Thủ tướng Hun Sen đích thân khánh thành chợ biên giới Việt Nam - Campuchia

Theo Ánh Dương / Sức Khỏe Cộng Đồng 13:30 17/12/2019

Thủ tướng Campuchia Hun Sen cho biết ông sẽ đích thân chủ trì lễ khánh thành chợ biên giới Việt Nam – Campuchia vào ngày 24/12 tới, Sputnik đưa tin.

thu-tuong-hun-sen-chu-tri-le-khanh-thanh-cho-bien-gioi-viet-nam-campuchia
Thủ tướng Campuchia Hun Sen sẽ đích thân chủ trì lễ khánh thành chợ biên giới Việt Nam – Campuchia vào ngày 24/12.

Chợ biên giới Việt Nam- Campuchia sẽ được khánh thành tại tỉnh Tbong Khmum, vùng giáp biên giới giữa hai tỉnh Tây Ninh và Bình Phước của Việt Nam. Đây cũng chính nơi Thủ tướng Hun Sen từng ẩn náu, tìm đường qua Việt Nam nhờ giúp đỡ chống lại hoạ diệt chủng Khmer Đỏ ở quê hương ông.

Tại lễ khánh thành chợ biên giới Việt Nam – Campuchia ngày 24//12 sẽ có hội nghị “Hợp tác Việt Nam – Campuchia trong bối cảnh mới của ASEAN”.

Trong thông báo ngày 16/12, ông Hun Sen cho biết khu vực một thời từng là chiến trường, nơi ông từng xung trận những năm thập kỷ 1970, nay sẽ trở thành một khu chợ.

“Từ lâu, nơi đó không còn là trận địa và giờ có một khu chợ đã mọc lên. Các vùng biên giới Campuchia - Thái Lan và Campuchia - Việt Nam đã trở nên sầm uất với các tòa nhà cao tầng, khu công nghiệp và đặc khu kinh tế”, Thủ tướng Campuchia cho hay.

Cuối tuần trước, trong cuộc gặp Phó Thủ tướng Việt Nam Trương Hòa Bình, Thủ tướng Hun Sen đề nghị hai nước thúc đẩy hợp tác và tạo thuận lợi cho thương mại biên giới, đóng góp vào kim ngạch giao thương hai chiều Việt Nam - Campuchia dự kiến đạt 5 tỷ USD năm 2020.

 

Thủ tướng Campuchia cảm ơn TT Trump, muốn khôi phục quan hệ với Mỹ

Thủ tướng Campuchia Hun Sen kêu gọi Mỹ và Campuchia nên hợp tác để phục hồi niềm tin, phục hồi mối quan hệ giữa hai quốc gia và hai nhân dân, Reuters đưa tin.

 

Đường băng khổng lồ của Trung Quốc ở Campuchia và những câu hỏi lớn

Một vùng nông thôn phía Tây Nam Campuchia, hiện đang thu hút sự chú ý của thế giới khi đường băng khổng lồ của Trung Quốc bỗng nhiên xuất hiện, tờ Nikkei ngày 11/11 cho hay.

 Link gốc: https://baosuckhoecongdong.vn/thu-tuong-hun-sen-dich-than-khanh-thanh-cho-bien-gioi-viet-nam-campuchia-146102.html

Tin khác