Thực hư tác dụng của kẹo giải rượu để 'né' phạt

Theo Ánh Dương / Sức Khỏe Cộng Đồng 18:41 03/01/2020

Dân nhậu đang tìm đủ mọi cách để thoát các quy định về việc sử dụng rượu bia sau khi lái xe ngày càng siết chặt, trong số đó có kẹo giải rượu.

Lùng mua kẹo giải rượu để né phạt, dân nhậu ngậm ngùi nhận cái kết đắng  - 1

Sau khi Nghị định 100 của Chính phủ vừa có hiệu lực, những người hay uống rượu bia cảm thấy lo lắng khi nhiều tài xế đã bị xử phạt lên tới vài chục triệu đồng, đồng thời giữ bằng lái tới gần 2 năm. Từ đó họ lùng sục cách để "né" phạt.

Trong số các "mẹo" đang được rao bán có một loại kẹo giải rượu của Hàn Quốc. Theo quảng cáo, loại kẹo này có tác dụng giải say nhanh chóng. Kẹo này đang được rao bán khá nhiều trên mạng xã hội với giá dao động từ 50 - 55 nghìn đồng/túi ba viên, giá một hộp gồm 10 gói là 450 - 500 nghìn đồng.

Tuy nhiên, theo một người đã dùng thử kẹo, sau khi dùng trong buổi nhậu và trở về nhà thì bị lực lượng chức năng giữ lại kiểm tra và kết quả thử nồng độ cồn vẫn cho thấy anh đã uống rượu.

Một người chuyên kinh doanh kẹo giải rượu cho biết thực chất kẹo giải rượu không thể đưa nồng độ cồn về 0 như nhiều người nghĩ.

Lùng mua kẹo giải rượu để né phạt, dân nhậu ngậm ngùi nhận cái kết đắng  - 2

Đây vốn là kẹo người Hàn Quốc hay sử dụng trước hoặc trong khi uống rượu để tăng “tửu lượng” và sau ăn buổi nhậu để giải rượu. Nghĩa là nó giúp dân nhậu uống được khoẻ hơn, nhiều hơn chứ không thể đưa nồng độ cồn về 0.

 

Cảnh sát giao thông không công tâm sẽ phạt oan người có nồng độ cồn do ăn trái cây

Trong khi nhiều chuyên gia, ĐBQH khuyến cáo việc ăn trái cây, các đồ ăn cũng có thể tạo ra cồn trong khí thở khiến nhiều người lo lắng có thể bị phạt "oan" thì các cơ quan chức năng cần thiết lên tiếng, nhất là lực lượng CSGT cần phải có sự công tâm khi xử phạt.

 

Thừa Thiên Huế: Phá đường dây ‘tín dụng đen’ liên tỉnh lên đến hàng chục tỷ đồng

Theo điều tra ban đầu, chỉ tính tại Thừa Thiên Huế, từ tháng 8/2016 đến nay, các đối tượng đã cho 1.420 người với gần 21.000 hồ sơ vay, tổng số tiền cho vay hơn 21,2 tỷ đồng; số tiền thu lợi bất chính hơn 4,6 tỷ đồng.

Link gốc: https://baosuckhoecongdong.vn/thuc-hu-tac-dung-cua-keo-giai-ruou-de-ne-phat-148144.html

Tin khác