Thừa Thiên Huế triển khai nhiều biện pháp đảm bảo an toàn cho khách du lịch dịp lễ Tết

Theo Tuấn Hiệp / Sức Khỏe Cộng Đồng 13:21 15/01/2020

Ngày 15/1, Sở Du lịch Thừa Thiên Huế thông tin, Sở này vừa ban hành công văn chỉ đạo các Doanh nghiệp du lịch - dịch vụ trên địa bàn tỉnh về việc bảo đảm trật tự an toàn giao thông dịp Tết Nguyên đán Canh Tý và Lễ hội Xuân 2020.

thua-thien-hue-trien-khai-nhieu-bien-phap-dam-bao-an-toan-cho-khach-du-lich-dip-le-tet
Một góc xứ Huế.

Theo đó, nhằm đảm bảo an toàn cho khách du lịch khi đến du lịch Thừa Thiên Huế, Sở Du lịch yêu cầu các doanh nghiệp du lịch - dịch vụ trên địa bàn triển khai các nội dung.

Cụ thể, tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức cho cán bộ, nhân viên, người lao động và du khách trong việc chấp hành quy định của pháp luật về Luật giao thông đường bộ; các quy định của pháp luật Việt Nam đối với người điều khiển phương tiện cơ giới đường bộ khi tham gia giao thông. Cảnh báo cho du khách những điểm du lịch có nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông cao, đoạn đường thường xảy ra sạt lở đất vào mùa mưa, sương mù vào mùa Đông.

Các doanh nghiệp du lịch có kinh doanh vận tải khách du lịch phải chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải.

Đồng thời, nâng cao năng lực, chất lượng dịch vụ, đáp ứng nhu cầu đi lại của khách du lịch trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý và Lễ hội xuân 2020. Phương tiện vận tải khách du lịch phải có các trang thiết bị về chất lượng dịch vụ và an toàn kĩ thuật theo quy định; đầu tư phát triển các phương tiện vận tải khách du lịch sử dụng công nghệ mới trong bảo đảm an toàn kĩ thuật phương tiện và bảo vệ môi trường, tiết kiệm năng lượng.

Ngoài ra, khi phát hiện ra các trường hợp tại nan giao thông xảy ra với khách du lịch cần báo cáo kịp thời với chính quyền địa phương để xử lý. Chủ động cung cấp thông tin cho các lực lượng chức năng, địa phương về tình hình liên quan đến khách du lịch có nhu cầu sử dụng mô tô, xe máy tham gia giao thông.

Được biết, trong năm 2019, tình hình tai nạn giao thông vẫn rất phức tạp, có chiều hướng gia tăng so với cùng kỳ năm 2018, gây thiệt hại lớn về người, tài sản, để lại gánh nặng cho gia đình và xã hội.

Toàn tỉnh đã xảy ra 352 vụ, làm chết 189 người, bị thương 281 người. So với năm 2018, tăng 22 vụ, tăng 10 người chết, tăng 19 người bị thương. 

 

'Phố ông đồ' điểm du lịch đón Tết mở cửa đón khách vào cuối tuần này

Theo kế hoạch của Trung tâm Hoạt động văn hóa, khoa học Văn Miếu – Quốc Tử Giám, Hội chữ Xuân Canh Tý 2020 dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 18/01 đến 05/02 (tức 24 tháng Chạp đến 12 tháng Giêng Âm lịch) với chủ đề “Thành Đức”.

 

Tết này người dân Trung Quốc lo không có thịt lợn ăn

2 tuần nữa người Trung Quốc sẽ ăn Tết Nguyên đán 2020 tuy nhiên với việc giá thịt lợn vẫn duy trì ở mức rất cao, người dân nước này lo ngại khả năng không có thịt lợn ăn ngày Tết.

Link gốc: https://baosuckhoecongdong.vn/thua-thien-hue-trien-khai-nhieu-bien-phap-dam-bao-an-toan-cho-khach-du-lich-dip-le-tet-149564.html

Tin khác