Thừa Thiên Huế: Tuyệt đối không cho tàu thuyền ra khơi từ ngày 26/12

Theo Tuấn Hiệp / Sức Khỏe Cộng Đồng 10:53 25/12/2019

Từ ngày 26/12, tuyệt đối không cho tàu thuyền ra khơi bao gồm cả số ghe thuyền các xã bãi ngang ven biển, đầm phá; tổ chức kêu gọi các tàu thuyền về nơi tránh trú an toàn.

thua-thien-hue-tuyet-doi-khong-cho-tau-thuyen-ra-khoi-tu-ngay-2612
Dự báo trong 24 giờ tới, bão di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc.

Sáng 25/12, ông Phan Thanh Hùng, Chánh Văn phòng Ban Chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh Thừa Thiên Huế đã kí công điện số 07/CĐ-PCTT.

Theo đó, để chủ động ứng phó không khí lạnh tăng cường mạnh kết hợp với hoàn lưu bão PHANFONE, Văn phòng Ban Chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh yêu cầu Ban Chỉ huy PCTT và TKCN các huyện, thị xã và TP Huế; các sở, ban ngành trong tỉnh triển khai các nội dung.

Cụ thể, từ ngày 26/12, tuyệt đối không cho tàu thuyền ra khơi bao gồm cả số ghe thuyền các xã bãi ngang ven biển, đầm phá; tổ chức kêu gọi các tàu thuyền về nơi tránh trú an toàn. Thường xuyên cập nhật thông tin, thông báo cho thuyền trưởng, chủ các phương tiện tàu, thuyền đang hoạt động trên biển biết vị trí, hướng di chuyển và diễn biến của bão số 8, để chủ động phòng tránh, thoát ra hoặc không đi vào vùng nguy hiểm.  

Các địa phương thường xuyên theo dõi diễn biến của bão để chỉ đạo triển khai phương án đảm bảo an toàn cho các công trình, nhà cửa khu vực ven biển; có phương án tiêu úng bảo vệ sản xuất vụ Đông Xuân năm 2019 - 2020.

Chủ đầu tư các công trình đang thi công, đặc biệt là công trình ven biển, ven sông có phương án khơi thông dòng chảy; bố trí biển báo, lực lượng ứng trực, hướng dẫn đảm bảo an toàn cho người và phương tiện tham gia giao thông đi qua khu vực hiện trường thi công dở dang.

Các chủ công trình hồ chứa nước thuỷ lợi, thuỷ điện tổ chức trực ban theo dõi, quan trắc diễn biến của mưa lũ, thực hiện nghiêm túc Quy trình vận hành đã được phê duyệt đảm bảo vận hành an toàn công trình và an toàn vùng hạ du.

Tổ chức trực ban nghiêm túc 24/24 giờ, sẵn sàng ứng phó với mọi diễn biến xấu của thời tiết có thể xảy ra.

Được biết, vào hồi 1 giờ ngày 25/12, vị trí tâm bão PHANFONE ở vào khoảng 11,7 độ Vĩ Bắc; 123,5 độ Kinh Đông, trên khu vực miền Trung Phi-líp-pin. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 11 (100-115km/giờ), giật cấp 13.

Dự báo trong 24 giờ tới, bão di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 20km và đi vào Biển Đông. Đến 01 giờ ngày 26/12, vị trí tâm bão ở khoảng 12,8 độ Vĩ Bắc; 119,2 độ Kinh Đông.

Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 11 (100-115km/giờ), giật cấp 13. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 3. Vùng nguy hiểm trên Biển Đông trong 24 giờ tới có bán kính gió mạnh từ cấp 6, giật từ cấp 8 trở lên là từ Vĩ tuyến 11,5 độ Vĩ Bắc đến Vĩ tuyến 15,5 độ Vĩ Bắc; phía Đông kinh tuyến 117,0 độ Kinh Đông.

Do ảnh hưởng của với không khí lạnh tăng cường mạnh kết hợp với hoàn lưu bão PHANFONE (có khả năng thành bão số 8) từ ngày 28/12 ở trên đất liền tỉnh ta có mưa vừa, có nơi mưa to; ở vùng biển Đông biển động rất mạnh, cần đề phòng dông lốc tố và gió giật mạnh.

 

Dự báo thời tiết 23/12: Hà Nội có mưa nhỏ, mưa phùn. Sáng có sương mù. Trời rét

Bản tin dự báo thời tiết 23/12 đã được phát đi với những thông tin chi tiết về tình hình mưa nắng, ấm lạnh của các vùng trên cả nước.

 

Thời tiết lạnh, tắm đêm cẩn trọng đột quỵ

Dân gian thường có câu nói về những trường hợp người tắm đêm đột tử do bị cảm, đặc biệt là đối với những người sau khi sử dụng chất kích thích như rượu, bia hoặc người già. 

Link gốc: https://baosuckhoecongdong.vn/thua-thien-hue-tuyet-doi-khong-cho-tau-thuyen-ra-khoi-tu-ngay-26-12-147032.html

Tin khác