Thực hư về quan niệm đậu nành ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản!

Theo Ngọc Hà / Sức Khỏe Cộng Đồng 16:35 09/01/2020

Bài viết này Bầu sẽ chia sẻ về câu hỏi sử dụng đậu nành có tác động đến khả năng sinh sản hay không?

Các cặp vợ chồng trẻ đang mong tin con hẳn là cũng băn khoăn liệu sử dụng đậu nành hay các sản phẩm có nguồn gốc từ đậu nành có ảnh hưởng đến khả năng sinh sản hay không?. Vậy sử dụng đậu nành như thế nào để đảm bảo khả năng sinh sản cho gia đình mình, liệu bố mẹ đã biết ?

1. Đậu nành có ảnh hưởng đến khả năng sinh sản?

Đã có nhiều băn khoăn việc tiêu thụ đậu nành hay sản phẩm từ đậu nành có thể làm giảm hormone FSH và LH không?. Đây được biết là hai loại hormone ảnh hưởng đến khả năng sinh sản. Tác dụng của đậu nành còn tùy vào số lượng và loại đậu nành nào mà bạn đã tiêu thụ. Hơn nữa, cũng có rất ít bằng chứng cho thấy việc tiêu thụ đậu nành hay các sản phẩm làm từ đậu nành ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng hoặc testosterone ở nam giới.

Tuy đậu nành không gây hại cho sức khỏe sinh sản, nhưng với những cặp đôi đang muốn có con cần nên cắt giảm dùng đậu nành để tránh làm giảm số lượng tinh trùng. Theo đó, ở những người đàn ông mà tần suất tiêu thụ đậu nành nhiều sẽ có ít hơn 41 triệu tinh trùng/1 ml tinh dịch so với người ít dùng.

Ở nữ giới, việc dùng sữa đậu nành không gây thay đổi chu kỳ kinh nguyệt nên cũng không ảnh hưởng đến khả năng mang thai của các chị em.

thuc-hu-ve-quan-niem-dau-nanh-anh-huong-den-suc-khoe-sinh-san
Có nhiều thắc mắc xung quanh việc sử dụng các sản phẩm từ đậu nành có ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản không?

2. Tiêu thụ đậu nành có hại cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ không?

Với những người đang chuẩn bị có con hoặc đang nuôi con nhỏ câu hỏi này chắc hẳn cũng sẽ được quan tâm rất nhiều. Các bác sĩ cho biết, trong công thức của các thực phẩm bổ sung dành cho trẻ sơ sinh đều chứa protein đậu nành và an toàn cho trẻ sinh đủ tháng tuổi, tuy nhiên phải trong liều lượng được cho phép.

thuc-hu-ve-quan-niem-dau-nanh-anh-huong-den-suc-khoe-sinh-san
Trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ có thể tiêu thụ đậu nành không?

3. Cách sử dụng đậu nành an toàn

Tuy rằng đậu nành không là nguyên nhân gây vô sinh nhưng bạn không nên dùng hơn 60g protein đậu nành mỗi ngày để không ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của bản thân.

thuc-hu-ve-quan-niem-dau-nanh-anh-huong-den-suc-khoe-sinh-san
Sử dụng đậu nành đúng cách sẽ mang lại những lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe

Bạn có thể sử dụng đậu nành ở bất kỳ thời điểm nào trong ngày nhưng không nên dùng quá 25g đậu/ngày. Riêng với sữa đậu nành thì lời khuyên là nên dùng vào buổi sáng để có thể tiêu hóa tốt hơn.

Qua những gì mà Bầu chia sẻ, bố mẹ hãy có cái nhìn đúng đắn và khoa học hơn về tác dụng của đậu nành với gia đình mình và có kế hoạch về lượng tiêu thụ phù hợp nhất. Để chuẩn bị đón con yêu, việc bố mẹ tìm hiểu về tác động của các loại thực phẩm đến quá trình thụ thai và phát triển của thai nhi là điều hết sức quan trọng đấy bố mẹ ạ.

 

Ăn ốc biển, nhiều người nguy kịch, 1 người tử vong

8 ngư dân ở tỉnh Quảng Bình sau khi ăn ốc biển đã phải nhập viện cấp cứu, trong đó có 1 người chết.

 

Hotgirl tung ảnh khỏa thân trên mạng kêu gọi cứu rừng ở Úc

Một hotgirl mạng xã hội đã quyên góp được hơn 500.000 đô la Mỹ ủng hộ công tác cứu rừng ở Úc bằng cách… khoe ảnh khỏa thân của mình.

Link gốc: https://baosuckhoecongdong.vn/thuc-hu-ve-quan-niem-dau-nanh-anh-huong-den-suc-khoe-sinh-san-148825.html

Tin khác