Thừa Thiên Huế công bố 9 dự án khuyến khích xã hội hóa và dự án ưu đãi đầu tư

Theo Tuấn Hiệp / Sức Khỏe Cộng Đồng 13:57 09/01/2020

Tỉnh Thừa Thiên Huế đã công bố 9 dự án khuyến khích xã hội hóa đối với các hoạt động trong nhiều lĩnh vực và dự án ưu đãi đầu tư trong lĩnh vực công nghệ thông tin.

thua-thien-hue-cong-bo-9-du-an-khuyen-khich-xa-hoi-hoa-va-du-an-uu-dai-dau-tu
Tuyến đường sắt băng qua khu vực cồn Dã Viên.

Ngày 9/1, Văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, tỉnh này vừa ban hành quyết định phê duyệt danh mục các dự án khuyến khích xã hội hóa đối với các hoạt động trong lĩnh vực giáo dục, dạy nghề, y tế, văn hóa, thể thao, môi trường, giám định tư pháp trên địa bàn tỉnh năm 2020 và dự án ưu đãi đầu tư trong lĩnh vực công nghệ thông tin.

Các dự án khuyến khích xã hội hóa đối với các hoạt động trong lĩnh vực giáo dục, dạy nghề, y tế, văn hóa, thể thao, môi trường, giám định tư pháp trên địa bàn tỉnh năm 2020 lần lượt gồm:

Dự án Bệnh viện Quốc tế Huế

Dự án nhằm xây dựng mới Bệnh viện Quốc tế Huế với quy mô từ 420 - 480 giường bệnh, có đầy đủ cơ sở hạ tầng, trang thiết bị hiện đại, phục vụ theo yêu cầu của người bệnh, giảm tải cho Bệnh viện ĐH Y dược Huế và Bệnh viện Trung ương Huế.

Đồng thời, nâng công suất khám, chữa bệnh cho ngành y tế tỉnh và đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh ngày càng cao, đa dạng các loại hình dịch vụ y tế của người dân; hình thành trung tâm chăm sóc sức khỏe với kỹ thuật tiên tiến, thiết bị y tế hiện đại với đội ngũ thầy thuốc trình độ cao, lành nghề và hệ thống phục vụ chất lượng cao. Đáp ứng điều kiện tốt nhất về cơ sở vật chất cho ngành y tế, hoàn thành nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe người dân.

Dự án có diện tích khoảng 4,2 ha, được xây dựng tại Khu E - Khu đô thị mới An Vân Dương (thị xã Hương Thủy). Hiện trạng khu đất chủ yếu là đất nông nghiệp.

Dự án Đô thị giáo dục Quốc tế - Huế

Dự án nhằm hình thành đô thị giáo dục Quốc tế - Huế với đầy đủ các cấp bậc học từ Mầm non đến đào tạo sau Đại học, nhằm đáp ứng nhu cầu học tập của người dân khắp cả nước và có thể mở rộng đối với du học sinh Lào, Bắc Thái Lan.

Dự án có diện tích khoảng 42,6 ha, được xây dựng tại Khu E – Đô thị An Vân Dương (thuộc xã Thủy Vân, thị xã Hương Thủy). Hiện trạng khu đất gồm đất trồng lúa (khoảng 38,4 ha) và mương nước nội đồng thuộc xã Thủy Vân.

Dự án Khu văn hóa đa năng ngoài công lập Thủy Biều

Dự án nhằm xây dựng khu công viên văn hóa đa năng, bao gồm các thiết chế công viên văn hóa và công viên giải trí đẳng cấp, tạo điểm nhấn thu hút du khách tại khu vực bờ Nam sông Hương; tổ chức các dịch vụ văn hóa thể thao, thương mại, du lịch, vui chơi giải trí công nghệ cao, phục vụ theo nhu cầu của các nhóm đối tượng, đặc biệt là trẻ em.

Dự án này có diện tích khoảng 40ha, được xây dựng tại số 423, đường Bùi Thị Xuân (phường Thủy Biều, TP Huế). 

Khu đất nghiên cứu dự án bao gồm toàn bộ dự án xi măng Long Thọ khoảng 21ha, phạm vi mở rộng bao gồm đất trồng lúa, đất trồng cây hàng năm, lâu năm và khu vực dân cư hiện hữu.

Dự án Khu công viên Độn Sầm

Dự án nhằm xây dựng công viên cây xanh để tổ chức các hoạt động văn hóa, tổ chức nuôi thú theo phong cách Úc kết hợp phát triển mô hình cắm trại, giáo dục cộng đồng.

Dự án này có diện tích khoảng 20ha, được xây dựng tại Khu vực Độn Sầm phường Thủy Dương và phường Thủy Phương (thị xã Hương Thủy). Hiện trạng khu đất chủ yếu là đất trồng cây lâu năm (17ha); đất trồng cây hàng năm (2,4ha); đất giao thông; đất thủy lợi và đất khác.

Dự án Khu văn hóa đa năng lâm viên Huế

Dự án có diện tích khoảng 20ha, được xây dựng tại phường An Tây (TP Huế). Hiện trạng khu đất là địa hình bán sơn địa, nửa phía Nam là đồi núi và rừng, nửa phía Bắc bằng phẳng và có mặt hồ hiện trạng.

