máy, đương sự có ôm hôn bé gái vì “thấy bé dễ thương chứ không có ý định dâm ô, xâm phạm”.

Theo Chủ nhiệm UB Tư pháp Lê Thị Nga, dư luận và nhóm nghiên cứu của Ủy ban Tư pháp đặt vấn đề, đây có phải vụ việc rất nghiêm trọng không mà thời hạn xử lý tin báo tố giác tội phạm buộc phải kéo dài? Dữ liệu trích xuất camera thể hiện có việc đương sự Nguyễn Hữu Linh dùng vũ lực thì mới ôm hôn được cháu bé. Tay trái của ông này có cử động đưa lên đưa xuống, đã làm rõ hành vi cụ thể của ông này?

Bà Nga cũng nêu rõ, với tội dâm ô trẻ em, luật không quy định vấn đề có yêu cầu của bị hại mới khởi tố, xử lý nên việc gia đình cháu bé đề nghị không tiếp tục điều tra, xử lý cũng không phải là căn cứ để không xem xét, khỏi tố vụ việc.

Dưới đây là clip cựu Viện Phó VKS Đà Nẵng Nguyễn Hữu Linh "nựng" bé gái trong thang máy. (Nguồn: FB).

 

Cựu Thượng tá công an lĩnh án 3 năm tù vì dâm ô nữ sinh 14 tuổi

Cuối giờ chiều 19/4, HĐXX tuyên phạt Phạm Văn Lam, cựu Thượng tá công an 3 năm tù giam về hành vi dâm ô nữ sinh 14 tuổi.

 

Thủ tục nhập khẩu Hà Nội 2019? Nhập khẩu Hà Nội hết bao nhiêu tiền?

Nhiều người dân ngoại tỉnh băn khoăn về điều kiện, thủ tục nhập khẩu Hà Nội 2019 và việc nhập khẩu Hà Nội hết bao nhiêu tiền. Dưới đây là giải đáp của luật sư.

Tin khác