Thủ tướng Anh chui vào tủ lạnh để trốn phỏng vấn trước bầu cử?

Theo Ánh Dương / Sức Khỏe Cộng Đồng 09:27 12/12/2019

Vào ngày cuối cùng của chiến dịch tranh cử, Thủ tướng Anh Boris Johnson bị tố chui vào tủ lạnh trốn cuộc phỏng vấn trong chương trình của MC nổi tiếng Piers Morgan, Washington Post đưa tin.

Thủ tướng Anh Boris Johnson bước ra từ một chiếc tủ lạnh lớn với một thùng sữa ở thành phố Leeds, Yorkshire sáng 11/12/2019.
Thủ tướng Anh Boris Johnson bước ra từ một chiếc tủ lạnh lớn với một thùng sữa ở thành phố Leeds, Yorkshire sáng 11/12/2019.

Sáng 11/12, khi Thủ tướng Anh Boris Johnson đang ở Yorkshire để thăm doanh nghiệp địa phương Modern Milkman, phóng viên Jonathan Swan của chương trình “Good Morning Britain” đã tiếp cận ông để đưa tin trực tiếp.

“Chào buổi sáng ngài thủ Tướng, ngài có thể trả lời phỏng vấn ‘Good Morning Britain' được không?”, phóng viên Jonathan Swain nói. Sau đó, trợ lý của ông Johnson dường như đã có lời nói tục tĩu để đáp lại yêu cầu đó.

Có vẻ quá bất ngờ, hai người dẫn chương trình tại trường quay là Piers Morgan và Susanna Reid đã đồng thanh thốt lên "ooh!". Trong khi đó, cảnh quay được phát sóng vẫn cho thấy ông Johnson và nhóm của ông từ chối phóng viên một cách lạnh lùng.

"Tôi vừa nhận được phản ứng từ một trong những trợ lý. Được rồi, không cần phải vội, cảm ơn rất nhiều", phóng viên Swain nói khi ông Johnson tiếp tục đi về hướng khác.

"Một lát nữa tôi sẽ gặp anh”, Thủ tướng Anh nói trước khi quay lưng lại với đám đông và đi thẳng vào một chiếc tủ lạnh cỡ lớn.

"Đó là một buổi đón tiếp lạnh lùng nhất mà chúng tôi từng gặp từ trước đến nay", Swain nói trong khi cười.

Cảnh quay về vụ việc được lan truyền rộng rãi vào sáng 11/12 và nhanh chóng trở thành xu hướng tìm kiếm hàng đầu ở Anh.

Trong vòng một giờ, nó đã được chia sẻ tới 21.000 lần. Trong khi một số người tỏ thái độ chán nản, những người khác bày tỏ sự khó hiểu với hành động của thủ tướng.

Trong vài ngày qua, Thủ tướng Anh đã liên tiếp gặp những rắc rối. Hôm 9/12, ông bị chỉ trích khi bỏ điện thoại của một phóng viên vào túi của mình khi từ chối nhìn vào ảnh một em nhỏ đang bị bệnh nằm trên sàn của một bệnh viện. Ngày 10/12, nghị sĩ Công đảng đối lập Rosena Allin-Khan tố ông ăn cắp ý tưởng tranh cử của bà.

Tổng tuyển cử

Nước Anh sẽ bước vào cuộc tổng tuyển cử thứ ba trong 5 năm qua vào ngày 12/12. Cuộc bỏ phiếu sẽ diễn ra từ 7h đến 22h (giờ địa phương). Kết quả được tuyên bố trong cùng ngày và ngày hôm sau. Lãnh đạo của đảng chiến thắng sẽ tới Điện Buckingham để xin thành lập chính phủ.

Các cử chi sẽ lựa chọn toàn bộ 650 ghế tại hạ viện, nơi đảng Bảo thủ do Thủ tướng Johnson lãnh đạo đang chiếm 317/650 ghế. Tại Scotland, lãnh đạo Công đảng Anh Jeremy Corbyn cũng đang tích cực vận động bầu cử.

Kết quả các thăm dò ý kiến được công bố ngày 11/12 cho thấy khoảng cách giữa đảng Bảo thủ và Công đảng đang rất nhỏ.

Theo Guardian, cuộc bầu cử ngày 12/12 đóng vai trò quan trọng nhất trong nhiều thập kỷ, bởi nó định hướng tương lai đất nước, quyết định quan điểm về Brexit. Thủ tướng Johnson là người quyết tâm đưa Anh rời EU bằng mọi giá. Trong khi đó, lãnh đạo Công đảng Corbyn  cho rằng nên củng cố các chính sách quốc hữu hóa và chi tiêu công.

Link gốc: https://baosuckhoecongdong.vn/thu-tuong-anh-chui-vao-tu-lanh-de-tron-phong-van-truoc-bau-cu-145123.html

Tin khác