Thừa Thiên Huế kêu gọi đầu tư khách sạn cao cấp với tổng mức đầu tư tối thiểu 500 tỷ đồng

Theo Tuấn Hiệp / Sức Khỏe Cộng Đồng 14:12 07/01/2020

Dự án khách sạn cao cấp Nguyễn Trường Tộ có tổng mức đầu tư tối thiểu 500 tỷ đồng (chưa kể tiền thuê đất và tiền tài sản trên đất).

thua-thien-hue-keu-goi-dau-tu-khach-san-cao-cap-voi-tong-muc-dau-tu-toi-thieu-500-ty-dong
Vị trí của dự án.

Ngày 7/1, Văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho hay, UBND tỉnh vừa có quyết định phê duyệt thay thế thông tin kêu gọi đầu tư dự án khu tổ hợp khách sạn – dịch vụ thương mại trong danh mục và thông tin kèm theo Quyết định số 235/QĐ-UBND ngày 26/1/2019 của UBND tỉnh.

Cụ thể, dự án khách sạn cao cấp Nguyễn Trường Tộ sẽ được thực hiện tại số 2, đường Nguyễn Trường Tộ và số 35, 37, đường Nguyễn Huệ (Sở Xây dựng, Sở Du lịch cũ, Ban Quản lý Khu kinh tế, công nghiệp tỉnh), phường Vĩnh Ninh, TP Huế.

Dự án có diện tích khoảng 5.200m2, đây là khu đất trung tâm thành phố, có vị trí địa lý đắc địa, gần Trung tâm Festival Huế, giao với trục đường Nguyễn Huệ tập trung hệ thống các khách sạn cao cấp của thành phố Huế, gần khu vực đường Lê Lợi, trường Quốc học Huế, rất gần sông Hương.

Mục tiêu đầu tư nhằm xây dựng khách sạn 4 - 5 sao, bổ sung thêm một thiết chế có thương hiệu đẳng cấp quốc tế trên địa bàn tỉnh để thúc đẩy phát triển du lịch. Dự án có tổng mức đầu tư dự án tối thiểu 500 tỷ đồng (chưa kể tiền thuê đất và tiền tài sản trên đất).

Tiến độ thực hiện dự án không quá 30 tháng kể từ ngày hoàn tất thủ tục cấp phép xây dựng và các thủ tục khác có liên quan (tổng thời gian thực hiện dự án không quá 48 tháng kể từ thời điểm bàn giao đất).

Nhà đầu tư có vốn thuộc sở hữu của mình để thực hiện dự án không thấp hơn 20% tổng vốn đầu tư dự án, cam kết chứng minh nguồn vốn này chưa được sử dụng để chứng minh năng lực tài chính cho các dự án khác.

Dự án được quy hoạch theo Quyết định số 2176/QĐ-UBND ngày 9/9/2019 của UBND tỉnh về việc phê duyệt điều chỉnh (cục bộ) Quy hoạch chi tiết Khu trung tâm phía Nam TP Huế.

Thông tin quy hoạch được điều chỉnh như sau: Chức năng sử dụng đất: Đất thương mại, dịch vụ, khách sạn cao cấp; Mật độ xây dựng: ≤ 65%; Chiều cao công trình: ≤ 22m (5 tầng); Hệ số sử dụng đất: ≤3,5 lần. Chỉ giới đường đỏ: Đường Nguyễn Huệ: 26,0m (6,0m+14,0m+6,0m); Đường Nguyễn Trường Tộ (đoạn từ Ngô Quyền đến Phan Đình Phùng): 26,0m (6,0m+14,0m+6,0m). Chỉ giới xây dựng: Lùi ≥ 6,0m so với chỉ giới đường đỏ đường Nguyễn Trường Tộ và Nguyễn Huệ; Lùi ≥ 2m so với ranh giới tiếp giáp các khu đất lân cận.

Yêu cầu xây dựng đối với khu đất, không xây dựng hàng rào phía tiếp giáp các trục đường Nguyễn Huệ và Nguyễn Trường Tộ; xây dựng tối thiểu 1 - 2 tầng hầm dành cho bãi đỗ xe nhằm đáp ứng nhu cầu đỗ xe cục bộ cũng như phục vụ khu vực lân cận. Tầng hầm được xây dựng trùng chỉ giới đường đỏ các trục đường và ranh giới các khu đất lân cận (tầng hầm không được vượt quá cao độ vỉa hè tại các vị trí tiếp giáp với vỉa hè).

 

Giải mã 'cơn sốt' nhà đầu tư chuyển hướng đến các tỉnh lẻ

Theo ý kiến của nhiều chuyên gia, bất động sản tỉnh lẻ với nhiều dư địa phát triển, tiềm năng sinh lời lớn sẽ thu hút mạnh mẽ sự quan tâm của các nhà đầu tư. Thực tế đã cho thấy không ít “ông lớn” bất động sản đã mạnh dạn đến các tỉnh để tìm kiếm cơ hội đầu tư và đã thành công.

 

Xôn xao clip Chủ tịch xã xưng 'mày tao' với dân khi đi xử lý cầu xây trái phép

Trong quá trình đi xử lý việc xây cầu mà chưa xin phép, Chủ tịch UBND xã Yên Tiến (huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định), đã có lời nói phản cảm khi xưng hô mày tao với người dân.

Link gốc:https://baosuckhoecongdong.vn/thua-thien-hue-keu-goi-dau-tu-khach-san-cao-cap-voi-tong-muc-dau-tu-toi-thieu-500-ty-dong-148538.html 

Tin khác