Xây dựng Khu công viên văn hóa lâm viên Huế bao gồm các thiết chế công cộng phù hợp gắn liền với chủ trương xây dựng “Huế thành phố 4 mùa hoa” và gắn liền với các khu du lịch tâm linh xung quanh như: Trung tâm văn hóa Huyền Trân, Học viện Phật Giáo Việt Nam tại Huế và khu di tích chứng tích lịch sử Chín Hầm tạo thành một quần thể văn hóa, du lịch nổi bật phía Tây, TP Huế.

Dự án Khu không gian văn hóa đa năng tại bãi bồi Lương Quán

Dự án nhằm hình thành Khu không gian công viên văn hóa tại khu vực bãi bồi Lương Quán, góp phần đa dạng hóa các điểm đến cho khách du lịch khi đến tham quan Thừa Thiên Huế; khuyến khích đầu tư xây dựng các thiết chế văn hóa gắn liền với cố nhạc sĩ người Huế là nhạc sĩ Trịnh Công Sơn.

Dự án có diện tích khoảng 12ha, được xây dựng tại Khu bãi bồi Lương Quán (thuộc địa giới hành chính phường Thủy Biều, TP Huế).

thua-thien-hue-cong-bo-9-du-an-khuyen-khich-xa-hoi-hoa-va-du-an-uu-dai-dau-tu
Phường Thủy Biều thu hút nhiều du khách tham quan các vườn thanh trà.

Dự án Khu văn hóa đa năng Dã Viên

Dự án nhằm xây dựng khu văn hóa đa năng (không có dịch vụ lưu trú) với thiết kế mang tính chất truyền thống, bảo tồn các giá trị lịch sử trong khu vực, phù hợp với cảnh quan; với đầy đủ các thiết chế về văn hóa, trình diễn nghệ thuật, khu vui chơi giải trí, thương mại dịch vụ nhằm đáp ứng nhu cầu tìm hiểu về văn hóa, vui chơi, giải trí của du khách và người dân địa phương; nhằm hình thành một điểm nhấn mỹ quan trên sông Hương, góp phần thực hiện chủ trương xây dựng Thừa Thiên Huế xanh, sạch, sáng và đề án Huế, thành phố 4 mùa hoa. 

Dự án này có diện tích khoảng 10,5ha, bao gồm cồn Dã Viên (trong đó không bao gồm đài nước trong nhà máy nước Dã Viên) được xây dựng tại khu vực cồn Dã Viên (phường Phường Đúc, TP Huế). 

Phần lớn diện tích khu đất nghiên cứu dự án là đất trồng cây, ngoài ra có 21 hộ dân cư đang sinh sống, có nhà máy nước Dã Viên (riêng đài nước không thuộc phạm vi kêu gọi đầu tư), có tuyến đường sắt và cầu đường bộ Dã Viên băng qua khu vực này.

Ngoài ra, trong khu vực kêu gọi đầu tư có các di chỉ, di tích như bia đá, miếu thờ thổ thần, lầu Quan Phong và hệ thống cây xanh cảnh quan có giá trị.

Dự án Khu văn hóa đa năng ngoài công lập phường Thủy Xuân, TP Huế

Dự án nhằm xây dựng khu văn hóa đa năng ngoài công lập bao gồm nội dung bảo tồn nghề truyền thống.

Dự án có diện tích khoảng 7,37ha, được xây dựng tại khu vực phường Thủy Xuân (TP Huế). Hiện trạng khu đất gồm khoảng 4,7ha đất hoa màu, 0,18ha đất ở và một số mồ mả.

Thành phố truyền thông thông minh tại Khu B – Đô thị mới An Vân Dương

Dự án ưu đãi đầu tư trong lĩnh vực công nghệ thông tin đó là Thành phố truyền thông thông minh tại Khu B – Đô thị mới An Vân Dương.

Dự án có diện tích khoảng 39,6 ha, được xây dựng tại Khu B – Đô thị mới An Vân Dương (thuộc xã Thủy Vân, thị xã Hương Thủy). Hiện trạng là đất trồng lúa và mương nước nội đồng thuộc xã Thủy Vân.

Dự án này nhằm xây dựng khu công nghệ thông tin và truyền thông tập trung để thu hút các nhà đầu tư trong lĩnh vực nghiên cứu phát triển; Đào tạo và ươm tạo; Tạo môi trường làm việc đạt tiêu chuẩn quốc tế, thu hút lao động công nghệ thông tin chất lượng cao; Tạo hạ tầng cho nghiên cứu, ứng dụng và phát triển công nghệ thông tin; Thúc đẩy phát triển ngành công nghệ thông tin tỉnh Thừa Thiên Huế.

 

Đồng Nai chỉ đạo xử lý các cá nhân tiếp tay cho Alibaba làm dự án ma

Tỉnh Đồng Nai vừa yêu cầu các ban ngành, địa phương rà soát lại tất cả các khu vực Công ty cổ phần địa ốc Alibaba đã đầu tư, phân lô, bán nền trái phép đồng thời xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân liên quan.

 

Tháng 2/2020, hoàn thành bàn giao mặt bằng dự án đường cao tốc Cam Lộ - La Sơn

Các địa phương tiếp tục rà soát, phối hợp chặt chẽ với Ban quản lý dự án và các sở, ngành liên quan để bàn giao mặt bằng đối với những đoạn đường còn lại và hoàn thành công tác bàn giao vào tháng 2/2020 theo kế hoạch đề ra.

Link gốc: https://baosuckhoecongdong.vn/thua-thien-hue-cong-bo-9-du-an-khuyen-khich-xa-hoi-hoa-va-du-an-uu-dai-dau-tu-148796.html

Tin khác