Thừa Thiên Huế đứng thứ 2 trên bảng xếp hạng Vietnam ICT Index năm 2019

Theo Viết Thiệp / Sức Khỏe Cộng Đồng 19:00 23/08/2019

Thừa Thiên Huế đã đứng vị trí thứ 2 trên bảng xếp hạng chỉ số Vietnam ICT Index năm 2019 sau nhiều nỗ lực, cố gắng trong việc phát triển và ứng dụng công nghệ thông tin.

thua-thien-hue-ve-nhi-tren-bang-xep-hang-chi-so-vietnam-ict-index-nam-2019
Bảng xếp hạng Chỉ số sẵn sàng cho phát triển và ứng dụng công nghệ thông tin – truyền thông Việt Nam (Vietnam ICT Index) năm 2019.

Ngày 23/8, Văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, Thừa Thiên Huế đã đứng thứ 2 bảng xếp hạng chỉ số Vietnam ICT Index năm 2019.

Theo đó, sau những nỗ lực, cố gắng của chính quyền tỉnh Thừa Thiên Huế trong việc phát triển và ứng dụng công nghệ thông tin, năm 2019, tỉnh Thừa Thiên Huế đã vươn lên đứng thứ 2 nhóm các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về Chỉ số sẵn sàng cho phát triển và ứng dụng công nghệ thông tin – truyền thông Việt Nam (Vietnam ICT Index) năm 2019.

Theo đó, đối với chỉ số ICT Index của các tỉnh, thành trên cả nước, tỉnh Thừa Thiên Huế đạt 0,8046 điểm, xếp vị trí thứ 2 trong bảng xếp hạng, tăng 3 bậc so với năm 2018. Đứng vị trí đầu tiên là TP Đà Nẵng, thứ 3 là Quảng Ninh, tiếp theo là Bà Rịa – Vũng Tàu, Tiền Giang, Bắc Ninh, TP Hồ Chí Minh, TP Hà Nội…

Trong đó, có một số lĩnh vực tỉnh Thừa Thiên Huế đạt chỉ số cao và đứng thứ 1. Cụ thể như chỉ số ứng dụng công nghệ thông tin đạt 0,91 điểm và chỉ số hạ tầng nhân lực đạt 0,96 điểm.

Để có được điều này, trong thời gian qua, tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức, thực hiện nhiều giải pháp về ứng dụng công nghệ thông tin đối với cơ quan, ban, ngành các cấp, nhằm tiếp cận một cách nhanh nhất với cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

thua-thien-hue-ve-nhi-tren-bang-xep-hang-chi-so-vietnam-ict-index-nam-2019
Thừa Thiên Huế công bố dịch vụ Trung tâm Giám sát, điều hành đô thị thông minh.

Có thể kể đến như: Triển khai Trung tâm hành chính công các cấp, ứng dụng công nghệ thông tin vào trong quản lý và điều hành tiếp nhận hồ sơ một cửa và một cửa liên thông phục vụ hiệu quả cho người dân, tổ chức khi đến giao dịch; Triển khai các nội dung trong hạng mục đề án phát triển đô thị thông minh; Nâng cấp và phát triển các phần mềm, hạ tầng mạng dùng chung của tỉnh; Phát huy hiệu quả trong công tác quản lý, tuyên truyền đối với cổng/trang thông tin điện tử cơ quan các cấp.

Đặc biệt, Đô thị thông minh Thừa Thiên Huế trong đó trọng tâm là Trung tâm Giám sát, điều hành đô thị thông minh được trao giải thưởng viễn thông châu Á - Telecom Asia Awards 2019 (hạng mục dự án thành phố thông minh sáng tạo nhất châu Á).

thua-thien-hue-ve-nhi-tren-bang-xep-hang-chi-so-vietnam-ict-index-nam-2019
Bên trong Trung tâm Giám sát, điều hành đô thị thông minh tỉnh Thừa Thiên Huế.

Được biết, ICT Index là chỉ số chính thống về ứng dụng và phát triển công nghệ thông tin – truyền thông; phản ánh chân thực, khách quan và toàn diện nhất về việc đảm bảo điều kiện cho phát triển công nghệ thông tin – truyền thông của các cơ quan, địa phương tại Việt Nam.

Chỉ số ICT Index cũng gắn kết, hỗ trợ đối với chỉ số cạnh tranh cấp tỉnh (PCI), Cải cách hành chính (PAR Index). Bộ chỉ số còn thể hiện vai trò đặc biệt quan trọng trong việc định hình xây dựng và phát triển Chính phủ điện tử và thành phố thông minh trong giai đoạn hiện nay và định hướng tới năm 2025.

 

Thừa Thiên Huế: Hơn 200 kiến nghị đã được xử lý sau khi báo chí lên tiếng

Sau khi báo chí lên tiếng, có khoảng 480 phản ánh, kiến nghị của người dân đã quá thời hạn xử lý nhưng vẫn chưa nhận được kết quả đã giảm xuống còn 280 phản ánh.

 

Thừa Thiên Huế: Giám sát lộ trình đường đi của xe vận chuyển rác

Thông qua hệ thống camera có thể giám sát lộ trình đường đi, tốc độ và việc chấp hành Luật Giao thông đường bộ của các xe chuyên chở, vận chuyển rác…

Tin khác