Thừa Thiên Huế: Chủ quán thịt chó đi trộm chó mèo

Theo Tuấn Hiệp / Sức Khỏe Cộng Đồng 19:19 04/01/2020

Sau khi trộm nhiều chó, mèo, chủ quán thịt chó mang về quán của mình cất giấu thì bị tổ tuần tra Công an thị xã Hương Thủy (Thừa Thiên Huế) bắt quả tang.

thua-thien-hue-chu-quan-thit-cho-di-trom-cho-meo
Tân, Tự cùng tang vật.

Chiều tối 4/1, thông tin từ Công an thị xã Hương Thủy (Thừa Thiên Huế), đơn vị vừa bắt giữ nhiều đối tượng có hành vi trộm cắp chó, mèo gây bức xúc trong dư luận.

Trước đó, vào khoảng 1h30’ cùng ngày, Hoàng Nhật Tân (SN 1983, trú ở TP Huế) cùng Nguyễn Quốc Tự (SN 1989, trú ở TP Huế) đi xe máy lòng vòng TP Huế để trộm chó, mèo. Hai người này còn mang theo thòng lọng, bình xịt hơi cay, ớt bột.

Sau khi bắt trộm 3 con chó, 2 con mèo và 1 con gà, Tân và Tự mang về quán thịt chó của Tự ở thôn Công Lương (xã Thủy Vân, thị xã Hương Thủy) cất giấu, thì bị tổ tuần tra Công an thị xã Hương Thủy bắt quả tang.

Được biết, vào lúc 3h cùng ngày, lực lượng của Công an thị xã Hương Thủy cũng đã phát hiện Nguyễn Chiến (SN 1971, trú ở TP. Huế) và Phan Thân (SN 1968, trú ở huyện Phú Vang, Thừa Thiên Huế) đi xe máy đến thôn 1B (xã Thủy Phù, thị xã Hương Thủy) có nhiều biểu hiện nghi vấn.

Tiếp đó, lực lượng công an yêu cầu dừng xe kiểm tra. Qua kiểm tra, công an phát hiện 2 người này mang theo nhiều dụng cụ để trộm chó, mèo.  

Theo lời khai của Chiến và Thân, họ đã dùng đèn pin, dây thép, thòng lọng, ớt bột, vợt... để bắt trộm 7 con mèo có tổng trọng lượng 19kg của người dân ở các huyện Phú Vang và huyện Phú Lộc.

Sau đó, các đối tượng trên bán số mèo cho Nguyễn Xuân Long (trú ở xã Thủy Phù) lấy 1,3 triệu đồng.

 

50 cảnh sát bao vây đường dây trộm chó

Ông Quốc cùng đồng phạm đã bắt hàng trăm con chó đưa về cho vợ làm thịt, bán kiếm lời.

 

Nghi can trộm chó bị đánh chết khi bắn trả người dân

Nhằm thoát sự truy đuổi của dân làng, hai người trộm chó dùng súng tự chế bắn trả song không thể thoát được vòng vây.

Tin khác